Website thương mại điện tử là gì?

23/05/2019

Thương mại điện tử và tầm ảnh hưởng của nó là rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu thương mại điện tử là gì.  Cần biết đây là hình thức mua bán hàng hóa và dịch vụ đã trở thành xu hướng toàn cầu. để có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về website thương mại điện tử bán hàng, hãy cùng tìm hiểu cùng SOTA.

Thương mại điện tử là gì

website-thuong-mai-dien-tu

Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử là các giao dịch thương mại được thực hiện trên mạng Internet. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn mua và bán thứ gì đó trực tuyến là bạn đã tham gia vào thương mại điện tử. 

Có thể hiểu website thương mại điện tử chính là các website hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị và người mua hàng trong các hoạt động mua bán vàgiao dịch. Những hoạt động này được thực hiện chủ yếu thông qua mạng Internet.

Để khái niệm thương mại điện tử trở nên gần gũi hơn, hãy đến với một ví dụ vô cùng tiêu biểu trong lĩnh vực này. Hẳn bạn đã nghe đến trang thương mại điện tử Amazon. Đây là doanh nghiệp đã thay đổi thị trường bán hàng trực tuyến toàn cầu. Một ví dụ khác về thương mại điện tử ở Việt Nam là những trang web phổ biến rộng rãi như Shopee, Tiki, Lazada,... Có thể thấy những website này đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới thói quen mua hàng của người Việt. Bất kỳ ai từng mua hàng online đều đã từng biết đến, tìm hiểu hoặc sử dụng những trang thương mại điên tử này.

vi-du-web-thuong-mai-dien-tu

Tại sao website thương mại điện tử lại trở thành xu hướng

Với sự phát triển chung

Nếu như trước đây sự phát triển của một nền kinh tế là dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn lao động, thì hiện tại mọi thứ đã khác. Sự phát triển được quyết định phần lớn bởi trình độ công nghệ thông tin và tri thức sáng tạo. Theo xu thế đó, website thương mại điện tử trở nên vô cùng phổ biến với những vai trò không thể chối bỏ:

✔️ Làm tăng tính tri thức trong nền kinh tế.

✔️ Làm thay đổi tính chất của nền kinh tế mỗi quốc gia và nền kinh tế toàn cầu.

✔️ Mở ra cơ hội phát huy ưu thế của các nước phát triển, đủ khả năng cạnh tranh với những nước dẫn đầu nền kinh tế.

✔️ Cách mạng hoá marketing bán lẻ và marketing trực tuyến.

loi-ich-cua-web-thuong-mai-dien-tu

 

Với doanh nghiệp và người tiêu dùng

Có thể kể đến một số ưu điểm nổi trội của website thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp:

✔️ Mở rộng thị trường

Một cửa hàng thực tế sẽ bị giới hạn bởi một mặt bằng và nhiều chi phí cần thiết khác. Nhưng một cửa hàng trực tuyến hay loại hình kinh doanh thương mại điện tử thì không cần những điều đó. Nó có thể mở rộng thị trường đến bất kỳ đâu, tiếp cận khách hàng toàn cầuĐây thực sự là một trong những lợi thế lớn nhất của giao dịch trực tuyến.

✔️ Không bị giới hạn về thời gian

Đối với khách hàng và doanh nghiệp, đây đều là cơ hội siêu thuận tiện. Một trang thương mại điện tử không bị giới hạn bởi giờ làm việc, có khả năng phục vụ khách hàng 24/7. Như vậy doanh nghiệp cũng không cần tốn nguồn lực và thời gian, khách hàng cũng sẽ có sự tự do và riêng tư khi mua hàng.

✔️ Chi phí thấp

Chi phí này có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Các doanh nghiệp thương mại điện tử được hưởng lợi rất lớn vì chi phí duy trì hoạt động thấp. Họ không cần phải thuê nhân công cho bán hàng hoặc duy trì tiền mặt bằng. Khi người bán có thể tiết kiệm chi phí hoạt động, họ có thể cung cấp ưu đãi và giảm giá tốt hơn cho khách hàng của họ. Khách hàng sẽ được mua sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

✔️ Quản lý hiệu quả

Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể tự động hóa quản lý bằng cách sử dụng các công cụ điện tử để đẩy nhanh quá trình đặt hàng, giao hàng và thanh toán. Nó tiết kiệm hàng rất nhiều chi phí hoạt động và hàng tồn kho. Họ cũng có thêm quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng phong phú. Từ đó có thể nhanh chóng định hình rồi tiếp thị sản phẩm của mình để tìm kiếm thêm khách hàng mới.

Nhìn chung, đối với người bán hay các công ty, doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng đã trở thành kênh bán hàng cần phải có. Nó trở thành nguồn thu chủ lực của nhiều đơn vị kinh doanh startup, kinh doanh online. Có thể nói, kinh doanh trong thời buổi hiện nay mà không có các kênh tiếp thị trực tuyến thì tỉ lệ thành công của bạn là vô cùng thấp.

Cơ sở phát triển một website thương mại điện tử

co-so-website-thuong-mai-dien-tu

Để phát triển thương mại điện tử cần phải có hội đủ một số cơ sở:

Hạ tầng kỹ thuật: internet phải đủ nhanh, mạnh. Điều này để đảm bảo truyền tải các nội dung thông tin như âm thanh, hình ảnh rõ nét và sống động. Có như vậy trang thương mại điện tử của bạn mới có thể đem lại trải nghiệm tốt.

Hạ tầng pháp lý: phải có luật về TMĐT công nhận tính pháp lý của các chứng từ điện tử, các hợp đồng điện tử ký qua mạng. Đồng thời phải có luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ sự riêng tư, bảo vệ người tiêu dùng.

Thanh toán điện tử an toàn bảo mậtCần có tính năng thanh toán tiện lợi và bảo mật. Trang thương mại điện tử có thể liên kết với các thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử. Hình thức thanh toán càng đa dạng thì mức độ hài lòng của khách càng cao.

Hệ thống chuyển phát hàng: nhanh chóng, kịp thời và tin cậy. Doanh nghiệp bạn có thể liên kết với các công ty giao hàng hoặc có hình thức giao hàng riêng. Tuy nhiên khách hàng phải cảm nhận được dịch vụ chuyên nghiệp, ngay từ bước lựa chọn trên website.

Hệ thống an toàn bảo mật: cần đảm bảo riêng tư cho các giao dịch, chống xâm nhập trái phép, chống virus, chống thoái thác. Như vậy khách hàng mới có thể yên tâm sử dụng dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Nhân lực có kỹ năng: am hiểu kinh doanh, công nghệ thông tin, thương mại điện tử để triển khai tiếp thị, quảng cáo, xúc tiến, bán hàng và thanh toán qua mạng.

 

Tìm đơn vị thiết kế website thương mại đin tử đáng tin cậy

sota-chuyen-thiet-ke-web-thuong-mai-dien-tu

 

Để thiết kế một website thương mại điện tử đạt tiêu chuẩn không phải điều dễ dàng. Doanh nghiệp bạn có thể tìm đến SOTA - đơn vị thiết kế thương mại điện tử chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

yes Hiểu rõ bối cảnh hiện tại, SOTA luôn sẵn sàng đón đầu và hòa nhập với xu hướng công nghệ số của cuộc cách mạng công nghiệp. Đem tới cho doanh nghiệp những bước chuẩn bị hội nhập cơ bản, cụ thể và chắc chắn từ một website tiêu chuẩn.

Cùng tham khảo Một số website đã được SOTA thiết kế.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ nhanh chóng, vui lòng liên hệ:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986