Lợi ích của app mobile mang lại cho doanh nghiệp

03/05/2019

 

Xu hướng sử dụng app mobile hiện nay

Với sự phát triển nhanh như hiện nay của các thiết bị di động, các ứng dụng nền tảng mobile cũng trở nên phổ biến với con người. Trong những năm gần đây, thời gian sử dụng các thiết bị di động của con người đã lâu hơn rất nhiefu. Số lượng người dùng smartphone cũng ngày càng nhiều, tăng nhanh 1 cách đáng kể.

Thêm vào đó là giá của dịch vụ viễn thông ngày càng rẻ đi, tốc độ chuyền tải dữ liệu ngày càng nhanh hơn với tốc độ mà cách đây vài năm chúng ta có thể không nghĩ tới.

Việc các doanh nghiệp tận dụng các lợi thế của các mobile app chắc chắn sẽ không bỏ qua bởi các nhà quản trị có tầm dài hạn về công nghệ. Họ có thể tận dụng các mobile app này để tăng mang giá trị của các sản phẩm của họ cho khách hàng, nâng cao dịch vụ khách hàng, tạo sự khác biệt rất lớn so với phần còn lại của đối thủ của họ. Một số các điểm sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn thay đổi cách nhìn về các Mobile App và có thể tìm ra được hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình thông qua Mobile App.

 

loi-ich-cua-app-mobile

 

Những lợi ích cụ thể mà app mobile mang lại cho doanh nghiệp là gì?

 

1. App mobile giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi 

- Chiếc điện thoại hiện nay đã trở thành vật gắn liền với mỗi cá nhân. Và app mobile sử dụng trên các thiết bị di động cũng vì thế luôn đi cùng với khách hàng. Mọi thứ giờ đây chỉ là mở Mobile App và bạn sẵn sàng phục vụ cho Khách hàng của bạn mọi lúc mọi nơi.

- App mobile có thể ghi nhận tất cả các nghiệp vụ này lại thay vì tổng hợp lại rồi ghi nhận lại vào một phần mềm CRM hoặc một phần mềm hỗ trợ khách hàng nào đó. App mobile mang đến cho bạn dữ liệu chi tiết và chính xác hơn rất nhiều so với việc nhân viên của bạn tổng hợp lại rồi báo cáo cho bạn.

Chính dữ liệu này bạn sẽ có được sự trãi nghiệm khách hàng (customer experience) và thấu hiểu hành vi của Khách hàng (customer insight). Đây là 2 vấn đề mà các nhà quản trị trên thế giới từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn hằng mơ ước để có nó trong tay, với mong muốn cung cấp cho Khách hàng của mình những sản phẩm tốt hơn, dịch vụ tốt hơn.

2. App mobile cung cấp giá trị cho khách hàng 


- Việc sử dụng Mobile App thay thế cho các thẻ Khách hàng thân thiết bây giờ không còn xa lạ. Nhưng chúng ta hay ngồi và nhìn lại, chiếc thẻ Khách hàng thân thiết và Mobile App đâu là giải pháp mang lại cho Khách hàng nhiều giá trị hơn?

Bạn muốn biết hiện nay bạn đang được bao nhiêu điểm rồi, với thẻ bạn cần phải kiếm nơi để Chek Point Balance để có được, hoặc bạn cần phải gọi điện tới trung tâm dịch vụ Khách hàng để biết, hoặc chí ít bạn cần phải nhắc một SMS tới trung tâm hỗ trợ khách hàng với cú pháp nào đó, hoặc cần phải vào Web và logon vào account của bạn để có được điểm số này - quá phức tạp, với Mobile App, bạn chỉ cần mở App lên và bạn sẽ có ngay kết quả trên màn hình.

Nếu bạn cần phải đổi điểm lấy quà, các kênh khác sẽ phức tạp hơp nhiều khi mà bạn có thể thực hiện trực tiếp từ Mobile App, bạn có thể xem xét chi tiết các phần quà mà bạn có thể nhận được, tự do tìm hiểu và chọn món quà mà mình yêu thích, cần đổi với số điểm hiện có của mình.

