Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

08/06/2019

Logo được coi là một trong những ấn tượng đầu tiên đại diện cho một thương hiệu. Chính vì vậy, nên các doanh nghiệp hiện nay luôn mong muốn hướng tới hình ảnh thiết kế logo sáng tạo để nhận diện thương hiệu , nổi bật tên tuổi và phong cách riêng biệt. Dịch vụ thiết kế logo nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp của SOTA mang tới cho doanh nghiệp giải pháp thương hiệu, nền tảng xây dựng thương hiệu lâu dài.

=> Tham khaỏ logo thiết kế bởi SOTA

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

 

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

Tại sao phải thiết kế logo nhận diện thương hiệu ?

Nếu như thương hiệu tạo nên danh tiếng của sản phẩm, slogan là thông điệp của thương hiệu để truyền tải tới người tiêu dùng thì logo chính là bộ mặt của doanh nghiệp, vậy thì tại sao doanh nghiệp của bạn lại không thiết kế cho mình 1 bộ logo đạt chuẩn.

✓ Thứ nhất, thiết kế logo là để doanh nghiệp của bạn được khách hàng nhớ tới từ đó các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được định vị trong lòng khách hàng.

✓ Thứ hai, đối tác và khách hàng sẽ nhìn thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, việc bạn chăm chút cho logo của doanh nghiệp mình ấn tượng chắc chắn khi đối tác nhìn vào sẽ có thiện cảm và niềm tin hơn ở doanh nghiệp.

✓ Thứ ba, việc logo của doanh nghiệp bạn trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới, điều đó sẽ tăng lợi thế cạnh tranh sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu. trên thực tế những thứ đơn giản, bắt mắt sẽ dễ dàng được chấp nhận và để ý hơn là 1 hình ảnh màu mè, phức tạp.

✓ Thứ tư, logo còn thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp, một doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược rõ ràng và có kế hoạch cụ thể, chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn một doanh nghiệp mơ hồ về đường lối phát triển.

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

Những tiêu chí thiết kế logo nhận diện thương hiệu phải đảm bảo

1. Logo phải mang đặc trưng của công ty

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh xuất hiện không ít những logo doanh nghiệp giống hoặc tương tự như nhau, đặc biệt là một số logo có hình ảnh biểu tượng giống với các doanh nghiệp nổi tiếng. Vì vậy để tránh trường hợp này xảy đến, khi thiết kế logo doanh nghiệp nên gắn liền với lĩnh vực, ngành nghề đặc trưng hay những lợi thế trong kinh doanh của bạn. Và cũng chính điều đó là cơ sở giúp người xem có thể nhanh chóng nhớ đến bạn.

Logo có thể là một biểu tượng đơn giản hoặc một hình ảnh minh họa chi tiết để ngay khi nhìn vào đó, khách hàng sẽ ngay lập tức biết được bạn là ai? Bạn kinh doanh cái gì?

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

2. Không nên có quá nhiều chi tiết trong logo

Cũng giống như một thiết kế website tập trung vào các chi tiết đơn giản thì trong thiết kế logo cũng vậy. Một logo đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ nhanh hơn những logo quá nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp và không đúng trọng tâm.

Hãy tập trung vào yếu tố trọng tâm, đặc trưng nhất của doanh nghiệp để đánh vào tâm lý của mỗi người tiêu dùng hiện đại. Chính điều đó sẽ thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

3. Logo tương thích với mọi thiết bị

Dù thiết kế logo to hay nhỏ, chi tiết như thế nào thì trong việc thể hiện logo ấy cũng cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Điều đó có nghĩa là các chi tiết trên logo phải thật rõ ràng, sắc nét để có thể tương thích mọi kích cỡ cũng như trình duyệt website nhằm mang đến cho người dùng cái nhìn hài hòa, đẹp nhất.

4. Thiết kế logo tông màu tương phản trắng - đen

Một số thiết kế logo tối đơn giản với tông màu chủ đạo đen - trắng, kết hợp với một vài chi tiết nhỏ sẽ giúp làm nổi bật hơn thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn có thể thấy rõ tính hiệu quả của những logo được thiết kế theo tông màu tương phản như này của các hãng nổi tiếng như Adidas, Nike, Puma…

Tuy nhiên, khi thiết kế logo theo tông màu tương phản này nếu không thực sự sắc nét thì doanh nghiệp cũng rất khó khăn để có thể thuyết phục được những khách hàng khó tính đến mua sắm tại trang web của mình đặc biệt là với những website bán hàng trực tuyến.

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

5. Tính cân bằng của thiết kế logo

Tính cân bằng của thiết kế logo ở đây là gì?

Mọi chi tiết trên logo phải hài hòa, hợp lý, các đường nét, màu sắc, hình khối phải thực sự cân xứng. Điều này sẽ giúp logo của bạn trở nên thân thiện và gần gũi hơn với mỗi khách hàng.

 

SOTA đem lại điều gì cho dịch vụ thiết kế logo nhận diện thương hiệu

  • Dịch vụ tư vấn chuyên sâu về logo và cách sử dụng logo thương hiệu hiệu quả
  • Giúp doanh nghiệp truyền tải tầm nhìn và sứ mệnh của mình thông qua thiết kế logo
  • Sản phẩm từ dịch thiết kế logo đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ : Đẹp mắt, độc đáo, độc quyền, chuyên nghiệp.
  • Sản phẩm bàn giao cuối cùng đảm bảo tính bảo hộ thương hiệu và đồng bộ với hình ảnh doanh nghiệp.
  • Một hình ảnh thương hiệu mới mẻ, hiện đại và bắt kịp với nhu cầu thị trường.

thiet-ke-logo-nhan-dien-thuong-hieu

Ngoài ra, đến với SOTA, các bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế logo về các lĩnh vực:

– Thiết kế logo công ty xây dựng,...

– Thiết kế logo bệnh viện, trường học

Thiết kế logo quán cafe, quán trà sữa

– Thiết kế logo spa, thẩm mỹ viện

Thiết kế logo phượt

– Thiết kế logo khách sạn

– Thiết kế logo nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang

– Thiết kế logo lĩnh vực điện tử, điện lạnh

– Thiết kế logo công ty bất động sản

Thiết kế logo áo lớp

=> Tham khảo: Báo giá thiết kế logo tại SOTA

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế logo nhận diện thương hiệu chuyên nghiêp thì đừng ngại liên hệ với SOTA để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986