Thiết kế app tìm nhạc

23/05/2019

Đôi lúc bạn sẽ rơi vào tình trạng nghe thấy một bài hát ‘quen ơi là quen’ nhưng không thể nhớ nổi tên bài hát là gì. Bạn ra sức tìm kiếm nhưng vẫn không thể nào tìm ra. Yên tâm, vì trong thời đại mới này, chỉ với chiếc smart phone trên tay cùng app tìm nhạc, bạn có thể xác định chính xác tên bài hát, hoặc cung cấp lời bài hát ngay lập tức.

Tất cả những gì bạn cần là một thiết kế app mobile nhận diện bài hát được cài đặt trên điện thoại có kết nối internet, mọi việc còn lại, app sẽ lo. Hãy cùng tham khảo các app tìm nhạc cùng SOTA nhé!

App mobile hay ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động có rất nhiều tên gọi khác nhau như: phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, ứng dụng, Mobile App, ứng dụng chạy trên thiết bị di động… Tất cả những tên gọi này dùng để chỉ một phần mềm ứng dụng với những chức năng đặc trưng, được lập trình và chạy trên một nền tảng nhất định (nhiều nhất vẫn là nền tảng Android và iOS).

Những ứng dụng di động này được phân phối phổ biến tại các cửa hàng ứng dụng và được quản lý, điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành. Những ứng dụng di động trên nền tảng Android sẽ do Google Play quản lý và điều hành. Mặt khác, những ứng dụng di động chạy trên iOS sẽ được quản lý bởi Apple App Store. 

app-tim-nhac

App tìm nhạc trên điện thoại

Ứng dụng nhận diện bài hát là một ứng dụng tích hợp trên điện thoại, cho phép thiết bị tự động phát hiện các bản nhạc đang được phát và trả về những thông tin cơ bản như tác giả, tên tác phẩm, liên kết để mua bài hát và lời bài hát, hầu hết những app tìm nhạc đều cho phép tải và sử dụng miễn phí, hỗ trợ tăng cường trải nghiệm âm nhạc đến mức tối đa cho người sử dụng.

app-tim-nhac

Top 2 ứng dụng tìm nhạc hot nhất

1. Shazam

app-tim-nhac

Shazam là cái tên không thể không nhắc đến khi nhắc đến app nhận diện bài hát trên điện thoại. Ứng dụng thông minh này có thể xác định gần như bất kì bài hát nào bạn đang phát chỉ trong tích tắc, bạn không cần phải nhập cụm từ tìm kiếm như kiểu gõ Google để tìm tên nghệ sĩ yêu thích và nhiều tác phẩm khác của họ. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể mua bài hát tìm thấy trên Amazon.

Shazam là một ứng dụng đa nền tảng, khả dụng trên cả thiết bị Android và iOS, cho phép người dùng tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều sự lựa chọn lí tưởng khác cho phép thực hiện nhu cầu sử dụng khác nhau, nhưng nếu tất cả những gì bạn muốn là một ứng dụng trực quan có thể giải mã hầu hết mọi bản nhạc, thì Shazam là câu trả lời hợp lí nhất.

 

2. MusicID with Lyrics

app-tim-nhac

App tìm nhạc MusicID with Lyrics cho phép sử dụng hai phương pháp chính để xác định tên bài hát. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng micro của iPhone hoặc điện thoại Android để lấy “digital fingerprint” và so sánh dữ liệu giống như những ứng dụng đã được giới thiệu ở trên, nói chung đây là nguyên lí chung để xây dựng các ứng dụng nhận diện nhạc hiện nay, trong tương lai có thể xuất hiện những cách khác hiệu quả hơn, nhưng trước mắt, đây là sự lựa chọn hiệu quả nhất

 

Ngoài ra, bạn có thể nhập một phần lời bài hát vào ô tìm kiếm để xác định, nói chung chức năng này rất hữu ích, nhưng so với Google thì chắc chắn trăm phần trăm số người được hỏi sẽ chọn Google để tìm kiếm bằng cách này, nên vũ khí chính của MusicID with Lyrics vẫn là khả năng nhận dạng trực tiếp bằng micro

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app nhận diện nhạc MusicID with Lyrics để xem video nhạc trên Youtube, tra cứu tiểu sử nghệ sĩ, xem các bản nhạc tương tự, nó cũng hỗ trợ mua những bài hát yêu thích thông qua iTunes Store.

 

Tại sao nên thiết kế app tìm nhạc tại SOTA?

✔️Đảm bảo app tìm nhạc của bạn là duy nhất

Đội ngũ chuyên gia thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm của SOTA sẽ cùng bạn xây dựng một app với phong cách khác biệt, mang dấu ấn riêng biệt của doanh nghiệp.

✔️Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn chỉ cần chọn một trong số những giao diện app đã được thiết kế sẵn phù hợp mà bạn đang cung cấp giúp giảm thiểu được rất nhiều thời gian và chi phí

✔️Giao diện app được thiết kế khoa học bởi các chuyên viên thiết kế hàng đầu

Kho giao diện app của SOTA rất đa dạng. Mỗi loại app tìm nhạc đều có những mẫu riêng được thiết kế với bố cục chuẩn theo yêu cầu của loại dịch vụ đó. Các chuyên viên thiết kế đều đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để hoàn thành những giao diện như vậy. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về giao diện.

✔️Chất lượng chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế

Bạn hoàn toàn yên tâm về tính năng bảo vệ hệ thống bởi các gói bảo mật thông tin và phần mềm quản trị app đã được chuẩn hóa dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

✔️Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng chu đáo

Khi bàn giao app, chuyên viên thiết kế của SOTA sẽ hướng dẫn khách hàng làm chủ các tính năng và quản trị app thành thạo. Dịch vụ thiết kế app tại SOTA bảo hành kỹ thuật miễn phí trọn đời. Do đó, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ nhận được ngay sự hỗ trợ cần thiết từ chúng tôi.

 

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế app tại SOTA

 

thiet-ke-website-va-app-sota

 

Quy trình dịch vụ viết ứng dụng tìm nhạc tại SOTA

Bước 1: SOTA tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn chọn giao diện, gói dịch vụ và gửi bảng báo giá chi tiết.

Bước 2: SOTA gửi hợp đồng mẫu, khách hàng kiểm tra. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thoả thuận.

Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh, nội dung theo yêu cầu thiết kế của SOTA

Bước 4: Khởi tạo thiết kế giao diện, gửi khách hàng duyệt và điều chỉnh

Bước 5: Tiến hành lập trình và hoàn thiện chức năng app, khách hàng điều chỉnh, góp ý.

Bước 6: Hoàn thiện app và bàn giao sản phẩm

 

Bảng giá thiết kế ứng dụng tại SOTA

bang-gia-thiet-ke-app

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986