Học thiết kế website wordpress

25/02/2019

Hiện nay, có khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau trong thiết kế website, tuy nhiên Wordpress vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Wordpress có tính linh động rất cao vì thế nó có có thể làm nền tảng thiết kế website cho nhiều sản phẩm, dịch vụ của nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như: bất động sản, trang giới thiệu doanh nghiệp, nhà hàng và có thể giao dịch, thanh toán trực tuyến trên website. Bạn đang muốn thiết kế website wordpress nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Thiết kế website bằng wordpress không hề đơn giản, tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết về học thiết kế website wordpress trong bài viết dưới đây của SOTA.

Hotline: 085-676-6986

Những lý do nên chọn thiết kế web wordpress

1. Tối ưu SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các câu lệnh xử lý trong CODE hoàn toàn tối ưu tốt nhất không bị thừa gây nên nặng web load chậm. Vì website được tối ưu tối đa trong code nên khi hoàn thiện website sẽ có tốc độ load tốt nhất <5s, các trang, bài viết, hình ảnh, thẻ được tối ưu theo chuẩn đánh giá của Google.

2. Chi phí hợp lý

Chi phí bỏ ra để thiết kế website bằng WordPress thấp, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền so với khi bạn lựa chọn xây dựng website không phải bằng wordpress.

Thời gian xây dựng hoàn thiện thiết kế web wordpress nhanh chóng, bạn có thể sở hữu website hoàn chỉnh tối ưu chuẩn SEO theo yêu cầu.

3. Tích hợp tối ưu chuẩn mobile

Google đánh giá cao website có giao diện mobile và cũng hạ thấp website với giao diện không có giao diện mobile. Với việc tích hợp tối ưu chuẩn Mobile(Responsive) website của bạn hoàn toàn được đánh giá cao. Đây là việc làm cần thiết trong SEO.

Và do thời đại công nghệ phát triển việc dùng điện thoại truy cập website là cần thiết nên việc website phải có giao diện chuẩn mobile được đánh giá cao và cấp thiết .

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile

4. Quản trị dễ dàng

Khi thiết kế website bằng WordPress, bạn sẽ dễ dàng quản trị website đó mà không gặp khó khăn gì. Lý do là WordPress có một giao diện trực quan thân thiện với người dùng. Bạn có thể thêm trang mới, bài mới hoặc hình ảnh bằng một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn không mất nhiều thời gian để làm quen với mô hình quản trị website của mình.

 

Các bước học thiết kế website wordppress cho người mới bắt đầu

Bước 1 : Bắt đầu chọn mua shared hosting và domain

Nhà cung cấp shared hosting thì có cả trăm cả ngàn nơi, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc độ ổn định, hỗ trợ tốt, và với người mới điều quan tâm nữa đó là giá thành hợp lý.

Giữa rất nhiều lựa chọn, bạn không biết nên sử dụng nhà cung cấp nào và cũng không có hướng dẫn sử dụng, bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ và rồi mới đưa đến quyết định cuối cùng. Chi phí hosting bạn có thể thấy không đáng là bao. Và việc đầu tư hosting là hoàn toàn đúng đắn, vì ngay từ ban đầu, bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ chọn trả phí còn bạn chọn miễn phí, như vậy hoàn toàn không hay chút nào.

Domain sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá domain cũng khá rẻ.

Bước 2 : Kết nối domain – hosting lại với nhau.

Website của bạn chỉ chạy khi và chỉ khi domain và hosting được kết nối với nhau, để làm được việc này bạn phải làm 2 việc sau :

 • Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ thực hiện.

Bước 3 : Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi domain của bạn và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn đã có thể bắt đầu xây dựng trang web, bạn đang xây dựng website trên nền tảng WordPress nên phải cài đặt nền tảng này vào website trước, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách :

 • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.
 • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web, bạn có thể tạo hàng trăm cái website bằng cách tương tự.

Bước 4 : Chọn giao diện cho trang web của bạn (themes)

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Chúng ta làm website dường như chỉ có những mục đích chính sau đây :

 • Làm website tin tức
 • Làm website bán hàng
 • Làm blog riêng, viết những kiến thức của bạn, như kiemtiencenter.com vậy
 • Làm dịch vụ riêng...

Mỗi mục đích khác nhau bạn đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện (theme) sẽ chia làm 2 loại

 • Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí
 • Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

Đặc biệt bạn nào là coder có thể học làm giao diện WordPress, làm cho người khác hoặc bán trên các chợ theme…Với việc cài đặt giao diện (theme) dành cho website của bạn

Bước 5 : Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí.

Như vậy bài hướng dẫn này sẽ chỉ dừng ở mức bạn đã tạo được 1 trang web wordpress, công việc này là khá căn bản và ai cũng có thể làm được. Sau khi hoàn thành trang web, bạn sẽ có khá nhiều việc phải làm với nó, ví dụ :

 • Phát triển nội dung
 • Tối ưu hóa SEO Onpage
 • Chỉnh sửa lại giao diện sao cho vừa ý
 • Và thêm nhiều tính năng hay của WordPress

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế website bằng wordpress bởi SOTA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986