Ý tưởng thiết kế ứng dụng

10/07/2021

Bạn có 1 ý tưởng tuyệt vời về một ứng dụng di động nhưng bạn không biết làm cách nào để hiện thực hóa và thu lợi nhuận từ ứng dụng của mình. Hay bạn đang kinh doanh và có ý tưởng thiết kế app bán hàng mà không biết làm ra sao. Hãy liên hệ với SOTA để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể để biến ý tưởng thiết kế ứng dụng thành thật nhé!

 Hotline tư vấn: 024 730 86986

Tổng hợp ý tưởng thiết kế ứng dụng 2021 hot nhất

1. Minh họa bằng hình ảnh

Việc minh họa đã được phát triển rất lâu trong thiết kế sản phẩm của ngành công nghệ kỹ thuật số. Và sự phát triên của nó trong những năm gần đây là vô cùng ấn tượng. Việc thiết kế sử dụng hình ảnh minh họa là rất phổ biến và cần thiết trong thiết kế app vì nó giúp cho người dùng dễ hiểu, đơn giản, tạo cảm giác gần gũi thân thiện với giao diện app. Bên cạnh đó những hình ảnh họa hay cũng sẽ dễ thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng.

Một trong những cách làm cho hình ảnh minh họa trở nên hấp dẫn hơn là bạn hãy làm cho nó động, cách này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và kích thích họ tương tác với sản phẩm của mình.

2. Các thiết kế chi tiết tương tác

Các thiết kế chi tiết tương tác tồn tại khá nhiều trong các thiết kế app hoặc trang web. Bạn sẽ thấy chúng mỗi khi mở ứng dụng hay trang web yêu thích của mình. Chức năng like trên Facebook là một ví dụ điển hình cho kiểu thiết kế chi tiết tương tác được xem là hoàn hảo. Đôi khi chúng ta thậm chí không nhận thức được sự tồn tại của nó, vì chúng quá rõ ràng, tự nhiên và giống như là một sự hiển nhiên phải có. Và khi  loại bỏ chúng ra khỏi thiết kế app, người dùng lại cảm thấy như bị thiếu thứ gì đó thực sự quan trọng.

Trong thiết kế UI/UX đôi khi sự thay đổi nhỏ và tinh tế có thể tạo ra tác động rất lớn. Các thiết kế chi tiết tương tác là bằng chứng cho thấy nếu chúng ta chú ý đến chúng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Mỗi năm, sẽ có thêm những ý tưởng mới để tạo ra các tương tác hoàn toàn mới và sáng tạo để tăng trải nghiệm cho người dùng. Vì vậy, chúng ta phải luôn học hỏi và cập nhật để việc thiết kế app đi đúng xu hướng và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng.

3. Thiết kế app và web bằng 3D

Thiết kế đồ họa 3D tồn tại trong nhiều lĩnh vực: phim, game, quảng cáo...từ nhiều năm trước và không ngừng cải thiện và phát triển. Các trình duyệt web mới đã mở ra cơ hội cho những thiết kế đồ họa 3D, cho phép chúng tôi thiết kế và triển khai đồ họa 3D trên giao diện app và web.

Thiết kế và sau đó tích hợp đồ họa 3D vào giao diện web hay giao diện mobile đòi hỏi một số hiểu biết và kỹ năng cụ thể, và có rất nhiều việc phải làm. Và dĩ nhiên kết quả đem lại là rất tốt.

Thiết kế đồ họa 3D cho phép trình bày sản phẩm dịch vụ theo kiểu hấp dẫn hơn, tăng tương tác nhiều hơn. Vào năm 2020, sẽ có rất nhiều thương hiệu sử dụng thiết kế 3D này để trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm mô phỏng trải nghiệm mua sắm trong thế giới thực.

4. Thực tế ảo

Năm 2019 được xem là một năm thành công lớn đối với ngành công nghệ thực tế ảo. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tiến bộ và hứng thú trong các tai nghe thực tế ảo, chủ yếu là trong nghành công nghệ game. Và chúng ta cũng biết rằng ngành công nghệ game thường xuyên mang đến những đổi mới và công nghệ mới trong việc thiết kế những sản phẩm kỹ thuật số.

5. Tương tác thực tế - Augmented reality (AR)

Được phát triển từ VR, Augmented Reality (AR) được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó. Khi đó ngoài những gì mắt thường ta nhìn thấy, thiết bị điện tử còn cho ta biết những thông tin khác liên quan đến vật đang được quan sát.

Hiện nay các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang đầu tư rất nhiều tiền vào việc phát triển AR. Apple đã giới thiệu bộ công cụ AR riêng của họ có tên là ARKIT 3 để giúp các nhà thiết kế và lập trình viên phát triển xây dựng sản phẩm dựa trên AR.

