Xu hướng Content Marketing 2019

09/07/2019

Content marketing đang ngày càng tỏ rõ vị thế của mình khi sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội lên ngôi. Mỗi cá nhân giống như một kênh truyền thông độc lập và cực kì mới mẻ, luôn luôn thay đổi để phù hợp. Nắm bắt được xu hướng Content Marketing 2019 sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng các chiến dịch marketing thu hút và hiệu quả nhất!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Content Marketing là gì?

Content marketing (tiếp thị nội dung) là hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra & phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng, content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống.

Thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cung cấp nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng, từ đó giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Điều làm cho content marketing có giá trị trong môi trường ngày nay chính là yếu tố: Content mang đến giải pháp/giá trị hữu ích đối với người dùng. Vì vậy, nó khác so với content thông thường khi chỉ nói đến sự tuyệt vời của sản phẩm.

Cập nhật Xu hướng Content Marketing 2019

Video Marketing tỏ rõ ưu thế

xu-huong-content-marketing-2019

 • 90% nội dung được chia sẻ bởi người dùng được chia sẻ lên mạng xã hội là Video
 • 87% Marketer sẽ sử dụng Video trong các chiến dịch của họ
 • 97% thông điệp sẽ được truyền tải tới người xem trong khi ở hình thức text chỉ có 10%

Tới năm 2020, 80% lượng truy cập sẽ tới từ Video, người xem Video đều là những người tiêu thụ Video. Nhưng Video là một công cụ để giao tiếp, do đó, nội dung phải hướng đến sự chia sẻ. 

Các video từ đơn giản đến phức tạp như Vlog, quảng cáo, phim ngắn, mv âm nhạc,… đều rất phổ biến.

Livestream trở thành công cụ marketing hữu hiệu

Thói quen xem livestream là một yếu tố không thể bỏ qua của những ai làm marketing, kinh doanh online. Bằng cái nhìn trực quan, nó giúp khách hàng trực tiếp nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ được giải đáp nhanh chóng và tin tưởng, thu hút tương tác. Hơn thế nữa, lý do khiến đây trở thành xu hướng hot chính là thời gian “time on site” sẽ cao hơn gấp 3 lần dạng video thông thường.

xu-huong-content-marketing-2019

Sự lên ngôi của thời đại Interactive Content

Interactive Content (Nội dung tương tác) đòi hỏi sự tham gia của người dùng và trả lại cho họ các kết quả theo thời gian thực. 

Tầm quan trọng của xu hướng này trong nội dung Marketing như:

 • Khiến người dùng hứng thú hơn 80%.
 • Ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần.
 • Hơn 2/3 Marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với loại hình content này

Thêm vào đó theo khảo sát của các chuyên gia thì lợi ích đến từ việc sử dụng nội dung tương tác giúp ích khá nhiều cho các chiến dịch Marketing của các thương hiệu. Điều này phải kể đến như:

 • Sự tương tác của độc giả tăng lên khi nhãn hàng bắt đầu sử dụng các chiến thuật nội dung tương tác
 • Nội dung tương tác giúp nhãn hàng chăm sóc khách hàng tốt hơn
 • Sự kết hợp giữa các chiến thuật Marketing nội dung truyền thống với nội dung tương tác giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp của nhãn hàng tốt hơn
 • Nội dung tương tác có giá trị tái sử dụng, dẫn đến tỉ lệ những người ghé thăm lại cao hơn
 • Nội dung tương tác thu hút sự chú ý của người đọc hiệu quả hơn nội dung tĩnh

Bạn có thể bắt gặp các nội dung này qua Facebook post, Social contest, Quizz,…

Sử dụng Influencer Marketing

xu-huong-content-marketing-2019

Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng, bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó. Những người ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội với nội dung hoặc là do nhãn hàng biên soạn trước hoặc do người ảnh hưởng tự viết theo cách của họ.

Họ là những người đáng tin cậy, có lượng followers trung thành, tần suất xuất hiện nhiều và gây ảnh hưởng đến những nhóm nhất định.

Sử dụng Visual Marketing( Marketing thị giác)

Thuật ngữ "Visual marketing" (Marketing thị giác) là hình thức marketing sử dụng chủ yếu là hình ảnh, video, infographics,... nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin nhanh và hiệu quả hơn. Hình ảnh sẽ tác động trực tiếp tới sự quan tâm của người tiêu dùng tới thương hiệu. Rất nhiều doanh nghiệp không ngại đầu tư kinh phí lớn về mặt hình ảnh thông qua Lookbook, các sản phẩm thiết kế hay inforgraphic.

xu-huong-content-marketing-2019

Cá nhân hóa

Những nội dung mang tính cá nhân hóa sẽ tiếp tục có ảnh hưởng tích cực đến độc giả và tạo hiệu ứng mua hàng tốt. Đa phần mọi người đều dễ tin vào những người “giống mình”, từng trải qua những vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Từ đó, xây dựng nên những câu chuyện content gắn kết với họ và warm up quá trình mua hàng hoặc dẫn dắt đến 1 dịch vụ nào đó.

Quảng bá nội dung bằng chatbot

Theo mình, hiện tại Facebook chatbot đang là một công cụ marketing online rất hiệu quả, dễ dàng thực hiện & ứng dụng trong mọi ngách kinh doanh.

Đặc biệt, với những bạn gặp khó khăn trong việc triển khai email marketing ở thị trường Việt Nam thì chatbot là 1 sự thay thế hoàn hảo.

Tìm kiếm bằng giọng nói

xu-huong-content-marketing-2019

Đây đang là xu hướng, thay đổi thuật toán SEO 2019 ( Đọc thêm tại đây) Việc tìm kiếm thông tin đang có những thay đổi lớn mà các marketer không thể làm ngơ. Ít nhất một phần nội dung của bạn phải trả lời được những câu hỏi nhanh nếu bạn muốn được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm trong tương lai.

Ngoài ra, tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng cực kì quan trọng, vì hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện trên thiết bị di động. Google ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng Story để marketing

Story đang là tính năng được yêu thích tại Facebook, Instagram,…Với các nội dung ngắn bạn có thể áp dụng nó trên story. Thói quen lướt story để cập nhật tình trạng mới, xem các thông tin về giảm giá, khai trương,.. đang dần hình thành trong người dùng.

Trên đây là 9 xu hướng đang phát triển, chiếm ưu thế trong các Xu hướng Content Marketing 2019. Nội dung là chủ thể, là ngọn ngành của việc sáng tạo. Đi trước đón đầu xu hướng sẽ giúp các Marketer phương thức phù hợp cho chiến lược của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986