Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO 2019

03/06/2019

Bạn có nhiều bài viết đăng lên website thường ngày nhưng liệu bạn đã nắm rõ cách viết cấu trúc chuẩn SEO chưa? Hãy để SOTA giúp bạn tìm hiểu về cách tạo một bài viết chuẩn SEO nhé!

huong-dan-viet-bai-chuan-seo

Bài viết chuẩn SEO là gì? 

Bài viết chuẩn SEO là một loạt các công việc mà bạn cần thực hiện để tối ưu hoá bài viết/website của mình nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm (Google) với một từ khoá cụ thể.

 

Lợi ích của bài viết chuẩn SEO

huong-dan-viet-bai-chuan-seo

1. Bài viết SEO chuẩn giúp tăng thứ hạng trên google

Đây chính là lợi ích quan trọng nhất của bài viết chuẩn SEO. Bài viết SEO tốt sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm đánh giá website của bạn cao hơn so với website khác, giúp đẩy thứ hạng website bạn lên cao hơn.
 

2. Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Khi website của bạn có những bài viết SEO chuẩn, thì việc lên top trên google là việc rất dễ dàng đạt được. Nếu website của bạn ở top 10 của google thì việc tiếp cận tới khách hàng sẽ dễ dàng hơn, khách hàng sẽ có thể nhìn thấy website của bạn và truy cập vào website đó.
Vì vậy, để giữ chân khách hàng khi khách hàng đã truy cập vào website của bạn, thì bài viết ngoài chuẩn SEO cần phải có nội dung hấp dẫn và thu hút người đọc. Người đọc sẽ tin tưởng những bài viết có thông tin hữu ích, cung cấp thông tin cần thiết cho họ hay thể hiện sự quan tâm đối với họ hơn là một bài viết SEO khô cứng, có từ khóa chèn ép vô tội vạ miễn sao đạt chuẩn SEO để giúp tăng thứ hạng trên google.
 

3. Tạo thương hiệu

Một bài viết hay sản phẩm thường xuyên xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao hơn. Họ sẽ khắc nhớ tên của thương hiệu, từ đó giúp cho việc tìm kiếm tên thương hiệu sau này sẽ dễ dàng hơn.
Vì vậy để bài viết, sản phẩm của bạn thường xuyên xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm, các bạn cần chăm chút vào các bài viết sao cho chúng có nội dung tốt và đạt chuẩn SEO. Những bài viết SEO chuẩn ngoài áp dụng các quy tắc chuẩn mực của một bài viết SEO cần phải giữ được nội dung tươi mới sáng tạo, có cách chèn từ khóa một cách khéo léo, tự nhiên. Đảm bảo được 2 yếu tố trên, chắc chắn bài viết, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng lên top thường xuyên và việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn.
 

4. Tăng thu nhập

Mục đích cuối cùng khi tạo website cũng như viết bài chuẩn SEO chính là tăng thu nhập. Một website có những bài viết SEO chuẩn sẽ dễ dàng được lên top trên công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng giá trị của website. Ngoài việc giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng, dễ dàng bán được sản phẩm ,website luôn đứng top còn thu hút được những công ty và đối tác khác muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên website đó. Đây đều là những việc rất tốt làm tăng thu nhập cho doanh nghiệp.
 

5 bước tạo một bài viết chuẩn SEO

BƯỚC 1: NUÔI DƯỠNG Ý TƯỞNG BÀI VIẾT

Nuôi dưỡng ý tưởng bài viết là một việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tạo ra một bài viết chuẩn SEO.
 
Công việc ở đây là:
Chọn chủ đề bài viết
Lập dàn ý cho nội dung bài viết
Suy nghĩ và nuôi dưỡng ý tưởng cho bài viết 
 

BƯỚC 2: NGHIÊN CỨU TỪ KHOÁ & XU HƯỚNG NGƯỜI DÙNG

1. Nghiên cứu từ khóa

Mục tiêu của của việc nghiên cứu từ khoá là để biết được:
Nên chọn được từ khoá nào cho bài viết.
Nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ bạn muốn SEO có lớn không?
 

