Hướng dẫn thiết kế web wordpress toàn tập

01/03/2019

Hiện nay, tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã nâng thiết kế website lên một tầm mới, đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng hiện nay. Ngày nay, tạo một trang website chưa bao giờ được dễ dàng hơn nhờ các nền tảng như WordPress. Không chỉ là WordPress rất dễ dàng để tìm hiểu bởi cộng đồng sử dụng rộng rãi, nó là nền tảng hoàn hảo để tạo ra bất kỳ loại trang web. Bạn đang có ý định thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp, định vị thương hiệu trên thị trường nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web wordpress toàn tập trong bài viết dưới đây của sotavn.com.

Hotline: 085-676-6986

WordPress là gì?

WordPress chính là một phần mềm mã nguồn mở được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được sử dụng để hỗ trợ tạo blog cá nhân và được đông đảo người dùng ủng hộ vì tính dễ sử dụng cùng nhiều tính năng hữu ích khách. Cho tới thời điểm hiện tại thì WordPress được xem như là một hệ quản trị nội dung vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau.

Những lý do bạn nên chọn Wordpress để thiết kế website

✔️Dễ sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ cho các đối tượng người dùng phổ thông không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác hướng dẫn sử dụng WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp cho bạn có thể hiểu và nắm rõ được cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt thì vô cùng dễ dàng, bạn có thể tự tiến hành cài đặt một website WordPress trên host riêng của mình và vận hành nó chỉ sau vài cú click chuột.

✔️Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

WordPress chính là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có một cộng đồng đông đảo người sử dụng WordPress hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt thì bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ cộng đồng quốc tế.

Hiện nay, bạn có thể tìm hiểu được các tài liệu hướng dẫn sử dụng WordPress tốt nhất từ các công cụ tìm kiếm từ cơ bản đến nâng cao hoặc các giải đáp thắc mắc từ các trang blog trao đổi kiến thức trên mạng internet.

✔️Nhiều gói giao diện có sẵn

Tuy thiết kế web WordPress khá đơn giản và dễ dàng nhưng tự tay thiết kế một giao diện website cho riêng mình thì không hề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì hệ thống giao diện bao gồm cả miễn phí và trả phí của WordPress cực kỳ đa dạng và phong phú bạn có thể lựa chọn và sử dụng chỉ với vài thao tác click chuột.

✔️Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin mở rộng chính là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để có thể giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết. Ví dụ: Bạn cần một tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế đông đảo người sử dụng nên các thư viện plugin WordPress cũng cực kỳ phong phú cả trả phí lẫn miễn phí. Hầu hết các tính năng thông dụng này bạn đều có thể tìm thấy thông qua các plugin.

✔️Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người am hiểu về thiết kế website và sử dụng thành thạo các công cụ như: HTML, CSS, PHP thì bạn có thể dễ dàng mở rộng website Wordpress của bạn ra thành nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác nhau. Các phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách thức hoạt động của nó và phát triển thâm các tính năng tiện ích.

✔️Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Hiện nay, mã nguồn mở Wordpress có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm bao gồm cả tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều sử dụng ngôn ngữ riêng nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tự dịch nó với các phần mềm hỗ trợ chuyên dụng.

Hướng dẫn thiết kế web wordpress toàn tập

Bước 1: Bắt đầu chọn mua shared hosting, domain

Bạn cần phải bỏ ra một chi phí đầu tư cho Hosting, domain. Đây là một việc làm hoàn toàn đúng đắn vì nó giúp cho bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ khác khi họ chọn sử dụng trả phí còn bạn lại chọn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì mức đầu tư này không quá cao.

Bước 2: Kết nối domain, hosting lại với nhau

Website của bạn chỉ có thể chạy được khi đã kết nối hosting và domain với nhau. Tuy nhiên, để làm được việc này thì bạn cần phải:

  • Thêm domain vào host, thao tác trên giao diện quản lý hosting.
  • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host, thao tác này được thực hiện ở cài đặt domain.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Wordpress cho website

Sau khi domain và hosting đã được kết nối với nhau thì bạn sẽ tiến hành cài đặt nền tảng WordPress cho website của mình để có thể chỉnh sửa và bắt đầu xây dựng một trang web hiệu quả.

Việc cài đặt nền tảng này có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

  • Cài đặt tự động: Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.
  • Cài đặt bằng tay: Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Bước 4: Chọn giao diện cho trang web của bạn – themes

Thiết kế web Wordpress nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn miễn phí hoặc trả phí. Tuy nhiên, riêng Wordpress cũng có một kho giao diện mà bạn có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng của website. Giao diện rất đa dạng và phong phú bạn có thể lựa chọn cho: website tin tức, website bán hàng, blog,…

Giao diện sẽ được chia làm 2 loại miễn phí và có tính phí:

  • Miễn phí thì các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với việc làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…
  • Trả phí sẽ đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Và bạn phải trả phí để sử dụng

Sau khi đã lựa chọn được giao diện phù hợp thì bạn có thể sửa đổi lại sao cho website của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Bước 5: Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có tính năng riêng biệt mà mã nguồn WordPress không tích hợp. Cũng giống như giao diện, WordPress plugin có 2 loại trả phí và miễn phí nên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho mục đích sử dụng của website.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986