Zalo marketing là gì?

21/06/2019

Tại Việt Nam hiện nay, Zalo đang trở thành một trong những ứng dụng xã hội phổ biến nhất và ngày càng được ưa thích sử dụng bởi người dùng ở nhiều lứa tuổi, tầng lớp đa dạng. Là một người kinh doanh, bạn đã nắm được cách thức để tận dụng Zalo cho công việc của mình hay chưa? Bạn đã bao giờ nghe đến Zalo marketing là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về zalo marketing.

 Hotline tư vấn giải pháp marketing doanh nghiệp : 024 730 86986

Zalo Marketing là gì?

Zalo Marketing là tất cả những cách thức mà các doanh nghiệp, cá nhân tận dụng Zalo để thực hiện hoạt động Marketing nhằm mang đến lợi ích trong hoạt động kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, quảng bá thương hiệu...

Zalo Marketing được doanh nghiệp sử dụng như là một môi trường, một nền tảng, một công cụ, một phương tiện để kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Zalo Marketing là một trong những hình thức Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tổ chức quan tâm và sử dụng như một giải pháp kinh doanh mới đầy tiềm năng.

zalo_marketing_la_gi

Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện Zalo marketing ngay hôm nay

✔️Tiếp cận được với số lượng người sử dụng lớn

Theo thống kê của zalo, có 80 triệu người sử dụng ứng dụng Zalo, trong đó chiếm đa số là độ tuổi từ 18 -30 tuổi, độ tuổi có tỷ lệ mua hàng online cao nhất. Ngoài ra, có khoảng 48% người tiêu dùng Việt Nam dùng điện thoại di động để mua hàng online. Trong khi đó, Zalo được sử dụng chủ yếu thông qua điện thoại di động và máy tính cần quét mã QR. Lựa chọn chạy quảng cáo là một hình thức tiếp cận mới hình thức marketing mobile đồng thời giúp doanh nghiệp tìm thấy khách hàng cũng như nâng cao doanh số của mình.

zalo_marketing_la_gi

✔️Chạy quảng cáo Zalo có thể khởi tạo chiến dịch dễ dàng, chủ động theo dõi và tối ưu quảng cáo

Có nhiều chiến dịch chạy quảng cáo Zalo mà bạn có thể lựa chọn dựa vào mục tiêu tiếp thị. Những chiến dịch marketing có thể được tạo dễ dàng, bạn có thể lựa chọn nhóm khách hàng để đăng ký dịch vụ quảng cáo. Điều này giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo vào nhóm khách hàng phù hợp. Đồng thời, quảng cáo Zalo có thể tiếp cận 100% khách hàng đang quan tâm đến page của shop để page có thể tiếp cận tối đa những khách hàng của mình. Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi được quá trình hoạt động và tiếp cận khách hàng của mình để có những thay đổi cần thiết.

✔️Ngân sách chạy quảng cáo linh hoạt, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Với chi phí rẻ, bạn chỉ mất phí khi người dùng nhấp link hay quan tâm, đăng ký vào page của doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp đều có thể thực hiện được. Số lượng bài đăng không bị hạn chế và xuất hiện 100% trên nhật ký người sử dụng khi họ đã follow page shop. Ngoài ra, những loại dịch vụ quảng cáo khác nhau có giá khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn và linh hoạt trong ngân sách. Cùng với sự tương tác và chia sẻ cộng đồng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi thực hiện Marketing Online.

zalo_marketing_la_gi

✔️Chạy quảng cáo Zalo có khả năng nhắm chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu

Với công cụ phân nhóm ở trên Zalo, chủ shop có thể phân loại khách hàng dựa theo vị trí, độ tuổi, giới tính. Khi lựa chọn quảng cáo, chỉ cần lựa chọn nhóm và quảng cáo sẽ tiếp cận trực tiếp những đối tượng nay. Ngoài ra, có thể chạy quảng cáo Zalo gửi tin nhắn, những dòng tin được soạn sẵn sẽ được chuyển đến toàn bộ khách hàng được lựa chọn trong nhóm và chủ shop có thể tư vấn và chăm sóc khách hàng trực tiếp nhất. Việc phân loại đối tượng khách hàng giúp doanh nghiệp chăm sóc và thỏa mãn nhu cầu họ tốt hơn, nâng cao hiệu quả của chiến dịch tiếp thị, ngoài ra còn tránh những khách hàng “ảo” tốt nhất.

✔️Chăm sóc khách hàng tốt nhất

Khi chạy quảng cáo Zalo, những đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận được có thể chăm sóc tốt nhất quan dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí. Vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đáp ứng nhanh những nhu cầu của khách hàng. Ưu điểm này của Zalo giúp doanh nghiệp bạn nâng cao doanh thu nhờ làm hài lòng những khách hàng của mình.

✔️Báo cáo chi tiết theo thời gian thực giúp dễ dàng tối ưu hiệu quả   

Những kết quả hoạt động được báo cáo lại theo thời gian thực để doanh nghiệp có những hướng đi tiếp theo. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả những chiến dịch của mình để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Do vậy, nếu doanh nghiệp bạn quan tâm đến chạy quảng cáo Zalo thì có thể tin tưởng và lựa chọn.

Hiệu quả của việc lập kế hoạch marketing trên zalo mang lại?

1. Đúng thời gian

  • Nhìn 3 lần là có khái niệm
  • Nhìn 5 lần là ghi nhớ thương hiệu
  • Nhìn 7 lần là thúc đẩy nhu cầu mua xem của người xem quảng cáo.

2. Đúng đối tượng

  • Nhắm vào đúng đối tượng bạn cần. Đối tượng 18-47 tuổi là những người :
  • Có trình độ cao.
  • Độ nhận biết thương hiệu cao.
  • Có thu nhập từ trung bình đến cao, là người quyết định chi tiêu trong gia đình
  • Là người tác động đến gia đình, bạn bè, người thân.

3. Đúng thông điệp

  • Thiết kế layout của mình thể hiện đúng marketing trên zalo, đúng nội dung, đúng thông điệp truyền tải. Không lan mang.

=> Xem thêm: Bài viết Big content là gì? 

 

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã hiểu hơn Zalo marketing là gì.

Để tìm hiểu chi tiết về Zalo marketing, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết tới nhé! 

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986