Khóa học thiết kế website bằng wordpress

28/02/2019

Thiết kế website là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp hay startup khi bắt đầu kế hoạch mới của các doanh nghiệp. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể bán được trên đây từ chiếc bàn chải đánh răng, tăm xỉa răng hay lớn hơn là đất đai, nhà ở, thậm chí là những sản phẩm vô hình như giải pháp tài chính, gói đầu tư,… Phải nói là khả năng của website là vô tận. Và nếu chúng ta biết khai thác đúng cách, website chắc chắn sẽ đem về lợi ích khủng. Hiện nay đa phần website được thiết kế trên nền tảng WordPress, vậy làm sao để thiết kế website WordPress cho người mới bắt đầu trên con đường làm website. Bạn là người mới chập chững bước vào con đường thiết kế website? Bạn không biết nên phải bắt đầu như thế nào thì SOTA sẽ giúp bạn tìm ra đáp án qua bài viết khóa học thiết kế website bằng wordpress hướng dẫn từ A-Z vô cùng chi tiết.

Hotline: 085-676-6986

Vì sao phải thiết kế website bằng wordpress?

Nói một cách đơn giản, website là kênh bán hàng và truyền thông hữu hiệu. Trong điều kiện kinh doanh online, một website cho bạn không gian trưng bày sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó từ website bạn có nền tảng để quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng bằng cách tham gia và liên kết với các mạng xã hội.

Tuy nhiên, sở hữu một website thôi là chưa đủ. Website phải có thẩm mỹ và được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Một website cao cấp là cách tốt nhất để nâng cao vị thế của thương hiệu trong mắt khách hàng, chứng tỏ tính chuyên nghiệp của dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tiếp tục đi sâu vào công nghệ thiết kế website đẹp, tiêu chí đánh giá không hoàn toàn nằm ở màu sắc website. Đẳng cấp là ở công nghệ thiết kế trải nghiệm người dùng. Thiết kế UX-UI có thể bạn đã nghe nói đến nhiều nhưng chỉ những website nào thực hiện tốt công nghệ này mới được coi là đẳng cấp.

Như vậy, lý do để thiết kế website thứ nhất là nhằm để tăng tỉ lệ tìm kiếm và chốt khách hàng; thứ hai website giúp bạn khẳng định thương hiệu và nâng cao uy tín trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Khóa học thiết kế website bằng wordpress gồm những bước nào?

1. Đăng ký tên miền

Việc quan trọng nhất khi xây dựng một website là việc bạn sở hữu riêng cho mình một domain để giúp bạn hạn chế tình trạng chết không rõ lý do và cũng là một nhân tố để duy trì hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, hãy nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này khi bạn đang lưỡng lự giữa việc sẽ chọn trang miễn phí hay thu phí cho tên miền. Về tên miền bạn nên đặt một cách ngắn gọn nhất có thể nhưng phải đảm bảo dễ nhớ và có thể khái quát được lĩnh vực mà bạn đang lựa chọn để thiết kế.

Nếu bạn cần tham khảo hãy truy cập vào đường link https://www.godaddy.com để check qua đó sẽ có một số góp ý rất hay về domain dành cho bạn.

2. Chọn hosting cho website

Hosting là nơi giúp lưu trữ dữ liệu của website. Domain và hosting là hai yếu tố bắt buộc có và phải luôn tồn tại song song với nhau. Các hosting hiện nay đều có các chức năng giống nhau, nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó chính là ở tốc độ load, băng thông, dung lượng, bảo mật… Mỗi hosting sẽ có giá tiền khác nhau mà bạn lựa chọn để chi trả, hãy nên suy nghĩ kĩ càng vấn đề này trước khi lựa chọn để tránh những lựa chọn sai lầm không đáng.

3. Chọn theme WordPress

Theme cũng đóng một vai trò rất quan trọng bởi một theme đẹp và phù hợp sẽ giúp cho website của bạn trở nên thu hút được nhiều người truy cập hơn. Hiện nay có 2 loại theme cho bạn lựa chọn: miễn phí (thường ở mức cơ bản chấp nhận được) và trả phí (được đầu tư với các font màu và nền hợp lý vô cùng vừa mắt).

4. Cài đặt các plugin wordpress cần thiết

Plugin đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho website của bạn trở nên vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát website của mình thông qua một số plugin như iThemes Security Pro (tăng tính bảo mật dành cho wordpress); WP SMTP (nhanh chóng giải quyết các vấn đề về email); Akismet (chống spam, kiểm tra và nhận xét các comment) và còn nhiều plugin khác nữa. Bạn nên cân nhắc kĩ loại nào phù hợp để giúp website trở nên hoàn thiện hơn, chứ đừng chọn nhiều để tránh tình trạng dư thừa vì chúng sẽ khiến cho trang của bạn bị nặng.

5. Bắt đầu phần chia các danh mục tùy chỉnh – viết nội dung

Bạn hãy phân chia website thành các danh mục tùy theo ý tưởng của bạn. Khi đã có đầy đủ các danh mục thì hãy bắt đầu viết – nhanh chóng lấp đầy trang web của mình bằng nhiều nội dung để cải thiện lượt truy cập một cách nhanh chóng.

6. Cài đặt thêm Google Analytics/ Google Search Console

Google Analytics là công cụ quản trị web vô cùng hiệu quả, bởi giúp người dùng đo lường được lượng truy cập Website, còn Google Search Console giúp quản lý được website, kiểm tra lỗi và tình trạng của trang web. Với hai công cụ này sẽ giúp bạn biết được website của mình có đang thu hút được nhiều hay không lượt truy cập.

Tham khảo: Một số mẫu thiết kế website bằng wordpress tại SOTA 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986