Xu hướng Affiliate Marketing 2019

08/08/2019

Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing) đang ngày được đông đảo người có đam mê kinh doanh quan tâm. Nó được dự đoán là một ngành công nghiệp 6,8 tỷ đô la vào năm 2020 và luôn luôn là một vườn ươm cho các ngành mới. Hãy cùng SOTA phân tích xu hướng Affiliate Marketing 2019 để hiểu hơn nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate hay Affiliate Marketing là chương trình tiếp thị liên kết, nơi bạn có thể nhận được hoa hồng từ các công ty bằng cách giúp họ bán các sản phẩm, dịch vụ. Một số nơi người ta thay Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (chương trình giới thiệu khách hàng).

Khi đăng ký tham gia Affiliate thành công, các công ty sẽ cung cấp cho bạn một đường link để đặt trên blog, website của mình, hoặc để bạn share lên facebook, email…Khi người dùng mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty từ link giới thiệu đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

Lợi ích của Affiliate Marketing

✔️  Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ

✔️  Bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng

✔️  Bạn có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu

✔️  Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

✔️  Bạn được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Xu-huong-affiliate-marketing-2019

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing

  • Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Ví dụ là các nhà cung cấp có thương hiệu lớn trên thị trường như: Lazada, Tiki, FPT Shop, Shopee, Citibank,…

  • Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
  •  Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.
  •  Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network) – Là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Xem thêm: Xu hướng content Marketing 2019

Phân tích xu hướng Affiliate Marketing 2019

Review website

Trong mô hình hành vi mua hàng của người tiêu dùng AIDAS (Awareness - Interest - Desire - Action - Share), khi khách hàng đã đạt đến giai đoạn xem xét của quy trình mua hàng (Desire), bước gần cuối trước khi thực hiện "Action" = Mua hàng, lúc này người dùng sẽ theo các thói quen tìm kiếm Các đánh giá hoặc Lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, tất cả những gì người dùng cần chỉ là một cú đẩy nhỏ để Rút ví.

Xu-huong-affiliate-marketing-2019

Như vậy, các reviewer chính là người tác động đến người dùng qua các bài đánh giá chi tiết, nêu cảm nhận sau khi trải nghiệm. Các website review lúc này đóng vai trò quan trọng và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách.

Một bài review được đánh giá tốt sẽ bao gồm việc giới thiệu thông tin cụ thể sản phẩm, cách sử dụng, ưu nhược điểm, cảm nhận sau sử dụng. Điều này cũng đòi hỏi các Affiliate cần đưa ra các thông tin chính xác và trung thực, có như vậy mới có thể tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Tham khảo thêm: Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

 Influencer Marketing/ Video Content

Influencer Marketing là hình thức Marketing sử dụng những Influencer hay còn gọi là KOLs (Những người có tầm ảnh hưởng) để gửi thông điệp của sản phẩm/dịch vụ tới người dùng. Hình thức marketing này ngày càng phát triển khi có hàng loạt các công ty ra đời nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp với các nhân vật có tầm ảnh hưởng. Họ sử dụng nền tảng công nghệ để đo đếm và tracking hiệu quả công việc.

Xu-huong-affiliate-marketing-2019

Các Influencer này cũng chia thành nhiều cấp độ với các mức chi phí khác nhau. Doanh nghiệp có thể làm việc trực tiếp với các Micro-Influencer để hợp tác theo mô hình CPA (Cost per Action), theo đó, Influencer sẽ nhận được một khoản hoa hồng cho mỗi đơn hàng/form... phát sinh/ thành công tùy theo từng mô hình kinh doanh.

Compare Sites/ Coupon Sites/ Cashback Sites

Tâm lý của người mua là luôn tìm nơi có lợi nhất cho mình. Đó có thể là nơi rẻ hơn, nơi có nhiều lợi ích hơn hoặc nơi chất lượng tốt hơn.

✔️Coupon Sites (Các trang Mã giảm giá)

Hình thức này còn bao gồm Deals, Voucher giảm giá, cũng không quá khó hiểu khi mô hình này lại phát triển mạnh mẽ trong năm 2018 và tiếp tục là xu hướng trong năm 2019.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thường tung ra các mã giảm giá, các deals hấp dẫn. Những người có nhu cầu sẽ chủ động tiếp cận. Nếu sử dụng các trang thương mại điện tử thì dễ bỏ lỡ ưu đãi thì các Affiliate tạo riêng các website tổn hợp và update liên tục các mã giảm giá theo ngành hàng, sản phẩm.

Xu-huong-affiliate-marketing-2019

Xem ngay : Thiết kế ứng dụng ăn uống giảm giá

✔️Cashback Sites (Các trang hoàn tiền)

"Cashback" hay "Hoàn tiền" từ Affiliate vẫn còn khá mới. Thực tế Mô hình Cashback Sites hoạt động rất đơn giản, thay vì giữ 100% hoa hồng Affiliate, Publisher (Có thể hiểu là đối tác truyền thông trực tiếp cho doanh nghiệp) sẽ chia sẻ lại 1 phần cho khách hàng.

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn được hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ và được phản hồi tích cực từ phía người sử dụng.

Xu-huong-affiliate-marketing-2019

Làm thế nào để tận dụng được Affiliate Marketing?

Nếu bạn là người tiếp cận và thuyết phục khách mua hàng, vậy thì bạn cần hiểu đặc thù hành vi, xu hướng phát triển chung của thị trường.

Phần cách làm Affiliate Marketing bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Đẩy mạnh content dạng video viral, trending
  • Tối ưu hóa cho Mobile
  • Tăng cường các hoạt động tương tác cộng đồng
  • Tập trung vào việc tạo giá trị cho người dùng

Hiện nay, Affiliate Marketing vẫn đang trên đà phát triển mạnh tại Việt Nam. Không chỉ được ứng dụng trong Ecommerce, mô hình này đã phát triển cả các công ty du lịch, dịch vụ, ngân hàng, giáo dục. Vì vậy, việc tìm hiểu và sẵn sàng để tiếp cận xu hướng Affiliate Marketing 2019 mới này là quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy theo dõi SOTA để cùng hiểu hơn về các xu hướng marketing hàng đầu hiện nay nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986