Thiết kế ứng dụng mobile

28/01/2019

Theo thống kê, hiện nay con số app di động trên thế giới đã lên đến gần 2 tỷ. Trong thời đại 4.0, dịch vụ thiết kế app thông minh là một trong những điều quan trọng tạo nên thành công trong kinh doanh. Đây là xu hướng hiện đại, tất yếu mang lại nhiều tiện ích giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Một ứng dụng di động đại diện cho giá trị của một doanh nghiệp trong mắt khách hàng sẽ giúp nâng tầm chuyên nghiệp. Viết ứng dụng điện thoại là xu hướng của nhiều nhà cung cấp và sản xuất sản phẩm tiện ích cho người tiêu dùng. Với xu thế sử dụng điện thoại thông minh đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng, tiếp cận và gia tăng mức độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm là cơ hội để bán được hàng.

Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile uy tín tại SOTA.

=> Hotline tư vấn 024 730 86986 

Thiết kế app mobile là gì?

“Thiết kế app mobile là gì?” – Đây là một câu hỏi khá phổ biến khi nhắc đến dịch vụ thiết kế app mobile – lập trình phần mềm theo yêu cầu mà các doanh nghiệp thường đưa ra. 

 • App mobile là những ứng dụng được thiết kế ra để được sử dụng trên hệ điều hành của những chiếc điện thoại thông minh (Smartphone).
 • Các app này thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất là android và ios.

Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối ưng dụng hay còn gọi là cửa hàng ứng dụng. Bắt đầu xuất hiện năm 2008 và thường được điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành di động như Apple app store, Google play, windows phone store và Blackberry App World. Một số ứng dụng thì miễn phí, trong khi một số ứng dụng thì phải được mua để có thể sử dụng.  

Ban đầu, app được cung cấp với mục đích thông tin tổng quát các dịch vụ thông dụng trên mạng toàn cầu, bao gồm email, lịch, danh bạ, thị trường chứng khoán và các thông tin thời tiết. Tuy nhiên, do nhu cầu  những người sử dụng thiết bị di động và khả năng phát triển của các nhà lập trình đã mở rộng thành các loại khác. Chẳng hạn như trò chơi di động, tự động hóa nhà máy, GPS và các dịch vụ dựa trên địa điểm, định vị... để theo dõi và mua vé hay các ứng dụng y tế gần đây.

Download app Livescore Football 2019 miễn phí ngay Tại đây

Tầm quan trọng của thiết kế ứng dụng mobile

 

 • Thiết kế app mobile mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, phát triển doanh nghiệp, cũng như kết nối gần gũi với khách hàng.
 • Việc thiết kế app mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình hoặc do các công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Song, hiện nay xu hướng Outsource phần mềm lại chiếm tỷ lệ cao hơn bởi nó thuận tiện hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn.
 • Một số app mobile nổi bật và đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay như: app gọi xe (Goviet, Grab,…); app vận chuyển hàng hóa (Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, giao hàng tiết kiệm,…); app book phòng khách sạn (Booking.com, Traveloka,…); app săn vé, đặt vé (AirAsian, Alo Trip, Skyscanner,…);…

thiet-ke-ung-dung-di-dong

✔️ Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa web

 • Khung website của bạn hiển thị phù hợp với kích thước của thiết bị.
 • Các văn bản trên website của bạn có kích thước phù hợp với điện thoại để đọc.
 • Các liên kết / Nút trên website có kích thước chuẩn giúp người dùng dễ dàng thao tác.
 • Tốc độ load website nhanh.
 • Sử dụng các module website cần thiết.

✔️ Tối ưu hóa giao diện

 • Bố cục website biến đổi linh hoạt thích hợp với kích thước màn hình khác nhau của tất cả mọi thiết bị người dùng: mobile, smartphone, tablet, laptop…
 • Các nút menu linh hoạt, dễ dàng thao tác chỉ với cái chạm tay
 • Không cần zoom vẫn thấy rõ độ sắc nét của video, hình ảnh, con chữ
 • Tốc độ load website nhanh mạnh mẽ

✔️ Tiết kiệm thời gian và chi phí marketing:

Thay vì phương pháp marketing truyền thống thì bây giờ bạn có thể làm việc đó ngay trên app mobile của mình. Việc sử dụng thiết bị thông minh ngày càng nhiều, việc vào các app mobile ngày càng tăng sẽ tăng độ tiếp cận thương hiệu của bạn

✔️ Tăng doanh thu và lợi nhuận

Bạn mở rộng kênh bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới chắc chắn lượng hàng hóa được tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Thậm chí tương lai có thể vượt xa kênh website bởi vì người dùng sử dụng thiết bị di động ngày càng nhiều hơn máy tính cá nhân

Chi phí để thiết kế ứng dụng di động 

Thiết kế giao diện phát triển tính năng là công việc chính khi thiết kế app di động.

