Lập trình ứng dụng di động Android là gì?

19/07/2019

App hay ứng dụng di động hiện nay là cụm từ quá quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Điện thoại của bạn chắc chắn không thể thiếu được các ứng dụng kết nối bạn bè, ứng dụng gọi xem, app đặt đồ ăn, app bán hàng..

Lĩnh vực lập trình ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những thiết bị Smartphone trở thành người bạn trung thành trong cuộc sống mỗi người và gần như không thể thiếu. Những ứng dụng, phần mềm di động tích hợp trên Android và iOS đang dần trở thành kênh kinh doanh bán hàng rất hiệu quả.

Vậy lập trình ứng dụng di động Androidlà gì? Tại sao lập trình app hiện nay là phổ biến và quan trọng như vậy. Cùng SOTA tham khảo bài viết sau nhé.

=> Liên hệ tư vấn 024 730 86986 

Công nghệ lập trình ứng dụng di động là gì?

- Lập trình là thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình phần mềm trên máy tính từ việc sử dụng các đoạn mã từ các ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra các phần mềm hay ứng dụng mong muốn. 

- Lập trình ứng dụng di động trên Android hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành. Thiết bị di động sở hữu hệ điều hành Android chạy tốt và mượt nên luôn được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Lập trình ứng dụng Android và iOS

lap-trinh-app-di-dong-la-gi

Để có thể lập trình các ứng dụng trên Android thì người lập trình cần phải có kiến thức vững vàng và am hiểu về cấu trúc để thiết kế trên từng ứng dụng mong muốn . Một ứng dụng Android chuyên nghiệp không chỉ về giao diện mà còn cấu trúc chi tiết khi người lập trình tạo ra cần phải sáng tạo và nhất là có thể nâng cấp khi ra mắt phiên bản mới

Ứng dụng di động là gì và xuất hiện từ khi nào? 

+ Ứng dụng di động hay app di động có rất nhiều tên gọi khác nhau như: phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, ứng dụng, Mobile App, ứng dụng chạy trên thiết bị di động… Tất cả những tên gọi này dùng để chỉ một phần mềm ứng dụng với những chức năng đặc trưng, được lập trình và chạy trên một nền tảng nhất định (nhiều nhất vẫn là nền tảng Android và iOS).

+ Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối ưng dụng hay còn gọi là cửa hàng ứng dụng. Bắt đầu xuất hiện năm 2008 và thường được điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành di động như Apple app store, Google play, windows phone store và Blackberry App World. Một số ứng dụng thì miễn phí, trong khi một số ứng dụng thì phải được mua. 

Xem ngay: Báo giá thiết kế app 

Những ngôn ngữ lập trình ứng dụng android là gì ?

 

 1. Java : Ngôn ngữ Java là kiến thức cơ bản nhất cho bước đầu lập trình ứng dụng Android . Để có thể lập trình úng dụng di động nền tảng Android đảm bảo nhất , bạn cần tìm hiểu về cầu trúc vòng lập, danh sách , biến và cấu trúc điều khiển trong Java . Những công ty lập trình hiện nay vẫn luôn sử dụng dụng ngôn ngữ Java để phát triển ứng dụng để mang lại cho những ai đang có nhu cầu sử dụng ứng dụng được hoàn hảo nhất .
 2.  
 3. SQL : Người lập trình cũng cần tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về SQL để xây dựng cấu trúc cơ sở dữ liệu trên từng ứng dụng Android . Ngoài ra , SQL còn dùng để truy cập để lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu trong lúc lập trình .
 4. lap-trinh-ung-dung-di-dong-la-gi
 5.  
 6. SDK : SDK (Android Software Development Kit ) là môi trường phát triển ứng dụng tích hợp IDE cũng giống như Android Studio là chương trình chính là nơi để người lập trình xây dựng ứng dụng ( viết code )từ các gói và trên nhiều thư viện khác nhau . Android SDKbao gồm các đoạn code ví dụ, thư viện phần mềm, công cụ lập trình tiện dụng, và nhiều hơn nữa để giúp bạn xây dựng, kiểm thử, và gỡ lỗi các ứng dụng Android.
 7.  
 8. XML: Cách mô tả dữ liệu tốt nhất của lập trình viên là sử dụng để đánh dấu cho mục đích chung và mô tả nhiều dữ liệu khác nhau . Cú pháp XML rất hữu ích là bước phát triển đầu tiên để trở thành nhà phát triển ứng dụng Android khi làm những công việc như thiết kế giao diện người dùng (UI) và phân tích dữ liệu lấy từ internet. Phần lớn những gì bạn cần làm với XML đều được thực hiện thông qua Android Studio, nhưng chỉ khác là nó tạo cho người lập trình nền tảng về ngôn ngữ đánh dấu.
 9.  
 10. Xem thêm: Profile công ty gồm những gì ? 
 11.  
 12. Công ty lập trình ứng dụng di động Android tại Hà Nội

 13.  
 14. SOTA là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website và ứng dụng di động mobile tại Hà Nội. Chúng tôi nhận viết app cho cả hệ điều hành iOS và Android. Đồng thời bảo hành kỹ thuật trọn đời. Những ưu điểm của dịch vụ lập trình ứng dụng di động tại SOTA :
 15.  
 16. + App chạy tốt trên mọi thiết bị di động (android, ios).

  + Tối ưu tìm kiếm trên Play store, Apple store (ASO – tối ưu cấu trúc mã định dạng, tiêu đề, thẻ mô tả, hình ảnh.. thân thiện với máy tìm kiếm)

  + Hướng dẫn phân tích mô tả apps thân thiện, dễ tìm kiếm trên chợ ứng dụng, so sánh với đối thủ (nếu có).

  + Được hỗ trợ tư vấn đưa lên chợ ứng dụng Apple store và CHplay – chi phí do tài khoản thuộc về khách hàng.

  + Được tư vấn chiến lược marketing, quảng bá ứng dụng để đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm

  + SOTA bảo hành kỹ thuật trọn đời, khắc phục mọi sự cố nếu trong quá trình hoạt động, hỗ trợ tận tình.

Xem ngay: Báo giá thiết kế app 

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline:  085-676-6986

 Email: support@sotavn.com

0856 766 986