2. Kiểm tra xu hướng người dùng

Kết thúc bước nghiên cứu từ khoá bên trên tạm thời bạn đã có một list các keyword dùng để tối ưu cho bài viết. Nhưng liệu người dùng có quan tâm đến lĩnh vực/sản phẩm dịch vụ đó hay không? 
Đây là điều bạn cần phải nắm chắc trước khi bắt tay vào quyết định viết bài.
 
 

BƯỚC 3: NGHIÊN CỨU ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Với bất cứ từ khoá nào thì phần lớn cũng đã có người SEO rồi, vì vậy nếu bạn muốn đứng top 1 trên kết quả tìm kiếm thì bạn cần phải “vượt top cũ”. Vì vậy, việc của bạn là phải nghiên cứu, xem xét cẩn thận và tìm cách làm tốt hơn họ.
 

BƯỚC 4: TẠO CẤU TRÚC BÀI VIẾT & TỐI ƯU NỘI DUNG CHUẨN SEO

Cấu trúc bài viết làm sao cho hấp dẫn và giữ chân người đọc là yếu tố quyết định. Một nghiên cứu cho thấy hầu hết sau khi truy cập vào bài viết của bạn thì chỉ 25-30% trong đó đọc hết bài viết. Còn lại hầu như họ sẽ dời đi ngay.
 
Thông thường khi viết bài chúng ta sẽ phân làm 3 phần:
Phần giới thiệu (mở bài)
Phần giải quyết vấn đề (thân bài)
Phần kết luận (kết bài)
 
huong-dan-viet-bai-chuan-seo

1. CÁCH TẠO CẤU TRÚC BÀI VIẾT TỐT CHO SEO

Nếu bạn mở đầu một đoạn giới thiệu lòng vòng, dài dòng và không nêu được vấn đề chính hay nội dung của bài viết thì khả năng người dùng sẽ dời đi ngay. Thay vào đó, ngay trong đoạn giới thiệu của bài viết, bạn nên cho họ biết họ sẽ nhận được gì khi theo dõi hết bài viết này.
Bạn có thể đưa ra những câu hỏi xoáy thẳng vào vấn đề của người đọc, những câu hỏi thế này sẽ tạo ra một sự thôi thúc vô cùng lớn kiến họ sẽ phải tiếp tục đọc phần còn lại của bài viết vì họ thấy… ở đây đúng là nơi mà họ đang tìm kiếm.
Sau đó, hãy giải quyết vấn đề ngay cho họ, tức là cung cấp các thông tin giá trị liên quan đến chủ đề trong bài viết của bạn. Một bài viết hấp dẫn sẽ khiến người đọc không thể dời đi, tức là làm cho họ thấy bài viết của bạn thật sự hữu ích, họ đọc hết bài viết, họ tìm thấy câu trả lời và cuối cùng tham gia vào bài viết bằng những hành động như bình luận, chia sẻ, mua hàng…
Để tạo sự tương tác với người đọc bạn có thể sử dụng những câu hỏi trong nội dung bài viết, cuối bài viết cũng đừng quên kêu gọi một hành động cụ thể như yêu cầu để lại bình luận, chia sẻ lên mạng xã hội,…
Viết nội dung hấp dẫn đặc biệt sẽ giúp cho người dùng ở lại bài viết của bạn lâu hơn, quay trở lại thường xuyên hơn và đây là những yếu tốt quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng cho bài viết trên blog của bạn. 
 

