Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

03/07/2019

Trong thời đại công nghệ 4.0, thị trường mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong xu thế mới, việc tiếp cận khách hàng thông qua website chuẩn SEO sẽ giúp quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy quyết định mua của người tiêu dùng nhanh chóng. Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Cùng tham khảo trong bài dưới đây nhé, SOTA sẽ gợi ý cho các bạn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở Trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm. 

Vì vậy, thiết kế website chuẩn SEO sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến một website và đến cả chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn, nhất là trong thời đại công nghệ số, khi mà sale online đang thống lĩnh thị trường như ngày nay. Bên cạnh kiến thức kinh doanh chuyên môn, hiểu biết về SEO và Thiết kế web chuẩn SEO là hai điều kiện cần thiết để bạn tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. 

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO

 • Nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm: sẽ giúp đẩy từ khóa ( keyword) và thứ hạng website gia tăng, khả năng tìm kiếm và tiếp cận của website đến người dùng sẽ mạnh hơn.
 • Thu hút thêm khách hàng tiềm năng: website bán hàng có thể tiếp cận đến những khách hàng ở tất cả mọi nơi. Người dùng internet sử dụng hàng loạt từ khóa để tìm kiếm sản phẩm, săn đón các chương trình mua sắm hàng giờ qua các website bán hàng trực tuyến.
 • Tiết kiệm chi phí kinh doanh: Thay vì đau đầu với bài toán chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng kinh doanh, thì doanh nghiệp chỉ cần chi một lần kinh phí để thiết kế một website bán hàng tối ưu chuẩn SEO. Vừa tiết kiệm các chi phí cho hoạt động SEO, đảm bảo hoạt động thuận lợi.
 • Giao dịch mua bán 24/7: Thông qua website mua hàng, khách hàng có nhu cầu có thể đặt mua, thanh toán online dễ dàng. Việc tương tác giữa người mua- người bán linh hoạt hơn, các hoạt động hỗ trợ được giải quyết nhanh chóng và khảo sát ý kiến khách hàng về dịch vụ, sản phẩm hiệu quả.

Các tiêu chuẩn của một thiết kế website chuẩn SEO

1. Domain & Hosting

Tên miền và hosting là yếu tố đầu tiên và tiên quyết ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của website

 • Tên miền: Bắt buộc tên miền phải có từ khóa liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, để khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì, nó không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Một tên miền có liên quan đến từ khóa cũng sẽ giúp từ khóa đó dễ lên top hơn. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
 • Hosting: Hosting cần phải có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, độ ổn định cao và nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó.

thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi

2. Giao diện website

Giao diện website của bạn phải tương thích với nhiều loại thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.chạy tốt trên nhiều hệ điều hành sẽ thu hút lượt truy cập cao hơn.

Một website có lượt truy cập thực tế ổn định, đều đặn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Để tạo nên một website tương thích có khả năng tự căn chỉnh như vậy thì các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ sử dụng công nghệ gọi là Responsive để tạo website cho bạn.

thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi

3. Số lượng ký tự trong các thành phần chính của trang

Cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Tiêu đề < 65 ký tự

– URL < 90 ký tự

– Thẻ mô tả < 150 ký tự

4. Thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn W3C

Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ quan trọng trong thiết kế và lập trình web, nó tác động đến SEO và kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web thông thường.

W3C là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.

5. Sitemap, Breakcrumb

Một  website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang website và Breakcum, giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn.

6. Xây dựng content chất lượng cho website

Website của bạn sẽ lên top nhanh hơn nếu có các content chất lượng, chuẩn SEO. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Về nội dung: 

 • Nội dung KHÔNG ĐƯỢC trùng lặp với các trang web khác.
 • Cung cấp cho người đọc thông tin chất lượng, chính xác, rõ ràng và dễ hiểu.
 • Nội dung mới mẻ, cuốn hút và nổi bật 
 • Nhận được sự phản hồi tốt của người dùng về chất lượng nội dung của website.
 • Chọn chủ đề hấp dẫn và độc đáo 
 • Tạo liên kết nội bộ và liên kết ngoại giữa những bài viết trong website
 • Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội thường xuyên 

Về hình thức:

 • Title, URL, keywords, description có nội dung liên quan đến nhau.
 • Title có chứa từ khóa chính, sẽ tốt hơn nếu bạn đặt ở đầu câu. 
 • Sử dụng từ khóa chính trong các thẻ H1, H2.
 • Thêm Title và Alt cho hình ảnh trong bài viết.
 • Nội dung bài viết có sự xuất hiện của từ khóa chính từ 3 – 4 lần. Có thể chèn thêm một số từ khóa phụ nhưng không được lặp quá nhiều lần.
 • Anchortext có chứa từ khóa chính cần SEO.
 • Nên sử dụng những định dạng in đậm, in nghiêng, gạch chân cho từ khóa chính trong bài.

7. Có công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang

Công cụ này giúp hỗ trợ người quản trị website viết bài được hiệu quả nhất, nội dung hay cho người đọc và được tối ưu cho các bộ máy tìm kiếm.

8. Liên kết với các trang mạng xã hội

Một thiết kế website chuẩn SEO cần có các liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng bạn như Facebook, Twitter, Pinterest…  và có cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website.

Thiết kế website chuẩn SEO ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website, đã từng thiết kế website trong hàng trăm lĩnh vực khác nhau, SOTA được khách hàng đánh giá là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi 

Ưu điểm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại SOTA:

 • Trọn gói hosting tốc độ cao và domain
 • Thiết kế phù hợp với thương hiệu và ngành nghề của bạn
 • Quản lý dễ dàng và thân thiện với người dùng
 • Kho giao diện đa dạng với hơn 1000 mẫu thiết kế web giá rẻ đẹp mắt và chuyên nghiệp
 • Tối ưu hóa SEO và nền tảng vững chắc giúp website của bạn lên Top Google
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách

=> Xem thêm :  Bảng giá thiết kế website tại SOTA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986