Thiết kế app luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại

24/05/2019

Đã bao giờ bạn cảm thấy việc học tiếng Anh thông qua sách vở thật nhàm chán? Bởi lẽ học tiếng Anh thông qua sách vở bình thường có thể gây nên sự ức chế và chán nản cho người học. Trước tình hình đó, nhiều ứng dụng học tiếng Anh đã ra đời, giúp người học có môi trường học tập thuận lợi, an toàn, sáng tạochi phí lại vô cùng hợp lý.
 
app-luyen-nghe-tieng-anh
 

 

3 bước luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Bước 1: Làm quen

Đầu tiên, bạn cần làm quen với bài nghe:
 
► Hãy nghe bài luyện từ 3 - 5 lần.
► Bạn không cần phải hiểu được toàn bộ nội dung của bài nghe tại bước này.
► Hãy thoải mái khi bạn nghe không hiểu một vài từ, một vài cụm từ hoặc một vài đoạn, thậm chí khi bạn đã nghe đi nghe lại vài lần.
 
Lưu ý:
Không sử dụng transcript, không sử dụng từ điển khi nghe tại bước này.
Không dịch sang tiếng Việt khi nghe.
Không dừng lại giữa chừng hoặc ngắt quãng.
 

Bước 2 : Hiểu

Để hiểu được nội dung của bài luyện nghe, bạn cần:
 
► Nghe bài nghe từ 2 - 3 lần và theo dõi cùng transcript.
► Sử dụng từ điển khi cần.
 
Mục tiêu bước này: hiểu nội dung của bài nghe.
Đừng tập trung vào việc theo dõi transcript quá nhiều, bạn nên dừng việc dùng transcript ngay khi có thể. Hãy tập trung vào việc nghe hiểu.
 

Bước 3: Nghe và cảm nhận

Nghe lại bài nghe và không theo dõi transcript. Nếu có thể, hãy nhắm mắt để có thể tập trung nhiều nhất vào bài nghe. Vừa nghe vừa tưởng tượng trong đầu diễn biến, cảm xúc của nhân vật trong câu chuyện hay đoạn hội thoại.
Bạn đã có thể hiểu được hết nội dung? Nếu chưa, hãy quay lại bước nhỏ bên trên. Nếu bạn đã có thể hiểu được toàn bộ nội dung câu chuyện, hãy chuyển qua bước nhỏ tiếp theo.
 
Bây giờ, bạn hãy nghe lại bài nghe cho đến khi bạn có thể hiểu nó một cách dễ dàng.
Hãy nghe để có thể hiểu được ý tổng quan của cả bài nghe. Không tập trung vào chi tiết cho đến khi bạn hiểu được ý chính của cả bài nghe.
 

TOP 9 ỨNG DỤNG LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

1. Spotlight

app-luyen-nghe-tieng-anh

Đây là ứng dụng cung cấp các bài nghe tin tức với giọng đọc chậm, phát âm chuẩn và dễ nghe. Mỗi bài nghe cũng khá ngắn chỉ tầm 10 - 15 phút. Hàng tuần sẽ có 7 bài được cập nhật liên tục nên bạn có thể tranh thủ luyện nghe hàng ngày với phần mềm trên điện thoại này nhé! Tất nhiên, phần mềm này dành cho cả iphone và android, ngay bây giờ hãy mở điện thoại ra và tải app về nhé.
 

2. TED edu

app-luyen-nghe-tieng-anh

Ứng dụng TED giúp người dùng nghe các buổi hội thảo về nhiều lĩnh vực khác nhau do những người nổi tiếng trên thế giới tổ chức. Với việc luyện nghe tiếng Anh bằng Ted edu, bạn vừa cải thiện được khả năng nghe nói, vừa tích lũy được lượng kiến thức khổng lồ. Ngoài ra, phần mềm này có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu… với các chức năng phục vụ cho việc luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại được dễ dàng và hiệu quả hơn.
 

3. Two min English 

app-luyen-nghe-tieng-anh

Khác với 2 phần mềm phía trên, Two min English rèn luyện khả năng tiếng anh cho người học bằng việc cung cấp các đoạn video ngắn. Mỗi video có nội dung chủ yếu về giao tiếp kinh doanh, các bài giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ. Bằng cách này, người học có thể tự rèn luyện khả năng nghe bên cạnh kiến thức về ngữ pháp.
 

