Cách thiết kế Poster quảng cáo

10/07/2019

Poster là một ấn phẩm quan trọng và hữu hiệu trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm của một doanh nghiệp. Nhưng các bạn có chắc chắn rằng bạn không bao giờ mắc lỗi khi làm Poster không? Khi mà một tấm Poster đạt yêu cầu lại đòi hỏi rất cao về nghệ thuật, sức sáng tạo, và khả năng phối hợp màu sắc hài hòa như thế? Nếu thiết kế Poster không thành công, chắc chắn sẽ không đảm bảo được hiệu quả truyền đạt thông điệp. Tham khảo hướng dẫn cách thiết kế Poster quảng cáo chi tiết trong bài viết dưới đây.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Ưu điểm của thiết kế Poster quảng cáo

 Tập trung và thu hút sự chú ý của công chúng hiệu quả, tiếp cận đến công chúng mọi tầng lớp

– Hấp dẫn người xem đọc hết các thông tin có in trên các mẫu thiết kế Poster A0

– Truyền đạt thông tin nhanh chóng, dễ hiểu, dễ ghi nhớ và để lại ấn tượng ngay từ lần xem đầu tiên.

– Thuyết phục người xem thực hiện hành động mua hàng hoặc tham gia ngay sự kiện

– Hình thức truyền thông, quảng cáo chi phí thấp nhưng hiệu quả tức thì

– Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, doanh nghiệp hay cá nhân

cach-thiet-ke-poster-quang-cao

Poster quảng cáo du lịch

Tham khảo: Cách thiết kế Poster online

Poster quảng cáo sản phẩm cần gì?

Trong muôn vàn các yếu tố phức tạp xoay vần quanh một sản phẩm hay một tấm Poster, thì yếu tố quan trọng nhất trong trường hợp này là thông tin đầy đủ, rõ ràng về sản phẩm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp để tạo ra sự thích thú từ khách hàng. Tấm Poster sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng để tìm kiếm, sử dụng sản phẩm của bạn.

Trước khi thiết kế Poster, bạn hãy tự mình trả lời các câu hỏi sau để có cái nhìn toàn diện về việc mình sẽ thiết kế như thế nào nhé:

  • Sản phẩm/ Dịch vụ bạn cung cấp là gì?
  • Đặc điểm nổi bật sản phẩm đó là gì?
  • Trang website bên bạn? Hay người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm đó ở đâu?
  • Số điện thoại liên hệ khi muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Trả lời được tất cả những câu hỏi trên, bạn đã có đầy đủ những nội dung cần thiết trên Poster của mình, việc cần làm bây giờ là design tấm Poster ấy thế nào thôi.

cach-thiet-ke-poster-quang-cao

Mẫu Poster quảng cáo quán cafe

Cách thiết kế poster quảng cáo

Xác định mục đích của Poster

Poster của bạn nhằm mục đích gì? Tuyên truyền, kêu gọi, tham gia sự kiện, quảng cáo. Chỉ cần xác định đúng mục đích, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế 1 Poster.

Xem đối tượng bạn muốn hướng đến là ai

Hãy khoanh vùng đối tượng của bạn để thiết kế phù hợp. Ví dụ: Thiết kế poster tuyển dụng thì đối tượng của bạn sẽ là những người đang có nhu cầu tìm việc, xin việc. Hay Poster phim thì tùy từng thể loại phim để xem khán giả ở đối tượng nào.

Đưa ra thông điệp trong Poster rõ ràng

Thông điệp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Thông điệp càng rõ ràng, ấn tượng càng giúp người xem nhớ lâu về thông tin của bạn, đây là cách thiết kế Poster đẹp bạn cần chú ý.

Thiết kế tiêu đề nổi bật, bắt mắt

Một tiêu đề chứa thông tin nổi bật, rõ ràng, bắt mắt chính là điểm cộng cho một Poster chuyên nghiệp.

Cấu trúc thiết kế Poster khoa học

Cách thiết kế poster đẹp là một ấn phẩm có cấu trúc khoa học. Một nghệ sĩ chuyên nghiệp khi vẽ tranh sẽ không đặt bút vẽ luôn mà họ sẽ phân chia bố cục bức vẽ trước và sau đó phác họa theo. Tương tự, cách thiết kế poster chuyên nghiệp cũng như vậy.

Màu sắc poster quảng cáo linh hoạt

Màu sắc gây phản ứng rất lớn đến thị giác và cảm xúc của người xem. Hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng hay màu sắc tối giản phù hợp với chủ đề của bạn

Nội dung thông tin súc tích

Cả phần nội dung bằng hình ảnh và chữ viết không cần quá nhiều, ngắn gọn nhưng súc tích và dễ hiểu là được.

Kích thước của Poster

Các loại Poster có những kích thước khác nhau. Đây là lựa chọn của riêng bạn sao cho phù hợp với vị trí mà bạn đặt Poster cũng như thông điệp muốn truyền tải. Tuy nhiên khung thiết kế Poster A0 là kích thước thông dụng nhất.

cach-thiet-ke-poster-quang-cao

Mẫu Poster quảng cáo mỹ phẩm

Dịch vụ thiết kế Poster quảng cáo đẹp tại SOTA

Muốn thiết kế được những Poster độc đáo và ấn tượng, những Designer phải đầu tư rất nhiều từ chuyên môn đến tính sáng tạo. Poster phải truyền đạt thông tin đến người xem một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. SOTA- đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế Poster quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng với những ưu điểm dịch vụ vượt trội:

  • Chất lượng sản phẩm vượt trội: các sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế poster của chúng tôi đều làm vừa lòng khách hàng.
  • Đội ngũ thiết kế tài năng: các designer được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, ý tưởng thiết kế đa dạng phong phú
  • Đảm bảo khả năng ứng dụng cao: chúng tôi luôn thử thách các thiết kế của mình về tính ứng dụng thực tế trước khi chuyển giao cho khách hàng
  • Thời gian thực hiện nhanh: Chúng tôi luôn có thể đáp ứng nhu cầu gấp gáp về mặt thời gian và đảm bảo thực hiện công việc nhanh nhất trong ngành
  • Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi duy trì mức giá cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ của mình

cach-thiet-ke-poster-quang-cao

Xem thêm: Template website bán hàng đẹp

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã tìm hiểu được những thông tin cần thiết về cách thiết kế poster quảng cáo.

SOTA- công ty thiết kế poster hiện đại, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế poster đẹp, thiết kế poster quảng cáo đừng ngại liên hệ với SOTA để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986