Marketing Facebook bao gồm những gì?

31/05/2019

Hiện nay có hơn 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên facebook. Việt Nam đang nằm trong top 7 quốc gia có lượng người dùng facebook lớn nhất trên thế giới. Hiện nay đây được xem là công cụ marketing hiệu quả và rất được ưa chuộng. Vậy Facebook marketing gồm những gì và làm thế nào để thiết lập chiến dịch marketing trên facebook?

Facebook marketing là gì?

Có thể thấy, Facebook là một công cụ quan trọng hàng đầu của truyền thông xã hội, Facebook cung cấp khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận khách hàng số lượng lớn với tính chính xác cao và nó cũng có thể là nền tảng cho các thương hiệu phát triển cộng đồng của mình. Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại đã tạo ra một kênh mới và mạnh mẽ trong Online Marketing chính là Facebook Marketing.

Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu của họ và tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích thương hiệu.

marketing-facebook

Facebook marketing gồm những gì?

Một số hoạt động của facebook marketing

✔ Mua quảng cáo Facebook ads.

✔ Làm event.

✔ Tạo Apps hay.

✔ Thiết kế Fanpage và đăng sản phẩm.

✔ Kết bạn để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

✔ Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.

✔ Mua like Facebook.

Facebook marketing qua đâu?

Qua các hoạt động trên bạn có thể hình dung tổng quát về các phương tiện có thể sử dụng:

👉 Facebook cá nhân : Nó khá phù hợp với hình thức marketing qua KOLs – một hình thức đang nổi hiện nay. Bạn cũng có thể tạo ra những tài khoản cá nhân để chăm sóc khách hàng, thúc đẩy sản phẩm hay tạo thiện cảm với người dùng.

👉 Fanpage: Đây là kênh mạnh nhất mà người lầm marketing nhắm vào, đồng thời được sử dụng để chạy quảng cáo facebook.

👉 Group: Nếu đã có fanpage cũng đừng quên tạo lập một cộng đồng những người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình. Các cuộc thảo luận trong group vừa sôi nổi vừa gần gũi sẽ tăng uy tín cho sản phẩm của bạn.

👉 Note: Hiện nay khá nhiều marketer chưa khai thác facebook note trong công việc, tuy nhiên đây chính là nơi đẩy SEO vô cũng hiệu quả.

SOTA sẽ dành một bài viết riêng để giúp bạn hiểu thêm về tiềm năng khai thác facebook note để làm SEO nhé!

marketing-facebook

Facebook marketing có lợi ích gì?

Đơn giản, thông dụng :

Là một mạng xã hội phổ thông, facebook hoàn toàn thân thiện với người dùng. Không quá phức tạp hay đòi hỏi kiến thức IT, bạn hoàn toàn có thể tạo lập các trang facebook để thỏa sức chạy chiến dịch marketing của mình.

Độ lan truyền mạnh mẽ:

Facebook có tính viral cực mạnh. Nếu nội dung của bạn hấp dẫn, nổi bật, bạn sẽ tạo ra một cú hot trend và được người dùng chia sẻ, đẩy khắp mọi nơi.

Chủ động tiếp cận đối tượng:

Với google adword, bạn nhắm vào những khách thật sự có nhu cầu và đang muốn tìm đến bạn. Còn với facebook bạn có thể chủ động tiếp cận họ, in dấu hình ảnh vào trí nhớ người dùng. Biết đâu họ sẽ hứng thú tìm hiểu hoặc nhớ đến bạn khi cần.

Nhắm đến đối tượng cụ thể:

Marketing trên facebook bạn cần nhắm đến các target cụ thể như độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,.. Tệp khách hàng được cụ thể hóa và đảm bảo hiệu quả hơn rất nhiều.

Tính cạnh tranh cao:

Trong xu thế "người người nhà nhà" làm marketing trên facebook thì đối thủ bạn phải đương đầu rất nhiều. Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi bạn phải thường xuyên sáng tạo, đầu tư bài bản, chuyên sâu và chăm chỉ - đây cũng là điểm mạnh để thúc đẩy phát triển.

mang-xa-hoi-facebook

Xây dựng chiến lược marketing như thế nào?