4. LearnEnglish Kids 

app-luyen-nghe-tieng-anh

Đây là ứng dụng dành cho trẻ em nên các bạn mất gốc muốn tìm một phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì có thể yên tâm sử dụng nhé! Phần mềm có các đoạn phim với âm thanh và phụ đề giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh rất tốt.
 

5. 6 minutes English 

app-luyen-nghe-tieng-anh

App này tổng hợp các bài nghe trên BBC, các bài hội thoại có độ dài khoảng 6 phút, phù hợp để các bạn luyện nghe hàng ngày. Tuy nhiên các bài hội thoại này cũng hơi nhanh nên đối với các bạn mất gốc tiếng Anh cũng là hơi khó. Nhưng nếu bạn là người đã có sẵn vốn tiếng Anh thì đây là phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
 

6. Speaking Pal 

app-luyen-nghe-tieng-anh

Speaking Pal là ứng dụng luyện nghe và phản xạ nói Tiếng Anh cho người học. Bạn có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh với ứng dụng trên điện thoại này thông qua nhiều bài học bổ ích. Điều cần thiết là luyện phản xạ cho nên các bài tập chính là cách mà bạn thực hành phản xạ nghe nói để trở nên thuần thục Tiếng Anh hơn.
 

7. ABA English With Films

app-luyen-nghe-tieng-anh

Học tiếng Anh qua phim đã không còn xa lạ với chúng ta. Nếu các bạn thích xem phim Tiếng Anh không có phụ đề thì nên xem ở các ứng dụng của nước ngoài vì họ không có phụ đề tiếng Việt và cũng ít khi có phụ đề tiếng Anh. Khi đó, bạn hoàn toàn phải bắt tai bạn lắng nghe người trong videos nói gì, và hãy thử sử dụng ABA để cảm nhận sự thay đổi của chính mình.
 

8. Learn English Magazine Online Video Courses 

app-luyen-nghe-tieng-anh

Ứng dụng này cho phép luyện nghe Tiếng Anh qua videos và qua báo chí, tạp chí. Nó cũng là một kho tài liệu luyện nghe tiếng Anh phổ thông hay tiếng Anh thông dụng trong đời sống hàng ngày.
Ứng dụng này còn chứa cả những netcast Tiếng Anh phổ biến giúp luyện nghe Tiếng Anh mỗi ngày. Hiện nay đã có hơn 127 triệu người sử dụng ứng dụng điện thoại này trên 189 quốc gia. Các nội dung mới được thêm vào 2 tuần một lần nhằm đáp ứng yêu cầu cho người học với các kiến thức mới.
 

9. Berlitz English Premier 

app-luyen-nghe-tieng-anh

Berlitz English Premier giúp học tiếng anh thông qua hệ thống ảo, cung cấp các công cụ để luyện nghe tiếng Anh và làm các bài thực hành tiếng Anh, cung cấp 3 phương tiện học tập đó là phần mềm tiếng Anh, đĩa CD và các bài tập tiếng anh, với các chế độ khác nhau dành cho người mới học, trình độ trung bình và trình độ cao
 
 

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế app luyện nghe tiếng Anh tại SOTA?

 Đảm bảo app của bạn là duy nhất

Đội ngũ chuyên gia thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm của SOTA sẽ cùng bạn xây dựng một app với phong cách khác biệt, mang dấu ấn riêng biệt.

► Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn chỉ cần chọn một trong số những giao diện app đã được thiết kế sẵn phù hợp mà bạn đang cung cấp giúp giảm thiểu được rất nhiều thời gian và chi phí

 Giao diện app được thiết kế khoa học bởi các chuyên viên thiết kế hàng đầu

Kho giao diện app của SOTA rất đa dạng. Mỗi loại app đều có những mẫu riêng được thiết kế với bố cục chuẩn theo yêu cầu của loại dịch vụ đó. Các chuyên viên thiết kế đều đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để hoàn thành những giao diện như vậy. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm về giao diện.

 Chất lượng chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế

Bạn hoàn toàn yên tâm về tính năng bảo vệ hệ thống bởi các gói bảo mật thông tin và phần mềm quản trị app đã được chuẩn hóa dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

 Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng chu đáo

Khi bàn giao app, chuyên viên thiết kế của SOTA sẽ hướng dẫn khách hàng làm chủ các tính năng và quản trị app thành thạo. Dịch vụ thiết kế app tại SOTA bảo hành kỹ thuật miễn phí trọn đời. Do đó, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ nhận được ngay sự hỗ trợ cần thiết từ chúng tôi.

 

Bảng báo giá dịch vụ thiết kế app tại SOTA

bang-gia-thiet-ke-app

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986