Thiết kế giao diện người dùng trong AR sẽ tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị cho người dùng. Những bạn chuyên về thiết kế app cần phải chuẩn bị, tìm hiểu cách sử dụng các tool và những nguyên tắc mới khi tạo ra trải nghiệm AR.

6. Thiết kế theo phong cách Neumorphism

Skeuomorphism là phong cách thiết kế mô phỏng các hình ảnh, biểu tượng, cách sử dụng, thói quen, để gợi cảm giác quen thuộc hoặc thoải mái phù hợp với các đối tượng mà ứng dụng hướng tới. Sự phát triển của công nghệ VR/AR và xu hướng thiết kế mới nhất được thể hiện trên các nền tảng thiết kế phổ biến như Dribble, Behance..., đã làm cho phong cách thiết kế Skeuomorphism quay lại, nhưng hiện đại và tinh tế hơn (gọi là Neumorphism)

Neumorphism thể hiện phong cách thiết kế rất chi tiết và chính xác. Chú trọng đến sự nổi bật, bóng tối, phát sáng, các chi tiết rất ấn tượng. Và phong cách thiết kế này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế app trên thế giới.

7. Thiết kế asymmetrical layouts

Trong những năm vừa qua, sự phát triển của kiểu thiết kế này đang rất phát triển. Và năm 2020 cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng đúng cách kiểu thiết kế này sẽ gia tăng sự năng động, cá tính trong các thiết kế app. Có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo trong việc sử dụng phong cách thiết kế này. Việc sử dụng thành công phong cách thiết kế này đòi hỏi người thiết kế phải cẩn thận, trải nghiệm và luôn ghi nhớ nhu cầu của người dùng.

8. Tạo câu chuyện

Câu chuyện đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể thiết kế giao diện UX/UI hay của bất cứ sản phẩm kỹ thuật số. Chúng ta có thể thấy chúng rất thường xuyên trên các trang giới thiệu thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ mới. Kể chuyện là cách thông minh để truyền tải thông điệp đến người dùng theo cách sáng tạo và dễ tiếp cận nhất. Việc thiết kế cần phải chú trọng đến kiểu chữ, hình minh họa, sự chuyển động của hình ảnh, màu sắc đậm nhạt, các yếu tố tương tác…

Kể chuyện giúp tạo ra được những cảm xúc và mối quan hệ tích cực giữa thương hiệu hay sản phẩm app và người dùng. Cách này sẽ làm cho thương hiệu hay app của bạn trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều. Và câu chuyện của bạn phải làm sao cho người dùng cảm thấy như họ là một phần trong câu chuyện đó, do vậy, họ muốn gắn kết với bạn. Thiết kế theo kiểu kể chuyện cũng sẽ là một xu hướng thành công trong năm 2020.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp tại SOTA?

✔️Đảm bảo app bán hàng của bạn là duy nhất

Đội ngũ chuyên gia thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm của SOTA sẽ cùng bạn xây dựng một app với phong cách khác biệt, mang dấu ấn riêng biệt của doanh nghiệp.

✔️Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn chỉ cần chọn một trong số những giao diện app đã được thiết kế sẵn phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp giúp giảm thiểu được rất nhiều thời gian và chi phí

✔️Giao diện app được thiết kế khoa học bởi các chuyên viên thiết kế hàng đầu

Kho giao diện app của SOTA rất đa dạng. Mỗi loại dịch vụ, ngành nghề đều có những mẫu riêng được thiết kế với bố cục chuẩn theo yêu cầu của loại dịch vụ đó. Các chuyên viên thiết kế đều đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để hoàn thành những giao diện như vậy. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về giao diện.

✔️Chất lượng chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế

Bạn hoàn toàn yên tâm về tính năng bảo vệ hệ thống bởi các gói bảo mật thông tin và phần mềm quản trị app đã được chuẩn hóa dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. 

✔️Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng chu đáo

Khi bàn giao app, chuyên viên thiết kế của SOTA sẽ hướng dẫn khách hàng làm chủ các tính năng và quản trị app thành thạo. Dịch vụ thiết kế app tại SOTA bảo hành kỹ thuật miễn phí trọn đời. Do đó, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ nhận được ngay sự hỗ trợ cần thiết từ chúng tôi.

thiet-ke-ung-dung-ban-hang-online-android.

Xem thêm: Kho giao diện thiết kế app tại SOTA

Cách quản lý fanpage trên facebook hiệu quả
Hi vọng sau bài viết dưới đây mọi người đã cập nhật được những ý tưởng thiết kế ứng dụng 2021 mới nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế nội thất nhà 3D

02/08/2021

App thiết kế nội thất nhà 3D chuyên nghiệp sáng tạo. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

App thiết kế banner miễn phí Ứng dụng thiết kế chữ ký Thiết kế ứng dụng mobile trên iOS Xu hướng thiết kế giao diện app mobile Báo giá thiết kế app theo yêu cầu

0856 766 986