Cập nhật xu hướng thiết kế website 2019

10/05/2019

Hiện nay, nhu cầu thiết kế website ngày càng cao. Lý do bởi sự phát triển của xã hội, các ngành dịch vụ kinh doanh phát triển. Nhu cầu mua bán của con người cũng vì thế mà tăng lên.

Việc xu hướng thiết kế 1 website để giới thiệu tin tức, bán hàng là điều thiết yếu để người bán hàng có thể tiếp cận đến người dùng tốt nhất và tiết kiệm nhất. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng thiết kế website 2019 được cập nhật mới nhất nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Top những xu hướng thiết kế website trong năm 2019 

Sự phát triển của công nghệ chính là nguyên nhân cho sự thay đổi về hành vi mua sắm của cong người. Bán hàng online là bạn luôn phải cập nhật những thay đổi mới của xã hội, của nhu cầu con người và công nghệ. 

Nhất là đối với 1 website cho doanh nghiệp, là cái mà người dùng sẽ thấy đầu tiên khi tìm kiếm. Doanh nghiệp phải làm sao để có thể xây dựng được sự chuyên nghiệp và tin tưởng ở nơi khách hàng thông qua website. 

 

1. Mobile first – Đầu tư vào giao diện Mobile

 

Đây chính là yếu tố mà bạn cần phải lưu ý đầu tiên khi thiết kế website chuyên nghiệp. Lý do ư?  Vì người dùng hầu như đều sử dụng di động, thời gian dùng cũng lâu. Chính vì thế nên tối ưu giao diện, thân thiện với các thiết bị di động là yêu cầu và xu hướng thiết kế website 2019 mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý. 

Google chính thức thông báo rằng, ưu tiên lập chỉ mục cho các trang web mà hiển thị tốt trên di động. Tốc độ tải trang nhanh để người dùng có thể trải nghiệm tốt. Nếu đáp ứng được, website của bạn sẽ được đánh giá cao tăng thứ hạng. 

Các đơn vị thiết kế website cũng cần phải nhắc đến yếu tố này đầu tiên khi tư vấn thiết kế website 2019 cho các cá nhân , doanh nghiệp để họ có thể hiểu hơn và đầu tư đúng cách.

 

xu-huong-thiet-ke-web-2019

 

2. Màu sắc website phải đa dạng, sinh động

Việc phối kết hợp màu sắc cho website chính là một trong những điều cần lưu ý khi thiết kế web. Các tone màu của website cần được phối hợp hài hòa, dễ nhìn. 

Có màu chủ đào cho website, cùng tone màu của logo, banner...Tuy nhiên, nên có 1 màu sắc riêng biệt cho website của mình để không bị giống với đối thủ nào. Màu sắc hài hòa , thu thút sẽ giúp cho người dùng ở lại website lâu hơn. Giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn về những thông tin trên website của bạn. 

 Sở dĩ cách phối màu mới này sẽ trở thành xu hướng thiết kế website mới là do sự phát triển vượt trội của công nghệ mới được ứng dụng thiết kế nên màn hình của hầu hết các thiết bị. Màu sắc của xu hướng mới này được hiển thị trên các màn hình có chất lượng tốt, độ tương phản cao tạo nên những hình ảnh lung linh nhất và bắt mắt nhất.

 

3. Phong cách bố cục mới cho website trong năm 2019 

Nếu như việc thiết kế website thường được nhắc đến với cách phân bổ bố cục sao cho đối xứng. Xu hướng thiết kế website mới 2019 sẽ là đề cao bố cục bất đối xứng nhưng có sự đọc đáo và thú vị cho khách hàng.

xu-huong-thiet-ke-website-2019

Xu hướng mới này giúp cho website của bạn thoát khỏi lối mòn trong phong cách thiết kế. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thiên về các lĩnh vực sáng tạo hoặc kinh doanh các sản phẩm mang tính độc quyền, cần show nhiều hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

4. Font chữ có chân dần chiếm lĩnh website

Font chữ có chân nên sử dụng cho các sản phẩm in ấn, các font chữ không chân dành riêng cho các sản phẩm kỹ thuật số. 

Các font chữ không chân thì gọn gàng và dễ đọc  trên thiết bị di động nên nhiều doanh nghiêp sử dụng các font chữ không chân như Arial. 

