Hướng dẫn thiết kế website wordpress

07/03/2019

Website lại là kênh marketing phổ biến và hấp dẫn nhất hiện nay. Đây không chỉ là nguồn cung cấp, giới thiệu thông tin đơn thuần cho khách hàng. Bởi lí do đó,bạn đang cần một trang web do chính tay bạn tạo ra nhưng bạn lại không am hiểu về lập trình cho lắm nên chưa biết bắt đầu từ đâu. Có phải bạn đang tìm tài liệu về hướng dẫn thiết kế website wordpress? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế website wordpress từ A đến Z cụ thể nhất dành cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây của SOTA.

Hotline: 085-676-6986

Tại sao nên thiết kế website wordpress?

Thứ nhất, Website chính là thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp đến với khách hàng

Thực tế, hiện nay có hơn 300 triệu người trên thế giới sử dụng Internet. Con số này còn tăng lên hàng ngày. Việc xây dựng Website chính là để phục vụ cho người dùng. Thông qua nó, họ biết rằng bạn có thể phục vụ cả cộng đồng và có mặt khắp mọi nơi.

Thứ hai, Website sẽ là nơi tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác

Chắc chắn rằng, đối tác có nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp sẽ ấn tượng hơn khi thấy một Website chuyên nghiệp. Nếu đối thủ của bạn chú trọng hơn khi xây dựng Website thì tất nhiên, cơ hội sẽ vụt khỏi tay bạn.

Thứ ba, Website giúp bạn giới thiệu sản phẩm

Thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn, sẽ hấp dẫn khách hàng tiềm năng và họ sẽ đến với bạn nhiều hơn. Đây là một phương thức quảng cáo linh hoạt mà không một cuốn sách giới thiệu nào có thể làm được.

Thứ tư, đây chính là một phương tiện truyền thông linh hoạt.

Không chỉ là giới thiệu sản phẩm đơn thuần, Website còn có thể truyền tải những nội dung đa dạng. Từ video, hình ảnh, âm thanh,… tạo nên hấp dẫn cho người dùng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới.

 

Hướng dẫn thiết kế website wordpress

1. Đăng kí tên miền là cách để bạn tự khẳng định thương hiệu

Khi bạn đã quyết định đầu tư vào một website, vừa tốn thời gian và công sức, thì không nên sử dụng các trang miễn phí để làm bởi vì các domain và hosting tại đó rất dễ chết mà không hề có thông báo nào. Quan trọng nhất khi xây dựng một website là việc bạn sở hữu riêng cho mình một domain để giúp bạn hạn chế tình trạng chết không rõ lý do và cũng là một cách để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Cho nên hãy nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này khi bạn đang lưỡng lự giữa việc chọn trang miễn phí hay thu phí cho tên miền.

2. Chọn hosting cho website của bạn

Hosting chính là nơi giúp lưu trữ dữ liệu của website. Domain và hosting là hai yếu tố không thể tách rời nhau, bắt buộc chúng phải luôn tồn tại song song với nhau. Các hosting hiện nay đều có các chức năng giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là tốc độ load, băng thông, dung lượng, bảo mật… Mỗi hosting của riêng từng nhà cung cấp sẽ có chất lượng khác nhau tùy thuộc vào giá tiền mà bạn lựa chọn. Vì thế nên suy nghĩ kĩ càng vấn đề này trước khi lựa chọn để tránh những lựa chọn sai lầm.

3. Chọn theme Wordpress

Theme đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn chọn được một theme đẹp và phù hợp sẽ giúp cho website của mình thu hút được nhiều người truy cập còn ngược lại dễ khiến người truy cập rối mắt. Hiện nay có hai loại theme cho bạn lựa chọn là miễn phí và trả phí. Loại miễn phí thường ở mức cơ bản chấp nhận được. Còn trả phí thì được đầu tư với các phong màu và nền hợp lý vô cùng vừa mắt.

Để cài theme cho wordpress hiện nay có 3 cách cơ bản nhất:

+ Tìm và cài đặt từ thư viên, bạn vào Appearance → themes và ấn Add New. Có rất nhiều theme trong thư viện để bạn lựa chọn. Sau khi chọn được cái ưng ý thì bạn nhấn install cài đặt sau đó nhấn active để kích hoạt.

+ Upload từ máy tính lên website, bạn phải nén nó lại dưới dạng file .zip sau đó bạn vào Appearance → themes→ Add New→ upload themes.

+ Upload trưc tiếp vào host hoặc localhost, cách này chỉ sử dụng khi bạn bị hạn chế dung lượng upload. Giải nén ra và upload thư mục theme vào thư mục /wp-content/themes/, nhớ là thư mục theme cũng phải có dạng /tên-theme/style.css. Sau cùng bạn vào  Appearance → themes để kích hoạt.

4. Cài đặt các plugin wordpress cần thiết

Plugin đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng giúp cho website của bạn trở nên vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát website của mình thông qua một số plugin như iThemes Security Pro giúp bạn tăng tính bảo mật dành cho wordpress của mình, WP SMTP nhanh chống giải quyết các vấn đề về email cho bạn, Akismet chống các spam, kiểm tra và nhận xét các comment, WP Smush cho phép bạn có thẻ nén và tối ưu hóa hình ảnh một cách dễ dàng và còn nhiều plugin khác nữa. Bạn nên xem xét thật kĩ loại nào phù hợp với những thứ mình đang cần để giúp website trở nên hoàn thiện hơn. Hãy chọn những plugins hỗ trợ thiết kế website Wordpress phổ biến và cần thiết, tránh tình trạng dư thừa vì chúng sẽ khiến cho trang của bạn bị nặng.

Để tìm plugin, các bạn truy cập vào Dashboard –> Plugins –> Add New. Hoặc bạn có thể tìm plugin mình đang cần thông qua việc sử dụng  khung search hoặc có thể dễ dàng xem danh sách toàn bộ các plugin thông qua một số bộ lọc như Featured (nổi bật), Popular (thông dụng), Recommended (khuyên dùng). Tìm plugin ứng ý sau đó nhấn vào install now để cày đặt và sau đó nhấn active để kích hoạt.

5. Bắt đầu phần chia các danh mục tùy chỉnh và viết nội dung

Tại đây bạn hãy phân chia website thành các danh mục tùy theo ý tưởng của bạn. Sau khi đã có được đầy đủ các danh mục thì hãy bắt đầu viết nội dung dưới dạng các bài nhận xét, phân tích hay đánh giá về một vấn đề nào đó. Hoặc đơn giản đó là một bài giới thiệu sản phẩm nếu bạn đang buôn bán một loại hàng hóa nào chẳng hạn. Nhanh chóng lấp đầy trang web của mình bằng nhiều nội dung để cải thiện lượt truy cập một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế website wordpress chuyên nghiệp

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986