Quy chuẩn thiết kế logo

10/06/2019

Hiện nay, thiết kế logo đang ngày càng trở nên phổ biến với chúng ta. Logo chính là đại diện cho thương hiệu. Bộ quy chuẩn thiết kế logo còn được gọi là Logo Guilines, là thiết kế tối cần thiết đi kèm với bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. 

Hiện nay, quy chuẩn thiết kế logo như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu với SOTA trong bài viết này nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Bộ quy chuẩn logo là gì?

Logo Guidelines bao gồm các thông tin chi tiết, những quy định, quy tắc sử dụng logo, các trường hợp nên và không nên sử dụng logo trên nhiều văn bản, màu sắc, chất liệu, trên website và trong nhiều ấn phẩm truyền thông khác.

Nếu như thiết kế logo đánh dấu bước đầu của thương hiệu thì thiết kế bộ quy chuẩn thiết kế logo thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh và sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Các hoạt động quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu trên ấn phẩm quảng cáo, phương tiện truyền thông .. sẽ gặp không ít khó khăn và tốn nhiều thời gian để xử lý các tình huống phát sinh.  Ví dụ: logo sẽ bị méo, biến dạng, mờ, vi phạm về khoảng cách, màu sắc....Từ đó sẽ dẫn đến sự không chuyên nghiệp và có thể gây hiểu lầm về logo thương hiệu.

quy-chuan-thiet-ke-logo

Những tiêu chí để bạn có thể thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

Trong quá trình thiết kế logo cho khách hàng, chúng tôi đã nhận thấy những chuẩn mực để có thể thiết kế logo thương hiệu một cách chuyên nghiệp nhất.

1. Hiểu khách hàng cần gì 

Trước khi thiết kế, cần phải trao đổi kĩ càng với khách hàng, đây là một trong những yếu tố để chúng ta có thể thiết kế logo chuyên nghiệp. 

2. Hiểu đầy đủ về đặc điểm của thương hiệu, doanh nghiệp và sản phẩm.

Nhà thiết kế sẽ thường chỉ quan tâm về hình khối và phương án thiết kế. Nhưng khi hiểu thêm về công ty, sản phẩm thì sẽ có 1 tiếng nói chung và dễ dang thổi hồn vào tác phẩm thiết kế hơn.

3.  Nắm chắc về tính cách thương hiệu

Khách hàng cần hiểu về tính cách thương hiệu. Thương hiệu muốn truyền tải thông điệp gì đến công chúng. Có nhiều khách hàng chưa biết phải xây dựng tính cách ấy cho thương hiệu như thế nào? Đây là một trong những vấn đề quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế logo cho thương hiệu.

4. Phân tích cho khách hàng hiểu hơn về thiết kế logo

Rất khó để nói đươc logo đẹp là như thế nào. Tuy nhiên, sẽ có nhiều yếu tố cần lưu ý

- Sử dụng nhiều màu sắc sẽ làm đi tính nhất quán, thống nhất trong phong cách riêng 

-  Sử dụng hình ảnh chung chung là đa phần các công ty đều muốn dùng sẽ làm cho logo ko còn điểm riêng

- Tỷ lệ mất cân bằng giữa chiều rộng, chiều cao logo

- Sự phối hợp màu sắc của logo có tương phản thấp cũng sẽ dẫn đến không chuyên nghiệp

- Không nhất quán trong ứng dụng của logo.

5. Thể hiện cho khách hàng thấy sự đầu tư về thời gian và ý tưởng

Bất cứ nhà thiết kế nào cũng sẽ có lúc cùng ý tưởng cho nhiều dự án, ý tưởng không phải tự đến trong đầu một cách vô thức mà nó có được dựa trên kinh nghiệm. Việc tìm ý tưởng có nhiều cách, nhưng phương pháp hiệu quả nhất là tìm tư liệu hình ảnh về ngành nghề liên quan của kh.

6. Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp khó hơn nhiều so với điều mà chúng ta nghĩ, nhất là với các designer còn “non nghề” hay các bạn tự thiết kế logo cho doanh nghiệp mình

3 điểm chủ yếu khi lựa chọn kiểu chữ đi kèm trong mẫu thiết kế logo của bạn

  • Tránh dùng các kiểu chữ được sử dụng phổ biến như là Comic Sans nếu không tác phẩm thiết kế của bạn khi hoàn thành sẽ không chuyên nghiệp và bị giống với logo nào đó .
  • Phải chắc chắn là kiểu chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay.
  • Chỉ dùng 1 kiểu chữ là tốt nhất, tránh dùng từ 2 kiểu chữ trở lên.

7. Dám khác biệt

Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, bạn phải là duy nhất với phong cách riêng biệt chứ không phải sao chép các mẫu thiết kế hoặc phong cách thiết kế của ai khác. Nếu bạn không phải là một chuyên gia thiết kế thì hãy tìm đến 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt.

Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế logo công ty, thương hiệu. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé

 

=> Xem thêm: Thiết kế logo công ty 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986