Giá viết ứng dụng android

21/05/2019

Trong thời đại mobile phát triển hiện nay, bạn mong muốn tạo ra một ứng dụng app mobile chuyên nghiệp nhưng luôn thắc mắc chi phí lập trình app mobile mất khoảng bao nhiêu tiền? Bạn đang cân nhắc xây dựng app trên android hay IOS? Vậy để thiết kế được một ứng dụng android hoàn chỉnh thì cần những chi phí gì? Tham khảo giá viết ứng dụng android trong bài viết dưới đây

Ưu và nhược điểm của ứng dụng android

Ưu điểm

– Lượng người dùng Android nhiều hơn người dùng Apple, đặc biệt là ở châu Á. Do đó, một ứng dụng dựa trên nền tảng Android sẽ thu được nhiều phản hồi hơn.

Chi phí cho mỗi lần tải xuống trên IOS cao so với Android.

– Các ứng dụng không cần phải được cập nhật thường xuyên như trên IOS. Điều này làm giảm chi phí bảo trì của một ứng dụng Android.

– Chi phí phát triển và host một ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng của Android thấp hơn và dễ dàng hơn do những quy định không nghiêm ngặt như trên IOS.

Nhược điểm

– Một ứng dụng Android cần phải vận hành trên nhiều loại thiết bị ở các kích cỡ, độ phân giải màn hình và hiệu suất khác nhau.

– Các ứng dụng Android mất nhiều thời gian hơn để phát triển.

gia-viet-ung-dung-android

Giá viết ứng dụng Android dựa trên những yếu tố nào?

Có rất nhiều nhân tố tác động tới chi phí xây dựng một ứng dụng android trên điện thoại như một số nhân tố dưới đây.

✔️Yêu cầu khách hàng

Quy trình phát triển ngày nay đã có nhiều thay đổi, không còn bị gánh nặng về dây chuyền phát triển. Thay vào đó, quy trình tập trung vào yêu cầu của khách hàng được đòi hỏi cao hơn. Từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng, chúng tôi vạch ra những yếu tố cần thiết cho sản phẩm của khách hàng. Người dùng không có đủ kiên nhẫn cho các chức năng quá phức tạp, chậm và lỗi thời. Các ứng dụng mà chúng tôi nhận làm cho khách hàng mang tính cá nhân cao, tương tác tốt và mang lại sự hài lòng cao nhất. Đáp ứng những mong đợi của khách hàng

 

✔️Công cụ xây dựng ứng dụng android

Công cụ mà chúng tôi sử dụng luôn mang lại những hiệu quả rất cao cho ứng dụng di động. Một số công cụ phổ biến có thể kể đến như:

Sketch cho phép chúng tôi thiết kế hiệu quả hơn về giao diện người dùng.

Marvel giúp chúng tôi đưa các bản mẫu thiết kế ứng dụng lên thiết bị.

Swift, hệ sinh thái của Apple đã là một sự mặc nhiên cho các ứng dụng native IOS. Andoird Studio và bây giờ là Kotlin,

Hệ sinh thái phát triển ứng dụng Android. Firebase, Yes, Parse và bây giờ là Parse server, giúp phát triển xây dựng backends cho các ứng dụng.

React Native (Nền tảng Cross-plaftform): các ứng dụng Android và IOS bây giờ đã có thể xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform với chất lượng tương tự nhau. Thời gian và ngân sách củng tương đương. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn đề xuất thiết kế ứng dụng trên nền tảng React Native, tuy nhiên đó giải pháp tốt trợ giúp cho việc phát triển ứng dụng di động.

 

✔️Chất lượng thiết kế, viết app

Thị trường hiện tại có rất nhiều lựa chọn để thiết kế ứng dụng di động. SOTA đang cố gắng đạt được thành quả về đánh giá chất lượng. Xây dựng đội ngũ thành viên giỏi hơn và nhiều kỹ năng chuyên môn. Tiếp cận những công cụ mới cho việc thiết kế ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng.

 

✔️Ngân sách theo từng loại ứng dụng

Khi xây dựng một ứng dụng, các tính năng là yếu tố chính trong phần chi phí. Các tính năng trong phát triển ứng dụng không khác gì thêm tùy chọn cho xe hơi hoặc nhà riêng. Các tùy chọn phức tạp, tùy chỉnh cao thì chi phí sẽ cao hơn.

gia-viet-ung-dung-android

  • Ứng dụng đơn giản quản lý dữ liệu

– Tính năng ứng dụng đơn giản bao gồm quản lý và truy xuất dữ liệu, có kết nối với camera, calendar, âm thanh. Kết nối mạng chia sẻ hình ảnh.

– Những ứng dụng bao gồm đăng nhập, đồng bộ hóa. Lưu ý rằng các ứng dụng chỉ sử dụng dữ liệu nhỏ đòi hỏi máy chủ nhẹ phục vụ cho ứng dụng

  • Ứng dụng kết nối tương tác mạng xã hội

– Các ứng dụng bắt đầu phức tạp hơn và tốn kém – một khi xác thực người dùng có liên quan từ mạng xã hội. Từ đó những yêu cầu tùy chỉnh thêm vào và khả năng tương tác của người dùng với mạng xã hội.

– Thông thường, chúng bao gồm tương tác dữ liệu với người dùng, đẩy thông báo và các tính năng follow, comment, like. Điều này có nghĩa là người dùng tương tác với nhau

– Ngoài ra có loại ứng dụng cùng danh mục này là ứng dụng hẹn hò. Nó được bổ sung thêm các tính năng như tìm kiếm, lọc với các cấu hình tùy chọn cho từng đối tượng và tạo ra các tương tác của các đối tượng có cấu hình thích hợp.

  • Ứng dụng thương mại điện tử

– Ứng dụng thương mại điện tử bao gồm nhiều tính năng tương tự như ứng dụng trên nhưng sẽ tiến xa hơn theo hai cách.

– Các ứng dụng thương mại điện tử đòi hỏi tích hợp với hệ thống hỗ trợ quảng cáo, cũng như xử lý thanh toán.

✓ Thứ nhất khách hàng yêu cầu danh mục sản phẩm. Các tính năng xoay quanh sản phẩm nhằm mục đích thu khách hàng quan tâm. Ngoài ra các ứng dụng sẽ phải xây dựng để có thể tích hợp các nền tảng như Shopify, Magento hoặc các giải pháp tương đương.Ứng dụng đòi hỏi phải có sức mạnh của các công cụ quản trị như quản lý khách hàng, sản phẩm. Hỗ trợ API hoặc SDK truy xuất và lưu trữ dữ liệu. Quản lý giỏ hàng và các tính năng tương đương.

✓ Thứ hai đó là quy trình thanh toán. Khi người dùng thêm sản phẩm, đương nhiên họ sẽ cần phải kiểm tra và thực hiện giao dịch thanh toán. Một số công cụ bên thứ ba cho giải pháp thanh toán sẽ được tích hợp vào hệ thống như cổng thanh toán Stripe, Braintree, Authorize.net …Tính đa dạng của chi phí là kết quả từ mức độ phức tạp của quy trình thanh toán và vận chuyển hàng hóa.

 

Báo giá thiết kế app android tại SOTA

gia-viet-ung-dung-android

Nhanh tay ĐĂNG KÝ để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986