Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

12/04/2019

 

Thiết kế website là gì? Tại sao lại cần thiết kế 1 website?

Thiết kế website hay thiết kế web là tạo 1 trang web cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. 

Có 2 phương thức chính để thiết kế web là thiết kế web tĩnh và thiết kế web động.

Thiết kế web tĩnh là: sử dụng các đoạn mã HTML, hình ảnh, video, aidio, .. và css để tạo 1 giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là. html, , htm.  Trong thiết kế web tĩnh cso hệ cơ sở dữ liệu là MySQL, MSSQL

Thiết kế web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản trị web tốt, Có khả năng tương tác trên web, cập nhật và quản trị nội dung dễ dàng, thêm được các tiện ích quản lý và thân thiện với người dùng.

thiet-ke-web-co-chiu-thue-gtgt-khong

mẫu web do Sota thiết kế

Tầm quan trọng của việc thiết kế website ?

 

Với tốc độ phát triển mạnh của internet và xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trển internet ngày càng tăng cao. Việc thiết kế website có vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. 

Muốn khách hàng có thể tìm thấy mình nhanh và tiếp cận đơn giản thì bạn cần phải có 1 trang web tối ưu, được thiết kế minh bạch, rõ ràng và hấp dẫn người dùng. Bố cục trang cũng phải chuyên nghiệp, sáng tạo và dễ dàng cho người sử dụng. 

 

Khi bạn có 1 trang web chuẩn seo, chuyên nghiệp và hình ảnh bắt mắt thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

- Bạn có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi

- Người dùng dễ tìm thấy bạn và tương tác với bạn

- Là kênh thông tin rẻ nhất, lại có thể cung cấp 24/24h để kh ở bất kỳ đâu cũng có thể truy cập.

- Thiết kê website bán hàng chuẩn Seo sẽ giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn, bạn dễ dàng quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và bán chúng cho mọi đối tượng

- Thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượnưebsti

Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế GTGT không?

 

Theo thông tư 219/2013/TT-BTC do bộ Tài Chính ban hành ngày 31/12/2014, thuế suất đối với lĩnh vực thiết kế website như sau:

Căn cứ vào khoản 12 điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu: " phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật" 

  • Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành nghày 03/05/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin
  • Thông tư 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013

Sản phẩm phần mềm là gì?

Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.

Dịch vụ phần mềm là gì?

Dịch vụ phần mềm là hoạt động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “thiết kế website” rơi vào nhóm nào? Thiết kế website được đưa vào Nhóm phần mềm ứng dụng – Phần mềm quản trị, xử lý thông tin cho website!

Ngoài ra: Theo công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động Website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Hiện nay, ngành dịch vụ phần mềm được miễn thuế, thiết kế website cũng là một dạng của nó nên được miễn thuế tuy nhiên chỉ được trong 4 năm đầu. Các ngành như cung cấp dịch vụ hosting,domain thì vẫn phải chịu thuế.

Do đó thiết kế website là không chịu thuế tuy nhiên nếu doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ tên miền, máy chủ thì thuế vẫn là 10%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986