Thiết kế logo bằng phần mềm gì?

07/06/2019

Thiết kế logo là một trong những thành phần quan trọng nhất của một doanh nghiệp, một công ty. Logo có sức mạnh vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ, đóng gói triết lý kinh doanh chỉ trong một logo. Câu hỏi được đặt ra là: Thiết kế logo bằng phần mềm gì? Phần mềm nào được các nhà thiết kế dùng nhiều nhất? Cùng SOTA tìm hiểu ngay nhé!

 

Nên thiết kế Logo bằng phần mềm gì?

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-gi-hieu-qua

(Chọn phần mềm thiết kế logo là một bài toán không dễ dành dành cho những designer)

Logo có thể trông đơn giản nhưng các ý tưởng sáng tạo của bạn có thể được thực sự giảm xuống nếu bạn không chọn phần mềm tốt nhất cho công việc. Mỗi đơn vị thiết kế logo đều có quy trình thiết kế riêng của họ. Nhiều người thích làm việc từ các thiết kế tay, quét chúng vào máy tính và số hóa chúng từ đó. Để tạo một biểu tượng linh hoạt để làm việc và chỉnh sửa cũng như dễ dàng mở rộng quy mô, bạn luôn có được một khách hàng hạnh phúc hơn nếu bạn tạo ra một biểu tượng vectorized. Có 2 sự lựa chọn phần mềm tốt nhất cho việc tạo thiết kế vector đó là: Adobe Illustrator và CorelDRAW

 

Thiết kế logo bằng Adobe Illustrator

 📌 Adobe Illustrator là gì?

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-nao

(Hình ảnh, màu sắc được thiết kế trên AI)

Adobe Illustrator (AI) là phần mềm đồ hoạ, đóng một vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. AI sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp. Việc kết hợp giữa các hình dạng cơ bản đó với nhau để tạo thành một đối tượng vector.

Chúng cung cấp cho chúng một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. AI sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Có thể nói AI là một trong những phần mềm bắt buộc phải biết của bất kì một nhà thiết kế nào. Adobe Illustrator được đa số các công ty quảng cáo sử dụng trong công việc thiết kế Logo cho khách hàng.

 📌 Ưu, nhược điểm của phần mềm AI

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-gi

(Logo được thiết kế sắc nét, những hình ảnh mang độ chính xác cao)

► Điểm mạnh: Illustrator là một chương trình vectơ tiên tiến cũng rất dễ sử dụng trực quan. Từ việc tạo ra các thiết kế một màu đơn giản đến logo kiểu 3D phức tạp hơn, Illustrator xử lý cả hai cách dễ dàng như nhau. Khả năng quản lý màu sắc của chương trình cũng rất tuyệt.

► Điểm yếu: Làm việc từ các tác phẩm nghệ thuật được quét có thể bị mất đi một số đặc điểm của thiết kế ban đầu. Nhưng điều này có thể dẫn đến một thiết kế logo tinh tế hơn, do đó có thể được xem như là một lợi thế cũng như bất lợi.

=> Tìm hiểu thêm:  Thiết kế logo bằng AI

 

Thiết kế logo bằng CorelDRAW

Với vai trò là một đối thủ cạnh tranh chính của Illustrator, CorelDRAW là một lựa chọn tuyệt vời. Nói chung cảm thấy dễ dàng hơn để bắt đầu. Nó đảm bảo một sự lựa chọn vững chắc cho những người mới đến vector hoặc thiết kế logo. Một số lượng lớn các nhà thiết kế logo vẫn trung thành với Corel. Yêu thích sự dễ sử dụng và thái độ không phiền phức mà nó mang lại cho thị trường vector.

 📌 Ưu, nhược điểm của phần mềm CorelDRAW

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-gi

(Logo được thiết kế sắc nét, những hình ảnh mang độ chính xác cao)

► Điểm mạnh: CorelDRAW là một thay thế thân thiện với ngân sách hơn cho Illustrator. Bạn sẽ không có vấn đề với việc tạo ra hầu hết các mẫu thiết kế logo.

► Điểm yếu: Một số người yêu thích Illustrator sẽ cho rằng CorelDRAW thiếu tính tinh tếtiên tiến. Và bạn sẽ thấy hầu hết designer khi thiết kế, xây dựng thương hiệu đều trung thành với các sản phẩm của Adobe.

 📌  Tính năng của CorelDRAW trong thiết kế logo

Khi làm việc trong CorelDRAW, bạn có thể làm như sau:

1. Chỉnh sửa văn bản (tạo phông chữ mới và thay đổi phông chữ hiện có).

2. Chỉnh sửa hình ảnh (chuyển đổi hình ảnh đồ họa raster thành vector, tạo hoạt ảnh).

3. Tạo một hình ảnh vector từ đầu; áp dụng dò tìm, mô hình hình học, đường dẫn và hơn thế nữa…

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-gi-dep

 

(Thiết kế logo bằng CorelDRAW là một sự lựa chọn của các nhà thiết kế logo)

Sự khác biệt giữa CorelDRAW với các phầm mềm thiết kế trên là vì nó sử dụng các công thức toán học để xác định hình ảnh vector sử dụng trong việc thiết kế. Thay vì các phần tử đồ họa (pixel), CorelDRAW sử dụng các dòng lệnhhình dạng. Để tạo một hình ảnh, bạn phải đặt trọng số và màu sắc của các đường, cũng như tọa độ của chúng. Trong CorelDRAW, bạn có thể xoay, chia tỷ lệ, v.v. để chỉnh sửa logo của bạn mà không làm giảm chất lượng hoặc thay định dạng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi văn bản của mình thành đường cong vector.

 📌 Các bước thiết kế logo trong CorelDRAW

thiet-ke-logo-bang-phan-mem-gi-thu-hut

(Thiết kế logo trong CorelDRAW đơn giản hơn so với thiết kế bằng AI)

Để thiết kế logo trong CorelDRAW, hãy làm theo một chuỗi các bước đơn giản như sau:

1. Vẽ một đối tượng;

2. Chuyển đổi đối tượng thành các đường cong;

3. Sử dụng công cụ Shape để thêm các hiệu ứng và họa tiết khác nhau.

Để tạo ra một logo thương hiệu của mình, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về thiết kế tương lai của bạn. Hãy thử các công cụ khác nhau, bao gồm các công cụ mới. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và tạo thiết kế trên các phần mềm, bạn hãy liên hệ ngay với SOTA - Đơn vị thiết kế logo uy tín để sở hữu ngay một logo chất lượng và thu hút nhé!

=> Tìm hiểu thêm:  SOTA - Công ty thiết kế logo uy tín

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986