Chi phí phát triển ứng dụng di động là bao nhiêu

18/06/2019

 

Hiện nay, app mobile không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Bất kể khi bạn đặt xe, đặt đồ ăn, hay trò chuyện với bạn bè. Điều bạn nghĩ đến là nhấc đến smartphone và bấm vào app thông minh của mình. 

Đúng vậy, việc sử dụng app di động hiện nay rất phổ biến, và đó cũng là một trong các kênh bán hàng hiệu quả và chuyên nghiệp của các doanh nghiệp kinh doanh. Để nắm bắt được thị trường khổng lồ nhanh chóng phát triển theo hướng mobile, việc sở hữu ứng dụng di động là điều sớm muộn.

► Hotline tư vấn 024-730-86986

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chi phí phát triển ứng dụng là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết này cùng SOTA nhé!

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động là một chương trình phần mềm được phát triển để chạy trên các thiết bị như smartphone và tablet. Về cơ bản thì ứng dụng di động có thể được sử dụng với các chức năng tương tự như website bán hàng. Tuy nhiên, quá trình của nó giúp cho người dùng có những trải nghiệm hiệu quả và thân thiện hơn.

Chi phí thiết kế app là gì?

Chi phí thiết kế app mất khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng và các tính năng ứng dụng mà bạn muốn sở hữu. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều biến cho app sẽ càng mất thêm nhiều thời gian, càng nhiều màn hình app thì chi phí cũng sẽ tăng lên. Đồng nghĩa khối lượng công việc để làm app cũng nhiều hơn.

- Công thức tính chi phí thiết kế app

CHI PHÍ THIẾT KẾ APPS = (TÍNH NĂNG X THỜI GIAN ) X CHI PHÍ NHÂN CÔNG/GIỜ

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phát triển app

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm app mobile, bao gồm:

+ Nền tảng mà trên đó ứng dụng được phát triển

Số lượng màn hình tác động thẳng lên chi phí. Càng nhiều màn hình thì khối lượng công việc làm app càng cao.

+ Các chức năng của app hay tính phức tạp của ứng dụng

chi-phi-viet-ung-dng-di-dong

 Apps không có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Nó thường đưa ra một danh sách các lựa chọn khác nhau để bắt đầu. Khi người dùng chọn lựa thì màn hình sẽ dẫn dắt đến bước tiếp theo đến trang mong muốn cuối cùng. Ví dụ minh họa cho những ứng dụng này ví dụ ứng dung lên kế hoạch ăn kiêng, lịch, hay email ...vv. Nói chung thiết kế apps loại này khá đơn giản nên chi phí sẽ thấp hơn. Một số tính năng yêu cầu phức tạp hơn ví dụ như tích hợp apps khác vào trong thì chi phí sẽ cao hơn.

► Apps có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Giữa máy chủ vào apps sẽ kết nối và trao đổi dữ liệu với nhau qua API. Do vậy nó sẽ đòi hỏi tính phức tạp khi phát triển. 

► Apps Game

Đây là ứng dụng khá phức tạp đòi hỏi mất nhiều thời gian để xây dựng và thiết kế. Nhất là khi kết hợp với hiệu ứng 3D. Yêu cầu nhà phát triển phải có kỹ năng cao, kỹ thuật chuyên nghiệp.

✔️ Thương mại điện tử và mua sắm trong ứng dụng

Bất cứ lúc nào làm việc với tiền, việc thiết kế và phát triển app cần đặc biệt cẩn thận với vấn đề tính toán và bảo mật.

Như vậy các khoản mua trong app và xử lý tiền tệ sẽ tăng thêm thời gian phát triển vì sẽ cần nhiều thời gian hơn để chắc chắn rằng các phép tính là chính xác và app có bảo mật cao.Kể cả khi đã hoàn thành thiết kế còn cần thời gian kiểm nghiệm tăng cường về các giao dịch để đảm bảo độ chính xác của các phép tính trước khi triển khai ứng dụng. Như vậy sẽ làm tăng thêm chi phí làm app mobile.

✔️ Chi phí đưa App đến kho ứng dụng

Các app sau khi được thiết kế phát triển cẩn phải được đưa lên các kho ứng dụng. Để đưa app lên các kho ứng dụng các bạn cần có tài khoản và đôi khi là chi phí để đưa các app này lên các cửa hàng ứng dụng trong đó nổi bật phải kể đến như Google Play hay Appstore ...

✔️ Nhân sự thiết kế APP

Nếu doanh nghiệp bạn không phải là một doanh nghiệp chuyển bên mảng thiết kế phát triển app thì có thể sử dụng đến phương án thuê dịch vụ thiết kế app từ một đơn vị hỗ trợ. Những đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp bạn có thể thiết kế app dựa trên các yêu cầu mà doanh nghiệp bạn đưa ra. Họ đều là những đơn vị hoạt động và có nhiều kinh nghiệm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ nhận lại được ứng dụng đi động đáp ứng được nhu cầu với khoản ngân sách đầu tư.

Một số vấn đề cần lưu ý khi viết ứng dụng di động 

 

Quá trình phát triển 1 ứng dụng di động bắt đầu từ những giá trị cốt lõi là kế hoạch kinh doanh và tạo doanh thu. Doanh thu hoặc mô hình kinh doanh là động lực lớn nhất đằng sau chi phí để phát triển ứng dụng.

Dưới đây là một số điểm cần xem xét:

+ Nền tảng được khách hàng mục tiêu ưa thích

+ Sản phẩm bán

+ Các thiết bị cần được tích hợp để ứng dụng có thể phản hồi

+ Ứng dụng lag miễn phí hay trả phí

+ Tích hợp hoạt động mua bán trong ứng dụng hay không

+ Vai trò của thiết kế trực quan trong giao diện của ứng dụng

 

=> Tham khảo: Mẫu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều khuyến mại lớn ngay trong tháng.

Nếu bạn cần tư vấn gì về thiết kế web, thiết kế app bán hàng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Cách chọn hosting tốt nhất

04/11/2019

Việc lựa chọn hosting chất lượng nhất cho website là một việc vô cùng quan trọng để web hoạt động ổn định. Tham khảo cách chọn hosting tốt nhất trong bài viết dưới đây của SOTA.

Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

0856 766 986