Mobile App mang lại rất nhiều, rất nhiều giá trị mà bạn có thể cung cấp cho Khách hàng của bạn. Đây là các giá trị khác biệt với các đối thủ của bạn.

3.  App mobile giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp


Bộ nhận diện thương hiệu của bạn cần phải được giới thiệu cho tất cả mọi thành phần trong xã hội, ít nhất là khách hàng hiện tại của bạn. Với Mobile App, bạn hoàn toàn có thể làm việc này với màu sắc, với logo của bạn, với logo của và màu sắc của các sản phẩm của bạn, với giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Hãy giúp cho Khách hàng của bạn sử dụng nhiều hơn, bỏ ra nhiều hơn thời gian của họ với Mobile App. Đây cũng chính là cách tốt nhất để họ nhận diện ra bạn.

loi-ich-app-mobile

 

4. App mobile là một kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả  


 Ngày nay, bạn có thể sử dụng Mobile App để khảo sát Khách hàng của mình. Bạn có thể cung cấp cho Khách hàng các thông tin về giá cả của sản phẩm, các chương trình giảm giá, khuyến mãi của bạn với Khách hàng, giúp cho Khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin. Cung cấp các thông tin mới về tất cả liên quan tới khách hàng một cách tự động hóa và trực tiếp cho tất cả các Khách hàng của bạn.

Mọi thông tin của bạn ở ngay trong đầu ngón tay của Khách hàng với app mobile. Họ sẽ có ngay bất cứ khi nào Khách hàng cần, không cần phải gọi điện, không cần phải SMS, không cần phải lục kiếm trên báo chí, không cần phải lục kiếm trên các trang mạng nữa. Với chi phí thấp nhất trong các chi phí tiếp thị doanh nghiệp bạn bỏ ra. Nhanh chóng, tiện lợi và hiện diện luôn là những lợi ích rất lớn mà Mobile App mang lại. Tới thời điểm này  App mobile vẫn tiếp cận chính xác người cần, tốc độ lan truyền cực nhanh với chi phí thấp nhất có thể có.

 

5.  App mobile giúp bạn khác biệt các đối thủ của bạn 


Bạn sẽ khác biệt về sự tiện lợi, khác biết về sự nhanh chóng cung cấp các giải đáp thắc mắc cho Khách hàng hiện tại. Khách hàng tiềm năng của bạn, khác biệt về sự cam kết các dịch vụ của bạn, và rất nhiều sự khác biệt nữa đưa doanh nghiệp của bạn vượt lên trên với năng lực cạnh tranh, sự lựa chọn của Kh.

 

6.  App mobile giúp bạn nuôi dưỡng lòng trung thành với KH


Khách hàng sẽ đặt miền tin nơi bạn khi mà bạn luôn cùng đồng hành với họ trên khắp mọi nẻo đường, bất cứ khi nào họ cần, bạn đều xuất hiện và "May I help you?" và nhanh hơn tất cả các kênh, các giải pháp hỗ trợ nào khác hiện nay, Mobile App từng bước xây dựng mối liên kết chặc chẽ giữa bạn và Khách hàng của bạn, sự gắng kết này đặc biệt giúp bạn xây dựng lòng trung thành của Khách hàng.

Mobile App ngày nay đã trở hành công cụ hàng đầu giúp cho các nhà quản trị đi đến gần hơn với Khách hàng của mình, nói giúp cho họ hiểu được nhu cầu của Khách hàng, giúp nắm bắt được các trãi nghiệm của Khách hàng nhằm tìm kiếm các giải pháp tốt hơn cho cả doanh nghiệp của bạn và Khách hàng.

 

Bạn sẽ chưa thể hình dung được những giá trị mà app mobile mang lại cho doanh nghiệp của bạn nếu như chưa bắt đầu.

Nếu bạn đang kinh doanh, hãy thiết kế cho mình 1 app mobile ngay để tiếp cận lượng khách hàng lớn nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986