Ưu và nhược điểm của mã nguồn mở Wordpress so với Code tay

19/03/2019

Thị trường website những website đang hoạt động ở website bình dân khách hàng thường gặp website bằng Wordpress. Nhưng cũng không ít website được thiết kế bằng Code tay còn gọi là mã nguồn tự gia công .

► Hotline tư vấn: 024 730 86986  

I . Mã nguồn mở Wordpress

✔️Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở là 1 bộ khung, thư viện được 1 tổ chức uy tín trên thế giới đứng ra phát triển và chia sẻ cùng với hàng nghìn lập trình viên rải rác trên thế giới.

ma-nguon-mo-wordpress

Ưu điểm: 

- WordPress cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng trong việc cài đặt, sử dụng và phát triển mà không cần biết quá nhiều kiến ​​thức về PHP cũng như các ngôn ngữ lập trình khác.

WordPress cung cấp hàng loạt các blog với bố cục khác nhau, nơi bạn có thể tùy chọn mọi thứ theo sở thích của mình.

Các tùy chọn menu được cung cấp trong WordPress đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với hầu hết các CMS khác.

Back-end mạnh mẽ của WordPress cho phép bạn nhanh chóng cập nhật bất kỳ nội dung nào của trang web của mình và thêm tất cả thông tin sau đó (nếu cần thiết).

Bạn có thể dễ dàng chọn một giao diện cho blog của mình từ một số lượng không giới hạn các giao diện có sẵn dành cho WordPress.

-  Đây là một lợi thế rất lớn, có một không hai – thư viện Wordpress Plugin phong phú có sẵn giúp làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Lợi thế cộng đồng mà WordPress mang lại cho người dùng là vô cùng lớn, bạn có thể thưởng thức, học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác.

- WordPress cung cấp cho bạn nhiều lợi thế về SEO(Search Engine Optimization) thông qua plugin, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google.

Nhược điểm:

- Vấn đề được nói đến nhiều nhất ở WordPress là bảo mật. WordPress rất phổ biến và cung cấp vô số các giao diện và plugins nên nó cũng là một mã nguồn dễ bị tổn thương. Ví dụ rõ ràng nhất có lẽ là “image scaling script” (timthumb) đã được cài đặt trên hàng triệu trang web WordPress thông qua giao diện và làm chúng “mở cửa” cho các công cụ hack tự động. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho phần cốt lõi của WordPress và tất cả các plugins được cập nhật mọi lúc mọi nơi.

- Các blog chuyên  nghiệp với nhiều tác giả và biên tập viên nhận thấy rằng WordPress thiếu khả năng quản lý người dùng cơ bản và phân chia vai trò. Điều này có thể khắc phục thông qua các WordPress multisite plugins và phân chia vai trò quản lý, nhưng nó không thể tốt như khi sử dụng một CMS với các chức năng được tích hợp sẵn bên trong. WordPress cũng đã được báo cáo là có hiệu suất thấp trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn và multisite.

- Rất nhiều WordPress themes và plugins miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ, gây ra nhiều khó khăn trong việc giữ cho mọi thứ hoạt động ổn định khi nền tảng WordPress được cập nhật. Giải pháp đơn giản nhất cho điều này là dựa chủ yếu vào các plugins cao cấp.
 

II . Code tay PHP

✔️Code tay là gì?

Code tay thì do một nhóm, một công ty hay một tổ chức nào đó tự xây dựng và phát triển nên. Và thường chỉ được lưu truyền nội bộ những lập trình viên với nhau.

Nhược điểm:

– Chi phí cũng tương đối cao.

– Code tay của một nhóm các lập trình viên nên việc tối ưu, tốc độ, … là không thể hoàn hảo. Tất cả những thứ này có thể sẽ được sửa bởi nhà phát triển, nên sẽ mất nhiều thời gian.

Ưu điểm:

– Code tay thể hiện trình độ tốt trong chuyên môn của lập trình viên. Gần như không thể viết được một thư viện hay hệ thống nếu bạn không am hiểu về code.

– Các thư việc hoặc hệ thống code bằng tay sẽ mang tính tùy biến và thích ứng cục bộ, tùy theo thị trường khách hàng phục vụ cao hơn. Chẳng hạn như việc hệ thống quản trị do chúng tôi thiết kế thì được viết bằng tiếng việt và dành cho người việt. Chắc chắn sẽ tốt hơn với khách hàng VN và người tìm kiếm.

– Khi bạn muốn nâng cấp web của bạn hoặc chỉnh sửa thiết kế web do không thích chỗ này, muốn thêm chỗ khác thì chỉ việc liên hệ với người đã thiết kế web là được như ý muốn.

Tùy hoàn cảnh của bạn mà ra quyết định. Nhiều người so sánh website mã nguồn mở như hàng công nghiệp, sản xuất theo lô và dập khuôn không ai dùng. Còn website viết bằng code tay như hàng gia công chất lượng cao. Cái nào cũng có điểm tốt.

❓ Bạn muốn nhanh, gọn, rẻ, trao sản phẩm nhanh 👉 Hãy chọn mã nguồn mở Wordpress

❓ Bạn muốn tốt, chất lượng, đầu tư sử dụng lâu dài, yêu cầu nhiều chức năng xử lí, hình ảnh đồ họa đẹp và độc…. nói chung là hàng cao cấp. 👉 Hãy chọn code tay PHP

 

Những thông tin trên có thể sẽ giúp bạn rất nhiều việc lựa chọn cách thiết kế website cho riêng mình . Hãy đến với SOTA của chúng tôi để có một website chuyên nghiệp.

 

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986