Thiết kế website trên wordpress

17/03/2019

Hiện nay đa phần các website đều được thiết kế trên nền tảng wordpress. WordPress là một nền tảng mã nguồn mở đã quá phổ biến trên thế giới. WordPress được thiết kế trên nền PHP, được sử dụng lần đầu vào những năm 2003, do Matt Mullenweg và Mike Little đồng phát triển. Hiện nay theo số liệu Thống kê năm 2013 cho thấy có đến gần 20% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới đang sử dụng WordPress.Vậy đối với người mới bắt đầu trên con đường làm web làm sao để thiết kế website trên wordpress? Tham khảo ngay những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của SOTA nhé.

Hotline: 085-676-6986

Tại sao nên thiết kế website trên wordpress?

 

thiet-ke-website-tren-wordpress

  • Được phát triển bằng rất nhiều ngôn ngữ và trong đó có cả tiếng Việt.
  • Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp khả năng SEO vô hạn.
  • Ngoài việc được áp dụng để xây dựng các Website dạng trang tin tức và Blog, WordPress còn được sử dụng để xây dựng nên các Website thương mại điện tử với mục đích chính là bán hàng Online. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện này thì WordPress không thực sự nổi trội.
  • WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ các tệp hình ảnh và văn bản.
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Điều này khá quan trọng khi sự cạnh tranh trên môi trường mạng ngày càng cao. Do vậy để thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm không phải là chuyện dễ dàng gì. Nhưng khi thiết kế web bằng WordPress, bạn sẽ không phải lo lắng gì về điều này bởi các trang, bài viết, hình ảnh, thẻ meta đều có thể chứa các từ khóa và WordPress  cho phép tối ưu hóa chính các trên công cụ tìm kiếm.
  • Mở rộng chức năng: chức năng của website còn được mở rộng với các Plugins. Khi đó, website của bạn sẽ có thêm các mục như bộ sưu tập video, Twitter, Facebook,… Các Plugins mở rộng cho website thường là miễn phí hoặc có giá hợp lý nên doanh nghiệp thiết kế website bằng WordPress  ngày càng nhiều

6 bước thiết kế website trên wordpress cho người mới bắt đầu

1. Đăng ký tên miền

Việc quan trọng nhất khi xây dựng website là việc bạn sở hữu riêng cho mình một domain để giúp hạn chế tình trạng “chết” không rõ lý do và cũng là nhân tố để duy trì hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, hãy nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này khi bạn đang lưỡng lự giữa việc sẽ chọn trang miễn phí hay thu phí cho tên miền. Về tên miền bạn nên đặt một cách ngắn gọn nhất có thể nhưng phải truyền tải được lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

2. Chọn hosting cho website

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của website. Domain và hosting là hai yếu tố bắt buộc phải có và phải luôn tồn tại song song với nhau. Các hosting hiện nay đều có các chức năng giống nhau tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất đó chính là ở tốc độ load, băng thông, dung lượng, bảo mật… Mỗi hosting đều sẽ có giá tiền khác nhau, hãy nên suy nghĩ kĩ càng vấn đề này trước khi lựa chọn để tránh những lựa chọn sai lầm không đáng.

3. Chọn theme WordPress

Theme cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi một theme đẹp và phù hợp sẽ giúp cho website của bạn trở nên thu hút được nhiều người truy cập hơn. Hiện nay có 2 loại theme cho bạn lựa chọn: miễn phí (thường ở mức cơ bản chấp nhận được) và trả phí (được đầu tư với các font màu và nền hợp lý vô cùng vừa mắt).

4. Cài đặt các plugin wordpress cần thiết

Plugin đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cho website của bạn trở nên vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát website của mình thông qua một số plugin như iThemes Security Pro (tăng tính bảo mật); WP SMTP (giải quyết nhanh chóng các vấn đề về email); Akismet (chống spam, kiểm tra và nhận xét các comment) và còn nhiều plugin khác.

5. Bắt đầu phần chia các danh mục tùy chỉnh – viết nội dung

Bạn hãy phân chia website thành các danh mục tùy theo ý tưởng của bạn. Khi đã có đầy đủ các danh mục thì hãy bắt đầu viết nội dung – nhanh chóng lấp đầy trang web của mình bằng nhiều nội dung để cải thiện lượt truy cập một cách nhanh chóng.

6. Cài đặt thêm Google Analytics/ Google Search Console

Google Analytics là công cụ quản trị web vô cùng hiệu quả, giúp người dùng đo lường được lượng truy cập Website, còn Google Search Console sẽ giúp quản lý được website, kiểm tra lỗi và tình trạng của trang web. Với hai công cụ này, bạn sẽ biết được website của mình có đang thu hút được nhiều hay không lượt truy cập và cải thiện nếu cần.

SOTA thiết kế website trên wordpress như thế nào?

- SOTA đang ứng dụng mã nguồn wordpress cho thiết kế giao diện và chức năng website cho hàng ngàn khách hàng và hàng trăm website khác được khách hàng tín nhiệm tin tưởng thiết kế web wordpress cho cá nhân và công ty.

- Nếu bạn là một công ty kinh doanh trực tuyến, hoặc một công ty bán hàng các sản phẩm về công nghệ, đồ họa, kỹ thuật, thiết kế thiết bị công nghiệp hoặc các dịch vụ y tế, chăm sóc sắc đẹp.. SOTA khuyên bạn thiết kế web wordpress bởi những lý do mà chúng tôi đã nêu, SOTA hoàn toàn có thể thiết kế những giao diện chuyên biệt mà không mất nhiều thời gian để tạo ra sản phẩm code bằng tay đáp ứng nhu cầu đó.

- Sử dụng WordPress gần như bạn sẽ không còn khoảng cách về công nghệ với ngôn ngữ lập trình và mã nguồn khác nữa. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trên wordpress của SOTA, đội ngũ chuyên viên sẽ lên kế hoạch thiết kế giao diện, bố cục nội dung và phát triển các tính năng mà bạn mong muốn, sự mạnh mẽ và vượt trội là ưu điểm của gần như các web trên thế giới đang sử dụng wordpress.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986