Tự học thiết kế app mobile

21/02/2019

Thiết kế app mobile là một lĩnh vực thiết kế mạnh mẽ trong một vài năm gần đây. Với sự phát triển ngày càng nhiều ứng dụng di động, các thiết kế của ứng dụng đó bắt đầu trở nên ngày càng quan trọng hơn để tạo ra một trải nghiệm tốt cho người dùng. Việc thiết kế ứng dụng app mobile không lạ đối với dân lập trình, nhưng với những người mới bắt đầu muốn tự học thiết kế app mobile thì khá mới mẻ.

Bạn đang muốn tự học thiết kế app mobile nhưng chưa tìm được nguồn tài liệu nào, tham khảo ngay những hướng dẫn về tự học thiết kế app mobile trong bài viết dưới đây của SOTA.

=> Liên hệ tư vấn 024 730 86986

 

App bán hàng thiết kế bởi SOTA 

thiet-ke-app-mobile-theo-yeu-cau

Tự học thiết kế app mobile bắt đầu từ đâu?

✔️Bước 1: Học cách quan sát và phác thảo

Thành thạo Photoshop không biến bạn trở thành một designer, cũng giống như việc mua cọ vẽ không biến bạn trở thành người họa sĩ. Hãy bắt đầu quan sát mọi thứ xung quanh. Bạn nên cố gắng là một người sử dụng trước khi được một nhà thiết kế, và bằng cách sử dụng các thiết bị và ứng dụng của nó, nó sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều để hiểu được nhu cầu và các vấn đề về ứng dụng di động

Bạn chỉ cần học một số thứ căn bản để bạn có thể thỏa mái phác thảo với một cây bút. Phác thảo, tạo mẫu và lặp lại như thế theo đúng nhu cầu của bạn và sự quan sát với nhu cầu xung quanh

Download app Livescore Football 2019 miễn phí ngay Tại đây

✔️ Bước 2: Xác định các nguyên tắc để thiết kế ứng dụng

  1. Nguyên tắc sắp xếp các thông tin
  2. Nguyên tắc sử dụng hình ảnh
  3. Nguyên tắc sử dụng màu sắc
  4. Nghệ thuật khoảng trắng
  5. Việc sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác
  6. Thiết kế không theo kiểu dáng nào

✔️Bước 3: Học cách sử dụng Photoshop và Illustrator

Khi đã có đủ các kiến thức nền tảng, người học design có thể bắt đầu tiến vào Photoshop! Nhưng có lẽ bạn nên học Illustrator trước rồi mới đến Photoshop.

Illustrator giúp người học design dễ dàng trong việc tạo ra logo và icon. Còn với Photoshop, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên mạng để biết có thể bắt đầu và phát triển kỹ năng photoshop của mình như thế nào thì hữu hiệu.

app-ban-giay

App bán giày thiết kế bởi SOTA 

✔️Bước 4: Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Đó có thể là thiết kế Mobile App, Website hoặc Infographics… Xác định lĩnh vực bạn muốn theo đuổi, lựa chọn một, một vài, hoặc tất cả, và nỗ lực cho lựa chọn đó của bạn.

  • Khi học design logo, hãy bắt đầu bằng cách học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu, từ cái đơn giản nhất là card visit
  • Khi học thiết kế mobile app, hãy tạo ra một ứng dụng vừa có giao diện đẹp, vừa dễ sử dụng.
  • Khi học thiết kế Web, hãy tạo ra một website dễ nhìn và dễ thao tác

Quy trình tự học thiết kế app mobile

1. Đặt ra mục tiêu khi thiết kế app

Trước khi thực sự bắt tay vào thiết kế phần mềm ứng dụng trên smartphone, bạn nên phác thảo trên giấy lý do và mục tiêu bạn thiết kế sản phẩm này. Lý do gì bạn cần phải lập trình app này, mục tiêu nào bạn cần đạt được sau cùng? Khách hàng cần gì? Và nhiều câu hỏi nữa bạn cần phải xác định và trả lời trước khi thực sự đi những bước xa hơn.

Việc xác định mục tiêu trước khi thiết kế là một công việc vô cùng quan trọng, không chỉ trong lĩnh vực thiết kế, mà còn ở bất kỳ công việc nào. Việc đặt ra một mục tiêu rõ ràng và viết chúng ra sẽ giúp bạn có một cơ sở vững chắc trong quá trình bắt tay vào xây dựng và phát triển ứng dụng thật sau này.

=> Tham khaỏ: Website chuẩn seo là gì ?

2. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho dự án thiết kế của bạn. Trong bước này, bạn nên xác định làm cách nào để bạn có thể kiếm được tiền từ ứng dụng (từ quảng cáo, mua hàng trong ứng dụng, hay bắt khách hàng phải trả tiền để sử dụng app ngay từ đầu); những tính năng trong ứng dụng; và cách để bạn xây dựng những tính năng đó trong app.

Hãy nghĩ rằng bước này như việc bạn phác thảo đường đi nước bước sơ lược cho ứng dụng bạn định xây dựng.

3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Tiếp theo, bạn có thể đặt giấy bút xuống, và bước vào thế giới mạng Internet với công cụ tìm kiếm qua Google

Nghiên cứu thị trường và đối thủ là một bước không thể thiếu trong quá trình thiết kế ứng dụng. Bạn cần xác định những gì nên thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và những gì nên tránh để không đi vào “lãnh địa” của đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu thị trường để xác định những gì bạn cần tránh, và những gì đối thủ còn thiếu. Biết đâu bạn lại nảy ra những ý tưởng đột phá để đưa ra dự án thiết kế của mình

App bán quần áo thiết kế bởi SOTA

viet-app-dien-thoai

4. Bắt tay vào thiết kế phần mềm

Đây là bước trọng tâm trong quá trình xây dựng và phát triển dự án, bởi đây là lúc để bạn tạo ấn tượng tốt nhất tới khách hàng. Bạn hãy dốc hết sức mình để tạo ra một giao diện đẹp với những tính năng chuyên nghiệp ngay trong bước quan trọng này.

Màu sắc nào, font nào, và những thành phần thiết kế nào bạn nên sử dụng trong bản thiết kế của mình? Đó quả là những quyết định quan trọng và vô cùng quan trọng.

Và khi quyết định thiết kế cho ứng dụng, bạn cần phải cân nhắc tới khía cạnh chuyên môn của ứng dụng - khía cạnh thiết kế. Bạn nghĩ rằng có thể mình nên tự thiết kế ứng dụng để mọi việc được đồng bộ, và quan trọng hơn, nằm “trong tầm kiểm soát” của bạn.

Một trong những cách khác hỗ trợ bạn cho công việc thiết kế ứng dụng, đó là sử dụng những công cụ chuyên biệt. Nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

app-ban-giay-thiet-ke-boi-sota

App bán giầy thiết kế bởi SOTA

Dịch vụ thiết kế app mobile tại SOTA

Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều khuyến mại lớn ngay trong tháng.
 
 
Bạn đang tìm 1 đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế app, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986