Một chiến lược facebook marketing không nên tách ra là một phần riêng biệt, nó cần phải gắn kết với bản kết hoạch marketing tổng thể. Điều đó có nghĩa rằng: bạn cần chú trọng xây dựng các phương tiện khác để tạo nền móng vững chắc, từ đó kết hợp chúng với facebook marketing để bổ trợ cho nhau. Có một kế hoạch và mô hình kinh doanh rõ ràng, xây dựng website chuyên nghiệp, uy tín trước.

👉  Bạn có thể tham khảo đơn vị thiết kế website uy tín, theo yêu cầu 

Các bước để xây dựng chiến lược facebook marketing :

1. Chọn mục tiêu marketing, chọn đối tượng cho quảng cáo của bạn

Quảng cáo trên Facebook cực kỳ linh hoạt - nhưng chúng hoạt động hiệu quả nhất khi bạn tập trung vào những gì mình muốn đạt được. Cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên Facebook sau vào kế hoạch :

 ✒️ Tăng sự nhận biết thương hiệu. Mục tiêu này có thể có chút khó khăn để kiểm chứng, nhưng cũng có thể biết được thông qua việc LIKE page.

 ✒️ Tạo một cộng đồng fans trung thành: Mục tiêu này sẽ đánh giá được thông qua các số liệu tương tác thông qua People Talking About This (PTAT). Để cho mọi người hợp tác kinh doanh với bạn, họ thường cần phải tìm hiểu, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Tạo ra một cộng đồng tương tác có thể giúp bạn củng cố sự tin tưởng.

 ✒️ Thiết lập quyền hạn và thể hiện kiến thức của bạn. Facebook là một nơi hoàn hảo để giới thiệu công việc trước đây, kiến thức chuyên sâu của bạn về công việc và cho thấy cá tính của bạn trong công việc.

 ✒️ Thu thập dữ liệu: Sử dụng Facebook như một kênh thu thập dữ liệu là một mục tiêu lớn. Bạn có thể đưa ra một tiện tích miễn phí mà có liên quan đến sản phẩm, tổ chức một hội thảo trên web miễn phí mà hoặc tổ chức một cuộc thi và trao sản phẩm của bạn cho người chiến thắng.

 ✒️ Bán hàng. Bạn đẩy thông điệp bán hàng của bạn trên các fan pages của mình, theo dõi việc bán hàng của bạn. Tthiết lập Google Analytics để theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi các chuyển đổi quảng cáo đó.

fanpage-SOTA

Xây dựng fanpage cho doanh nghiệp để đẩy thương hiệu

2. Nghiên cứu

 ✒️ Xác định đối tượng và nơi bạn sẽ dành thời gian cho họ. 

 ✒️  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Tìm kiếm các trang khác trên Facebook đã thực sự gặp khó khăn hơn với việc tìm kiếm mới..

 ✒️ Hiểu biết về các tính năng mới nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng mới nhất trên Facebook để có thể hiệu quả. Theo kịp với các xu hướng, bạn sẽ biết những gì cần phải làm.

3. Thiết kế lịch trình nội dung tạo trải nghiệm trên facebook

 ✒️  Thiết lập những việc sẽ làm: Có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động vì bạn có thể đưa lên một số bài viết với nội dung tốt và thường xuyên hơn..

 ✒️ Thiết lập một lịch hoạt động cụ thể: Một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.

4. Đo lường tiến độ

thiet-ke-SOTA(1)

Đo lường tiến độ là công việc quan trọng của các nhà quảng cáo

Đo lường giúp nhà quảng cáo hiểu rõ các bước mọi người thực hiện để dẫn tới chuyển đổi hoặc thay đổi trong quan điểm về thương hiệu sau khi xem quảng cáo. Các doanh nghiệp có thể tận dụng những thông tin chi tiết này để đưa ra các quyết định thấu đáo về những chiến lược cũng như chiến thuật trong chiến dịch cần được chú ý và đầu tư nhiều hơn. Mọi người trải nghiệm những quảng cáo phù hợp và hữu ích hơn mà không phải đánh đổi quyền riêng tư, còn các nhà quảng cáo có được thông tin chi tiết để cải thiện chiến dịch của họ trên quy mô lớn.

 

Bạn đã nắm rõ về Facebok marketing gồm những gì chứ? Hãy theo dõi các bài viết hữu ích khác về marketing facebook trên SOTA nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986