Hình thức trình bày trên ứng dụng đó chính là #UI, và hiểu được các thao tác của người dùng trải nghiệm lại là #UX.

 • Phát triển ứng dụng chủ yếu dựa vào chất lượng các tính năng, tính phức tạp và nền tảng hệ điều hành, platform.

 • Apps có hệ thống back-end sẽ cao hơn.

 • App đơn giản phát triển trên một platform đã bắt đầu với giá 25 triệu đồng.

 • Ứng dụng phức tạp hơn có thể phải trả chín con số nhưng có thể đẩy lên trên 500 triệu đồng. (ví dụ ứng dụng cho công nghệ mới...)

 • Cũng sẽ thay đổi dựa trên người tạo nó (ví dụ: công ty nước ngoài, trong nước hoặc freelancer).

 • Đừng quên ngân sách để cập nhật, tiếp thị, tiền lương của chính bạn, và các phí khác

Tại sao nên chọn thiết kế ứng dụng mobile tại SOTA

Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế ứng dụng di động, đặc biệt là app bán hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm để SOTA tư vấn và hỗ trợ để có app thông minh và tiện lợi nhất.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-la-gi

App mỹ phẩm thiết kế bởi SOTA 

 

1. Giao diện và tính năng ứng dụng tối ưu trải nghiệm người dùng

Ngày nay, trải nghiệm người dùng ngày càng quan trọng, các ứng dụng Mobile được phát triển bởi SOTA không chỉ mang đến sự hiện đại về mặt giao diện, đảm bảo bố cục sắp xếp hợp lý mà còn được đặc biệt chú trọng về tối ưu trải nghiệm người dùng UX/UI trên các thiết bị di động giúp người dùng sử dụng thuận tiện nhất ứng dụng trên các nền tảng khác nhau.

2. Sử dụng các công nghệ lập trình tiên tiến

Các nhân viên lập trình tại SOTA không chỉ có kiến thức chuyên sâu về các nền tảng lập trình Android, iOS mà còn thường xuyên cập nhập các kiến thức mới về lập trình từ các chuyên gia lập trình hàng đầu trên thế giới. Với kinh nghiệm nghiên cứu nhiều năm, chúng tôi có thể phát triển ứng dụng từ đơn giản tới phức tạp theo yêu cầu của khách hàng bằng các công nghệ mới và hiện đại nhất đảm bảo ứng dụng luôn hoạt động mượt mà và ổn định, giải quyết tốt nhất bài toán về khả năng chịu tải, tốc độ truy vấn, quản lý data người dùng, các thuật toán phân tích, thống kê,…

3. Luôn nghiên cứu phân tích chi tiết trước khi triển khai

Với dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile tại SOTA, công việc của chúng tôi không chỉ đơn thuần là lập trình ứng dụng mà còn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình từ lên ý tưởng đến khi hoàn thiện dự án. Từ khâu nghiên cứu đối tượng sử dụng, phân tích các chức năng và tiềm lực phát triển trong tương lai của ứng dụng, tư vấn các tính năng ứng dụng phù hợp đến khâu triển khai xây dựng ứng dụng phù hợp cho khách hàng.

4. Tư vấn tận tình và chuyên nghiệp

Khi phát triển ứng dụng mobile tại SOTA, quý khách hàng còn được làm việc với các nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhằm cùng khách hàng phân tích, đánh giá và tìm ra giải pháp thiết kế ứng dụng phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng đồng thời giúp khách hàng theo sát dự án và có các điều chỉnh phù hợp trong quá trình triển khai.

5. Cam kết hoàn thiện đúng hợp đồng

SOTA không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng dịch vụ mà còn ở cam kết tiến độ triển khai công việc cho khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng giải pháp phát triển ứng dụng mobile tối ưu trong từng khâu thực hiện, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Tiến độ công việc luôn được đội ngũ nhân viên lập trình kiểm soát và đảm bảo đúng hẹn với khách hàng về thời gian ra mắt ứng dụng.

6. Chi phí phát triển ứng dụng phù hợp nhất

Vấn đề tối ưu chi phí cho khách hàng luôn được SOTA đặt ra trong từng dự án, SOTA luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng dịch vụ và mức giá phù hợp nhất với yêu cầu thực tế của khách hàng. Các yêu cầu về phát triển ứng dụng của khách hàng đều được chúng tôi báo giá chi tiết giúp khách hàng nắm được các tính năng cần thực hiện và mức giá triển khai cụ thể

Xem thêm: Báo giá thiết kế website 

Báo giá thiết kế ứng dụng mobile tại SOTA

 Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều khuyến mại lớn ngay trong tháng.

 

Các bạn có nhu cầu thiết kế website, app bán hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

0856 766 986