Seo Fanpage thế nào cho hiệu quả

24/04/2019

Seo hiện không còn xa lạ gì và trở nên rất quan trọng đối với 1 website nếu muốn tiếp cận người tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, trên Facebook cũng vậy. Nếu bạn có 1 Fanpage bán hàng online, nhưng không hiệu quả thì chắc chắn bạn chưa biết cách để Fanpage của bạn có thể tiếp cận đến nhiều người tìm kiếm.

Trong bài viết này, Sota sẽ hướng dẫn bạn cách để tăng thứ hạng cho Fanpage, giúp Fanpage của bạn tiếp cận nhanh và nhiều đến người tìm kiếm.

=> Liên hệ 024 730 86986 

1. Đổi tên chuẩn Seo cho Fanpage 

Tên fanpage có vai trò quan trọng đối với việc tiếp cận người tìm kiếm. Tên Fanpage sẽ là yếu tố  đầu tiên cần để ý khi Seo Fanpage. 

 Một số điều bạn nên chú ý bao gồm:

  • Không đặt tên theo website. Nếu bạn “bê nguyên xi” tên website với những đuôi “.com” hay “.net”, tên fanpage của bạn sẽ đem lại cảm giác thương mại hóa.
  • Không đặt tên fanpage quá chung chung. Nhiều tên fanpage hiện nay chỉ dựa trên tên sản phẩm, ví dụ: “Phụ kiện điện thoại đẹp” mà không kèm tên thương hiệu. Tên fanpage càng chung chung càng đem đến ít dấu ấn.
  • Không đặt tên fanpage chỉ có tên riêng. Nếu bạn chỉ đặt tên fanpage là tên công ty, sẽ không dễ để người dùng hình dung được bạn kinh doanh mặt hàng gì.
  • Như vậy, cách đặt tên fanpage chuẩn SEO chính là:

    • [Mặt hàng, sản phẩm ] + [Tên thương hiệu, công ty]
    • [Tên thương hiệu] + Từ khóa tích cực về sản phẩm
    • Bao gồm từ khóa có lượng tìm kiếm cao

 2.  Đổi tên URL của Fanpage

Khi page của bạn có số like nhiều hơn 25, bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi URL cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn. Khi tùy chỉnh URL cho fanpage, hãy lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống với tên fanpage để SEO fanpage tăng hiệu quả.
Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra URL trước khi khởi tạo để tránh bị trùng lặp. Ví dụ:

Nếu bạn bán mỹ phẩm Nhật Bản thì URL nên là: myphamnhatbanchinhhang, myphamxachtaynhatban,.... 

3. Cập nhật mô tả Fanpape đầy đủ

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Nếu như tên fanpage đóng vai trò là SEO title thì phần mô tả fanpage đóng vai trò như meta ở website. Bạn nên ghi rõ địa chỉ (càng chi tiết càng tốt) để phục vụ cho các tìm kiếm địa phương. Mục địa chỉ này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến những người tìm kiếm sản phẩm ở gần với họ nhất. Giới thiệu thương hiệu hay sản phẩm đóng vai trò không kém.

Càng viết đầy đủ và chi tiết thì khi khách hàng tìm sản phẩm, họ càng nhanh tìm thấy bạn hơn. Bên cạnh đó, đừng quên ghi địa chỉ website nữa nhé!

4. Tối ưu hóa nội dung 

Để SEO fanpage hiệu quả hơn, bạn cần tối ưu cả những bài viết được đăng tải trên trang. 18 ký tự đầu của bài đăng sẽ đóng vai trò như là meta description. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO fanpage vào đoạn đầu tiên của bài đăng sao cho hợp lý và không khiến cách hành văn trở nên “bất bình thường”.

 

Nhớ là cho thêm hashtag # vào nội dung nhé. 

5. Thêm hình ảnh vào các bài đăng của fanpage

Hình ảnh luôn là thứ tiên quyết để người dùng quyết định có tiếp tục đọc nội dung bài đăng hay không. Hãy luôn chú ý thêm hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn.

Chú thích cho hình ảnh nên là những từ khóa có liên quan tới fanpage.

6. Tạo backlink

Giống như việc SEO website, SEO fanpage tốt đòi hỏi các bài đăng có được liên kết từ các mạng xã hội, forum hay các webiste khác. Như vậy fanpage của bạn sẽ có mức độ liên kết tốt hơn, phổ biến cao hơn do được biết đến từ nhiều nguồn khác nhau, tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau.

7. Seeding cho Fanpage

Khi thực hiện kế hoạch SEO Fanpage, sau khi đăng tải bài viết, đừng bỏ qua việc seeding cho chúng. Càng thu hút được nhiều lượt tương tác hay chia sẻ càng giúp cho việc SEO fanpage đạt hiệu quả cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986