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng các font chữ có chân  để nhấn mạnh các thông tin mà họ muốn nhấn mạnh. Họ muốn có 1 phong cách riêng cho website của mình.

4. Hình ảnh website cần có chiều sâu

Đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế để giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn. Với công nghệ hiện đại, khi hiệu ứng đổ bóng được ứng dụng trên giao diện của các website đã tạo nên một xu hướng thiết kế website mới với nhiều biến thể. Thậm chí, những hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên những hiệu ứng độc đáo. Tận dụng ngay hiệu ứng này để mang lại tính thẩm mỹ cho trang web.

Làm nổi bật bằng các tiêu đề có kích thước lớn và font chữ đẹp mắt; giao diện đơn giản, tinh tế và dễ hiểu; tone màu thống nhất và phù hợp cho toàn bố cục.

5. Xu hướng tăng sự tương tác cho website

Sự kết hợp của tương tác người dùng đã trở nên ngày càng phổ biến và sẽ chỉ tiếp tục tăng. Người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian hơn cho các trang web phản hồi sử dụng các tính năng với tính tương tác của người dùng.

Hiệu ứng Micro-interaction (với ý lồng ghép sự tương tác trong các thành tố nhỏ trong Website) được sử dụng với một mục đích duy nhấ. Làm bất ngờ người dùng và khiến cho thiết kế Web trở nên thật hơn, hấp dẫn hơn.

 Hoặc khi bạn check tường Facebook của mình và thấy biểu tượng màu đỏ nhỏ hiện số tin nhắn chưa đọc. Đó cũng là một hiệu ứng micro-interaction mà Facebook thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Micro-interaction đã được ứng dụng khá nhiều, nhưng đến năm 2019. Xu hướng thiết kế website này sẽ còn bùng nổ và trở nên phổ biến hơn nữa. Trên tất cả, việc sử dụng hiệu ứng này có thể giúp tăng tính gắn kết của khách hàng với trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng và khiến thiết kế Web của bạn trở nên thông minh hơn.

 

6. Xu hướng thiết kế website năm 2019 dùng ảnh đồ họa là chính

Dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường, các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi nhất là đối với xu hướng thiết kế website 2019. Hình ảnh từ vector được thiết kế từ Illustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện nhưng cũng không kém phần thú vị cho website. Thậm chí những đơn vị có kinh nghiệm hoặc thương hiệu lớn còn tận dụng được xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

xu-huong-thiet-ke-website-2019

7. Thiết kế website 2019 sẽ tận dụng triệt để nghệ thuật typography

Nghệ thuật typography dù thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc thương hiệu qua đó để nói lên thông điệp của thương hiệu. Nhưng để trở thành một xu hướng mới, typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà được thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

Các hiệu ứng được sử dụng môt cách toàn diện giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn.

8. Hình khối (Shapes)

Đây là xu hướng dung hòa giữa sự tối giản của thiết kế phẳng và sự hỗn loạn có kiểm soát của bố cục bất đối xứng. Nếu bạn đang nghĩ đến các dạng hình khối đơn giản mà bạn đã từng được học như hình tam giác, hình lục giác và hình tròn, thì bạn hoàn toàn đúng.

Hình khối sẽ là cây cầu kết nối khoảng cách giữa thiết kế phẳng và bố cục bất đối xứng bởi chúng có thể được sử dụng và hòa hợp 1 cách dễ dàng trong các thiết kế. Các dạng hình học đơn giản với màu sắc tươi sáng có thể tạo ra những khía cạnh rất thú vị trên website của bạn mà vẫn giúp trang tải nhanh chóng. Các thiết kế kết hợp giữa hình khối và hình ảnh với sự lặp lại có tính toán có thể giúp cho website của bạn sống động và có chiều sâu hơn.

Đó là lý do tại sao mà hình khối sẽ trở thành 1 xu hướng thiết kế web trong năm 2019. Hình khối giúp tạo ra một cảm giác cân bằng cho website, ngay cả khi hình ảnh chứa đựng sự bất cân xứng. Thông thường, các hình khối có thể dễ dàng được đặt bên cạnh nhau và giúp bạn hệ thống, phân chia các mục trên trên website nhanh chóng hơn.

thiet-ke-website-nam-2019

 

Trên đây là một số xu hướng thiết kế website 2019 được cập nhật bởi Sota.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986