Chi phí thiết kế app

15/01/2019

Hiện nay, các ứng dụng tiện ích là một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để kinh doanh, giải trí…Các doanh nghiệp nhận thức được tiềm năng của các ứng dụng di động nên đã phát triển, duy trì chúng với mục đích marketing và quảng bá thương hiệu..

Việc thiết kế và phát triển ứng dụng di động giờ đây đã trở thành một hình thức kiếm tiền mới của các doanh nghiệp công nghệ. Vậy để thiết kế được một ứng dụng mobile hoàn chỉnh cần những chi phí gì? Trong bài này, SOTA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các  chi phí làm app mobile 

► Hotline tư vấn 024-730-86986

Tham khảo: Thuật toán Seo mới nhất 2019 

 

chi-phi-thiet-ke-app

Chi phí thiết kế app là gì?

- App là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động. Được gọi tắt là ứng dụng di động hoặc ứng dụng mobile. Tên tiếng anh là app hoặc mobile app. Là phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minhmáy tính bảng và các thiết bị di động khác. 

- Thiết kế giao diện và phát triển tính năng là công việc chính khi thiết kế app di động.

- Hình thức trình bày trên ứng dụng đó chính là UI, và hiểu được các thao tác của người dùng trải nghiệm lại là UX.

Chi phí thiết kế app mất khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng và các tính năng ứng dụng mà bạn muốn sở hữu. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều biến cho app sẽ càng mất thêm nhiều thời gian, càng nhiều màn hình app thì chi phí cũng sẽ tăng lên. Đồng nghĩa khối lượng công việc để làm app cũng nhiều hơn.

=>  Công thức tính chi phí thiết kế app

CHI PHÍ THIẾT KẾ APPS = (TÍNH NĂNG X THỜI GIAN ) X CHI PHÍ NHÂN CÔNG/GIỜ

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app

✔️ Sự phức tạp của tính năng

 Apps không có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Nó thường đưa ra một danh sách các lựa chọn khác nhau để bắt đầu. Khi người dùng chọn lựa thì màn hình sẽ dẫn dắt đến bước tiếp theo đến trang mong muốn cuối cùng. Ví dụ minh họa cho những ứng dụng này ví dụ ứng dung lên kế hoạch ăn kiêng, lịch, hay email ...vv. Nói chung thiết kế apps loại này khá đơn giản nên chi phí sẽ thấp hơn. Một số tính năng yêu cầu phức tạp hơn ví dụ như tích hợp apps khác vào trong thì chi phí sẽ cao hơn.

► Apps có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Giữa máy chủ vào apps sẽ kết nối và trao đổi dữ liệu với nhau qua API. Do vậy nó sẽ đòi hỏi tính phức tạp khi phát triển. 

► Apps Game

Đây là ứng dụng khá phức tạp đòi hỏi mất nhiều thời gian để xây dựng và thiết kế. Nhất là khi kết hợp với hiệu ứng 3D. Yêu cầu nhà phát triển phải có kỹ năng cao, kỹ thuật chuyên nghiệp.

✔️ Số màn hình APP

Số lượng màn hình tác động thẳng lên chi phí. Càng nhiều màn hình thì khối lượng công việc làm app càng cao.

✔️ Thương mại điện tử và mua sắm trong ứng dụng

chi-phi-thiet-ke-app

 

Bất cứ lúc nào làm việc với tiền, việc thiết kế và phát triển app cần đặc biệt cẩn thận với vấn đề tính toán và bảo mật.

Như vậy các khoản mua trong app và xử lý tiền tệ sẽ tăng thêm thời gian phát triển vì sẽ cần nhiều thời gian hơn để chắc chắn rằng các phép tính là chính xác và app có bảo mật cao.Kể cả khi đã hoàn thành thiết kế còn cần thời gian kiểm nghiệm tăng cường về các giao dịch để đảm bảo độ chính xác của các phép tính trước khi triển khai ứng dụng. Như vậy sẽ làm tăng thêm chi phí làm app mobile.

✔️ Chi phí đưa App đến kho ứng dụng

Các app sau khi được thiết kế phát triển cẩn phải được đưa lên các kho ứng dụng. Để đưa app lên các kho ứng dụng các bạn cần có tài khoản và đôi khi là chi phí để đưa các app này lên các cửa hàng ứng dụng trong đó nổi bật phải kể đến như Google Play hay Appstore ...

✔️ Nhân sự thiết kế APP

Nếu doanh nghiệp bạn không phải là một doanh nghiệp chuyển bên mảng thiết kế phát triển app thì có thể sử dụng đến phương án thuê dịch vụ thiết kế app từ một đơn vị hỗ trợ. Những đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp bạn có thể thiết kế app dựa trên các yêu cầu mà doanh nghiệp bạn đưa ra. Họ đều là những đơn vị hoạt động và có nhiều kinh nghiệm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ nhận lại được ứng dụng đi động đáp ứng được nhu cầu với khoản ngân sách đầu tư.

Download app Livescore Football 2019 miễn phí ngay Tại đây

 

=> Tham khảo một số app thiết kế bởi SOTA:

chi-phi-thiet-ke-app

 

App bán giày dép thiết kế bởi SOTA 

 

chi-phi-thiet-ke-app-ban-hang

App nội thất thiết kế bởi SOTA 

chi-phi-thiet-ke-app-ban-giay

App bán giày thiết kế bởi SOTA

Quy trình dịch vụ thiết kế app tại SOTA

Bước 1: SOTA tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn chọn giao diện, gói dịch vụ và gửi bảng báo giá chi tiết.

Bước 2: SOTA gửi hợp đồng mẫu, khách hàng kiểm tra. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thoả thuận.

Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh, nội dung theo yêu cầu thiết kế của SOTA

Bước 4: Khởi tạo thiết kế giao diện, gửi khách hàng duyệt và điều chỉnh

Bước 5: Tiến hành lập trình và hoàn thiện chức năng app, khách hàng điều chỉnh, góp ý.

Bước 6Hoàn thiện app và bàn giao sản phẩm

 

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ APP TẠI SOTA

bang-gia-chi-phi-thiet-ke-app

 

Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều khuyến mại lớn ngay trong tháng.

Nếu bạn cần tư vấn gì về thiết kế web, thiết kế app bán hàng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế infographic

25/01/2021

App thiết kế infographic sáng tạo, ấn tượng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

App thiết kế biển quảng cáo Chi phí thiết kế app điện thoại App thiết kế nội thất cho iOS Thiết kế App cho smartphone chạy iOS App thiết kế case iphone

0856 766 986