2. CÁCH TỐI ƯU NỘI DUNG CHUẨN SEO

Thực sự đây là công việc làm SEO-Onpage, và để làm tốt thì cũng không khó vì bạn chỉ cần cần nắm được nguyên tắc và thực hàng đều đặn công việc đó mà thôi.
1/Lựa chọn Từ Khóa Bóng Ma 
Từ khóa bóng ma là các từ khóa có ít lượt tìm kiếm và rất ít đơn vị lựa chọn nó làm từ khóa chính để SEO. Nhưng nếu bạn vừa xây dựng một trang web và muốn có những lượt truy cập đầu tiên một cách nhanh chóng thì hay nghiên cứu thật kĩ loại từ khóa đặc biệt này. 
2/Sử dụng từ khóa LSI 
Từ khóa LSI là những từ khóa có ngữ nghĩa liên quan được Google đề nghị dành cho người dùng khi tìm kiếm một từ khóa bất kì nào đó. 
3/ Tối ưu hóa đường dẫn URL 
Trong các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì có thể nói đây là phần dễ nhất nhưng mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Bạn chỉ cần làm 2 bước đơn giản như sau:
Đặt URL ngắn nhất có thể
URL bắt buộc phải chứa từ khóa chính
4/ Bài viết nhiều thông tin hữu ích
Bài viết của bạn cần có những thông tin thật sự hữu ích với người đọc, đem lại giá trị đích thực cho họ và có độ dài ít nhất 500 từ và chúng tôi khuyến nghị là từ 1000 – 2000 từ.
5/ Đặt tiêu đề hấp dẫn
Đây là yếu tố thực sự quan trọng, vì xu hướng người dùng sẽ click vào những bài viết có tiêu đề nổi bật vì cảm thấy bài viết đó có ích, có thể đáp ứng được những gì mình đang tìm kiếm
6/ Viết đoạn meta description thu hút người đọc
Thông thường thì đoạn meta sẽ được các bạn tóm tắt sơ nội dung, đưa SĐT, địa chỉ,...với hi vọng sẽ nhận được cuộc gọi từ khách hàng. 
7/ Sử dụng liên kết ngoại (External Link)
Chúng tôi khuyên một bài viết của bạn nên có 1-3 link ngoại dẫn đến các trang liên quan và có độ tin cậy cao
8/ Sử dụng liên kết nội bộ (Internal Link)
Liên kết nội bộ là những đường dẫn kết nối những bài viết trong cùng 1 trang web. Bạn nên dẫn 1-3 link ngoại nhé.
9/ Thêm hình ảnh và video cùng chủ đề
Hình ảnh và video là thứ không thể thiếu để thu hút người đọc. Và khi thêm hình ảnh thì các bạn nhớ chèn đầy đủ các thẻ như ALT, chú thích, đặt tên…. Hình ảnh có độ phân giải khoảng 640px * 480px, hoặc 640px * …..px.
 

10 tips giúp viết bài chuẩn SEO 2019

#1 Hãy suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu viết
#2 Tạo cấu trúc của bài viết 
#3 Tạo tiêu đề và URL
#4 Sử dụng Headings (các thẻ H) đúng cách
#5 Chia bài viết thành các đoạn văn ngắn
#6 Thêm liên kết
#7 Sử dụng các từ khoá hợp lý
#8 Tối ưu hóa độ dài bài viết
#9 Tối ưu hóa meta description
#10 Tối ưu hóa hình ảnh và các yếu tố truyền thông khác
 

SOTA - địa chỉ cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín

huong-dan-viet-bai-chuan-seo

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn tìm một địa chỉ tin cậy giúp bạn có những bài viết chuẩn SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 
SOTA chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO như thiết kế web chuẩn SEO, hoàn thiện nội dung, quảng bá thương hiệu,...SOTA có đội ngũ chuyên viên SEO dày dặn kinh nghiệm, trọn gói dịch vụ một chiến dịch SEO bài bản từ nền tảng kỹ thuật đến định vị nội dung, phong cách, và tiếp cận khách hàng tiềm năng, đem lại thứ hạng cao trong xếp hạng tìm kiếm và ấn tượng tốt với Visitor, chuyển đổi họ thành khách hàng thân thiết.
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986