Chi phí thiết kế APP 2023

14/04/2023

Ứng dụng di động (hay còn gọi là app) ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Tại Việt Nam, việc sử dụng smartphone và ứng dụng mobile cũng đang ngày càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu phát triển ứng dụng của doanh nghiệp tại đây. Việc thiết kế ứng dụng mobile không chỉ đơn giản là việc thiết kế giao diện đẹp mà còn phải đảm bảo tính tiện ích, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích và phân loại các phân khúc giá thiết kế app ở thị trường Việt Nam.

I. Các phân khúc giá thiết kế app ở thị trường Việt Nam

1.Phân khúc giá thấp

Phân khúc giá thấp trong thiết kế app tại Việt Nam thường là các ứng dụng đơn giản, không yêu cầu tính năng cao, không quá tốn kém cho việc thiết kế và phát triển. Các ứng dụng trong phân khúc này thường chỉ có chức năng cơ bản như thông báo, tin tức, định vị, giải trí... Giá thiết kế app trong phân khúc này dao động từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Nhóm khách hàng chủ yếu của phân khúc giá này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân có nhu cầu thiết kế app cá nhân hoặc app cho mục đích giáo dục, tài chính...

2.Phân khúc giá trung bình

Phân khúc giá trung bình trong thiết kế app tại Việt Nam thường là các ứng dụng có tính năng phức tạp hơn, yêu cầu tính tương tác cao, đòi hỏi sự đầu tư công nghệ cao hơn và đội ngũ phát triển và thiết kế chuyên nghiệp hơn. Giá thiết kế app trong phân khúc này dao động từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Các ứng dụng trong phân khúc này thường là các ứng dụng thương mại điện tử, đặt hàng, thanh toán, game, giáo dục, y tế... Nhóm khách hàng chủ yếu của phân khúc giá này là các doanh nghiệp vừa và lớn, các đối tác quan trọng và các tổ chức nghiên cứu, khảo sát, các công ty thương mại điện tử, công ty phát triển ứng dụng, các tổ chức giáo dục, y tế...

3.Phân khúc giá cao

Phân khúc giá cao trong thiết kế app tại Việt Nam thường là các ứng dụng có tính năng phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư công nghệ và nguồn nhân lực cao, các ứng dụng chuyên biệt trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, giải trí, điện tử, y tế... Giá thiết kế app trong phân khúc này có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Nhóm khách hàng chủ yếu của phân khúc giá này là các doanh nghiệp lớn, quốc tế, các tổ chức tài chính, bảo hiểm, các nhà phát triển game chuyên nghiệp và các tổ chức chuyên về nghiên cứu, phân tích dữ liệu.

II. Tổng kết

Như vậy, thông qua việc phân tích và phân loại các phân khúc giá thiết kế app tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng giá thiết kế app tại Việt Nam dao động rất rộng, từ phân khúc giá thấp, giá trung bình đến phân khúc giá cao. Việc lựa chọn phân khúc giá phù hợp sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thiết kế, đồng thời đảm bảo được tính tiện ích, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng ứng dụng, các doanh nghiệp cần lựa chọn các đơn vị thiết kế và phát triển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo thành công của dự án.

0856 766 986