Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

19/06/2019

Facebook đang trở thành 1 kênh truyền thông được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm tăng sự tương tác ( Actions) hay phạm vi tiếp cận ( Reach ) đối với khách hàng tiềm năng,... Đặc biệt, content Facebook thực sự là 1 giải pháp hiệu quả thu hút nhiều người dùng mạng xã hội thúc đẩy bán hàng và tăng tương tác mạnh.

 

Nếu bạn chưa biết về content Facebook, hãy để SOTA bật mí cho bạn 10 cách viết content chuẩn SEO Facebook 2019 hiệu quả, cuốn hút.

 

► Hotline tư vấn: 024 730 86986

Content Facebook là gì?

cach-viet-content-chuan-seo-facebook-2019

Facebook là trang mạng xã hội cho phép các quản trị viên, marketer kết nối với người dùng thông qua content. Nội dung này rất quan trọng trên thị trường trực tuyến giúp doanh nghiệp phát triển và hoạt động đúng hướng.

Nói tóm lại, content Facebook bao gồm những chiến lược nội dung như: hình ảnh, video, minigame,...phù hợp quảng bá trên mạng truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

10 cách viết content chuẩn SEO Facebook 2019 hiệu quả

 

Để tăng tương tác hiệu quả, những mẩu content phải linh hoạt thay đổi sao cho cuốn hút, đa dạng các hình thức quảng bá sao cho phù hợp với thị trường biến động. Dưới đây là 10 cách viết content chuẩn seo facebook 2019.

 

✔️ Nghiên cứu nguồn tin

Những copywriting chắc chắn hiểu rõ vai trò thiết yếu của nghiên cứu từ khóa giúp kích thích sự tò mò, hứng thú để viết 1 content SEO facebook cực chuẩn và sáng tạo.

David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

✔️ Hiểu mục đích viết

Khi viết bài, bạn cần tập trung viết những content facebook có mục đích rõ ràng hướng tới người dùng giúp họ thích thú và quan tâm đến nội dung mà marketer đề cập.

cach-viet-content-chuan-seo-facebook-2019

✔️ Content hấp dẫn

Để tạo sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội, content phải “dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu” mang cá tính riêng của chính marketer, đề xuất những ý tưởng bán hàng độc đáo thông qua câu chuyện, minigame,...

✔️ Cá tính marketer

Mỗi markter đều có những phong cách và ý tưởng bán hàng riêng thể hiện qua content Facebook hay trang mạng xã hội. Việc khẳng định chất văn riêng của mình sẽ nổi bật thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ hơn.

 

✔️ Tiêu đề hiệu quả

Tầm quan trọng của tiêu đề bài viết có khả năng truyền tải những lợi ích quan trọng đến người đọc bằng 1 bức tranh hoặc những icon sinh động, gây chú ý.

Quy luật 4U đơn giản:

 

Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)

 

✔️ Tối ưu hóa nội dung

Để thông điệp truyền tải rộng rãi, hãy viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích nhất những lợi ích mang lại cho khách hàng 1 cách dễ hiểu nhất theo quy tắc: 

“Simply is the best”

✔️ Hình thức rõ ràng

Một bài viết có bố cụ rõ ràng, font chữ dễ đọc, đoạn văn ngắn gọn, phần trọng tâm được in nghiêng, bôi đen, hình ảnh đẹp mắt,...sẽ tiếp cận nhiều người dùng hơn.

✔️ Phá vỡ mọi quy tắc

Để quảng cáo tới khách hàng tiềm năng, copywriter thông minh sẽ biết cách phá vỡ những quy tắc "đơn điệu, quy củ" về ngữ pháp, câu từ "trau chuốt, phức tạp" bằng những ngôn từ "dễ hiểu, súc tích" tăng hứng thú và kích thích sự tò mò.

✔️ Nguyên tắc gây chú ý

Đối với 1 copywriting, có 8 nguyên tắc cơ bản cần lưu ý:

 • Thu hút người dùng mạng xã hội.
 • Tập trung vào khách hàng tiềm năng.
 • Nhấn mạnh lợi ích.
 • Tạo sự khác biệt hơn đối thủ.
 • Đưa ra bằng chứng thuyết phục.
 • Tạo dựng lòng tin.
 • Xây dựng giá trị.
 • Kêu gọi hành động (call to action)

cach-viet-content-chuan-seo-facebook-2019

 

=> Tham khảo: Cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp 2019

 

✔️ Kết hợp cảm xúc 

Đối với content có đan xen cảm xúc sẽ làm nổi bật thêm thương hiệu nhưng cần lượng cảm xúc vừa phải, không quá cứng rắn hay ủy mị. Cái bạn cần thêm vào content chính là:

 • Sợ hãi
 • Vui vẻ
 • Tội lỗi
 • Giận dữ
 • Nịnh nọt

✔️ Bằng chứng thuyết phục

Những số liệu thống kê thuyết phục sẽ chiếm lòng tin tuyệt đối từ khách hàng bao gồm:

 • Số liệu cụ thể
 • Phương pháp
 • Giấy kiểm định
 • Case study
 • Câu chuyện thành công

Tùy vào từng dịch vụ và mục đích truyền tải, hy vọng bạn sẽ có nhiều idea sáng tạo nên những content "hay, độc, lạ" thu hút được nhiều người dùng cập nhật và theo dõi hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu về content Facebook chuẩn SEO và muốn đào tạo chiến thuật marketing hiệu quả, hãy liên hệ với SOTA để biết thêm chi tiết tại đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Chi phí duy trì app

01/07/2022

Chi phí duy trì app giá rẻ ưu đãi lớn. Tham khảo ngay báo giá thiết kế app của SOTA trong bài viết dưới đây nhé!

Công ty thiết kế mobile app uy tín Viết app theo yêu cầu cho iOS và Android Chi phí thiết kế app giá rẻ Thiết kế mobile app là gì? Công ty thiết kế mobile app chuyên nghiệp

0856 766 986