Tự học thiết kế website bằng wordpress

01/03/2019

Lập trình website wordpress đang nổi lên là một công việc được các bạn trẻ ưa chuộng. Xuất phát từ việc internet đang ngày càng chi phối mạnh mẽ đến cuộc sống con người ngày nay, lập trình website bằng wordpress bỗng dưng trở thành một công việc lý tưởng cho các lập trình viên. Bạn đang muốn xây dựng một website riêng cho thương hiệu của mình, tham khảo ngay những thông tin kiến thức cụ thể trong bài viết tự học thiết kế website bằng wordpress dưới đây của SOTA.

Hotline: 085-676-6986

Lợi ích của người dùng wordpress

Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ WordPress. Đây là một trong nhiều nền tảng thiết kế website được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Điểm làm nên sự khác biệt của WordPress chính là tính năng tùy biến đa dạng cùng các plugin mở rộng hỗ trợ tối đa cho quá trình thiết kế website của bạn.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay nên sở hữu cho mình một website wordpress để tăng khả năng định vị thương hiệu trên thị trường và tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng mới. sẽ mang đến cho bạn một website mang đậm dấu ấn doanh nghiệp với mức chi phí rẻ nhất, giúp tăng khả năng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

 

Các bước tự học thiết kế website bằng wordpress

✔️Bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình

Ngôn ngữ lập trình là nền tảng để có thể viết nên một ứng dụng, phần mềm hay là website nào đó. Để bắt đầu tự học thiết kế website bằng wordpress, bạn nên bắt đầu với ngôn ngữ PHP. Đây được xem là ngôn ngữ lập trình sử dụng mã nguồn mở rất thích hợp với việc làm web và có thể nhúng được vào HTML. Tốc độ của PHP cũng khá nhanh và nhỏ gọn giúp tiết kiệm được thời gian của bạn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc làm PHP cũng đang được ưa chuộng, đó sẽ là cơ hội cho các bạn lập trình đấy.

Một số nguồn tài liệu có thể tham khảo:

  • PHP Manual: Đây là một trong những nguồn tự học PHP nước ngoài được ưa chuộng nhất hiện nay. Website này tổng hợp tất cả các tài liệu hữu ích về PHP, bạn có thể thoải mái tải về mà không cần phải trả phí. Dĩ nhiên, điều kiện cần đó là bạn phải đọc tiếng Anh thật tốt.
  • PHP Tutorial by Tizag: Đây cũng là một kênh học PHP online miễn phí. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì trang web này sẽ giúp bạn xây dựng được một lộ trình học PHP thật cụ thể và rõ ràng thông qua việc xây dựng một khóa học online kiểu truyền thống, tức là có cả giáo trình cho bạn dễ dàng theo dõi.
  • PHP 101: Trang web này sinh ra để dành cho những người học PHP hoàn toàn mới. Đơn giản, dễ hiểu và có sự tương tác cao chính là điểm mạnh của website này. Những bài học được giảng giải một cách cực kì cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng viết được những dòng code PHP đầu tiên đấy.

✔️Tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản của công việc lập trình web

Website là như thế nào thì hẳn ai cũng biết. Nhưng bên trong website bao gồm những gì cấu thành nên nó thì không phải nhiều người biết. Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành lập trình website thì hãy hiểu được những khái niệm cơ bản để có thể trao đổi và nói chuyện được.

Trong công việc lập trình, thuật ngữ được sử dụng rất nhiều. Hầu như trong công việc, các lập trình viên thường trao đổi với nhau bằng những từ chuyên môn như code (mã), source code (mã nguồn), bug (lỗi), release (ra mắt sản phẩm),... Nếu bạn là một newbie, việc không hiểu những thuật ngữ cơ bản này sẽ khiến cho bạn cảm thấy “lạc lõng” giữa những người cùng làm một công việc với nhau đấy.

✔️Tìm hiểu về cấu trúc website

Lập trình website thì tất nhiên phải biết về cấu trúc web phải không nào. Giống như bạn muốn xây nên một tòa nhà thì cần phải biết được cấu trúc bên trong một tòa nhà bao gồm những cái gì. Thông thường một website có ba phần chính (về giao diện) đó là header, body và phần footer. Header thường là nơi để đặt logo, slogan và những hiệu ứng, body là phần đưa vào nội dung chính muốn truyền tải đến các khách hàng và footer là phần cung cấp các thông tin thêm về công ty, chính sách khách hàng, thông tin liên lạc.

Còn nếu xét về các trang cần có cho một trang web thì nó bao gồm một trang chủ (homepage), các trang danh mục (category page) và các trang chi tiết (detailed page).

✔️Bắt đầu tạo cho mình một trang web và thực hành với Wordpress

Wordpress là một nền tảng làm web khá được ưa chuộng hiện nay. Với những đặc tính như đơn giản, dễ sử dụng thậm chí không cần phải viết code, bạn hoàn toàn có thể làm được một trang web chỉ bằng viết dùng các theme trong wordpress và các plugin đi kèm. Hãy bắt đầu với những blog cá nhân để sử dụng wordpress cho thành thạo. Sau đó hãy bắt đầu với những trang bán hàng và những website doanh nghiệp khác.

Xem thêm: Một số mẫu website thiết kế bằng wordpress chuyên nghiệp

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986