Xây dựng trang web bán hàng chuẩn SEO

01/06/2019

Chắc hẳn bất kỳ ai từng tìm hiểu về thiết kế website bán hàng cũng biết "chuẩn SEO" là một yêu cầu rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để có một website bán hàng chuẩn SEO giúp thu hút khách hàng? Liệu có những yêu cầu hay quy tắc ngầm nào cho việc thiết kế website chuẩn SEO? Cùng SOTA tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Trang web chuẩn SEO là như thế nào?

 -  SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng được tìm kiếm trên các thanh công cụ. Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

 - Website chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bạn trên thanh tìm kiếm. Nó hỗ trợ bạn có được nhiều tương tác hơn với khách hàng. Bạn đã biết rằng những website có thứ tự xếp hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm thì càng nhận được nhiều lượt quan tâm.

xay-dung-web-ban-hang-chuan-seo

Thật ra trước khi các bộ máy tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo...) xếp thứ hạng website bạn lên trên top thì các bộ máy ấy phải đọc, xem xét nội dung trang website của bạn là gì. Chúng sẽ xác định nội dung đó chất lượng không và phù hợp với những khách hàng nào. Vì vậy, để được đánh giá tốt thì website phải tuân thủ nghiêm gặt các “bộ luật, nguyên tắc” của các bộ máy đó. Thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế web tuân thủ đúng các quy tắc đó.

- Web chuẩn SEO sẽ được tối ưu hóa (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm). Như vậy từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn đạt được kết quả cao trên các bộ máy tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 - 1 website bán hàng có cấu trúc chuẩn SEO sẽ giúp bạn:

  • Tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, tăng lượng truy cập.

  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả.

  • Đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  • Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả tối ưu.

  • Có cơ hội lên top tự nhiên nhiều hơn (do kết hợp với chất lượng nội dung bài viết của bạn).

  • Dễ SEO website hơn, vì web chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng trên Google.

Tiêu chí cần có của website bán hàng chuẩn SEO

✓ Nội dung hập dẫn, đầy đủ, đa dạng, phù hợp tiêu chí bán hàng. Đồng thời nên có cách điều hướng tới bài viết hoặc trang web khác thật hợp lý, tránh gây bất tiện cho người dùng. Nội dung này cũng cần được cập nhật thường xuyên với những thông tin chính xác, bổ ích mới nhất để đáp ứng nhu cầu người dùng.

✓ Giao diện thân thiện người dùng. Website phải thân thiện với mobile để được các công cụ tìm kiếm ưu tiên hơn. Điều đó cũng giúp đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Luôn hướng tới người dùng không chỉ là tiêu chí quan trọng của Google mà cũng là điều phải có với một website bán hàng.

 

website-chuan-seo-than-thien-nguoi-dung

 

✓ Hỗ trợ việc quản lý dễ dàng. Trong bài viết, admin cần được hỗ trợ đầy đủ các công cụ để tạo các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,...

✓ Được thiết kế và lập trình chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn. Website phải được code một cách tối ưu nhất, đạt tiêu chí chuẩn SEO, tải nhanh để cung cấp trải nghiệm hoàn hảo.

✓ Cấu trúc đường link cũng cần lưu ưu để có định dạng ngắn gọn, thân thiện.

 Website hoạt động ổn định, bảo mật cao.

Ngoài ra còn có các tiêu chí:

 Tiêu chí về Domain :

  • Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, tốt nhất là có thể chứa một vài từ khóa chính của website.

  • Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

 Tiêu chí về hosting :

  • Hosting có tấc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao

  • Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

thiet-ke-web-chuan-seo-gia-re

Các bước thiết kế website bán hàng chuẩn SEO tại SOTA:

SOTA chuyên cung cấp những thiết kế website làm đẹp chất lượng, phong cách, ấn tượng và phù hợp có thể dễ dàng tùy biến. Thấu hiểu tâm lý khách hàng và từng ngành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể hỗ trợ theo mọi yêu cầu. Nếu bạn cần một website bán hàng chuẩn SEO nhưng lại chưa biết cách thực hiện, SOTA sẽ giúp bạn hoàn thiện mong muốn đó.

Các bước hỗ trợ thiết kế website ở SOTA gồm có:

Bước 1Tiếp nhận thông tin nhu cầu thiết kế web của khách hàng.

SOTA sẽ dựa vào hình thức kinh doanh và các yêu cầu về màu sắc, thiết kế, phong cách, bố cục mà khách hàng yêu cầu để phân tích, định hướng và đưa ra đề xuất, ý tưởng phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Lựa chọn giao diện thích hợp

Trong kho với hơn 1000 giao diện đa dạng của SOTA, quý khách có thể lựa chọn giao diện website phù hợp nhất. Từ đó chúng tôi có thể setup 1 cách nhanh chóng cho khách hàng.

Bước 3: Báo giá và trao đổi thiết kế web 

SOTA tiến hành báo giá cho quý khách về các yêu cầu chức năng. SOTA đảm bảo sẽ đưa ra mức giá rẻ trọn gói cùng hợp đồng mẫu. Khách hàng có thể kiểm tra trước khi tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thoả thuận. Chúng tôi tin rằng mình là công ty thiết kế website tại mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với chi phí hợp lí nhất.

Bước 4Tiến hành chạy thử, chạy website demo cho khách hàng duyệt và chỉnh sửa

SOTA tiến hành cài đặt và chạy thử nghiệm website cho quý khách và chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng. 

Bước 5: Bàn giao website hoàn thiện và nghiệm thu

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chạy thử nghiệm và tối ưu SEO cho website, SOTA sẽ tiến hành bàn giao website chạy hoàn thiện cho quý khách hàng. Sau đó, quý khách tiến hành thanh toán cho chúng tôi số tiền còn lại và kết thúc hợp đồng.

sota-chuyen-thiet-ke-web-ban-hang-chuan-seo

 

Tìm hiểu thêm về Bảng giá thiết kế website tại SOTA!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986