Các mẫu thiết kế web đẹp

17/06/2019

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, website của doanh nghiệp cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.Các sản phẩm dịch vụ được trình bày thông qua website nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Do đó, giao diện website phải đẹp – thu hút khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên. Tham khảo ngay các mẫu thiết kế web đẹp của SOTA trong bài viết dưới đây.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tổng hợp các tiêu chí đánh giá thiết kế web đẹp

Giao diện thiết kế website đẹp mắt

Giao diện website ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận và quyết định của khách hàng, thật ra bạn chỉ cần một giao diện ưa nhìn và gọn gàng là đủ. Khi đó, giải pháp là thiết kế một giao diện ưa nhìn theo kịp xu hướng thiết kế website hiện tại.

Ở phần thiết kế giao diện này, bạn cần lưu ý hai điều sau:

  • Nhấn mạnh vào nội dung mà bạn muốn khách hàng hướng đến

Nếu website của bạn là một sàn thương mại điện tử, hãy cho khách hàng tiếp cận ngay tới danh mục các sản phẩm đang được rao bán.

Nếu bạn xây dựng một trang web tuyển dụng, tìm việc hãy cho các ứng viên, các doanh nghiệp tìm thấy một vài trong số những đối tượng mà họ đang muốn tìm kiếm. Hoặc nếu cần một website giới thiệu công ty truyền thông của mình, hãy cho khách hàng bắt gặp sự sáng tạo của bạn trong ánh nhìn đầu tiên. Đừng để khách hàng phải đi lòng vòng trước khi tìm thấy cái họ muốn vì biết đâu trong thời gian đó sự mất kiên nhẫn làm họ không còn hứng thú như ban đầu nữa.

  • Xây dựng website hoàn hảo dựa trên mong muốn và lợi ích của khách hàng

Bí mật giữ chân khách hàng trên website của bạn không gì khác là khả năng mà khách hàng thấy rằng website có thể đáp ứng nhu cầu thật sự của họ.

Khách hàng họ cần lợi ích có được từ dịch vụ và một cách thức dễ dàng để tìm thấy dịch vụ mình mong muốn.

Nội dung website mang giá trị cốt lõi

Nội dung trên website không chỉ hấp dẫn, đúng trọng tâm được thể hiện trong từng bài viết Blog trên web, các thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng mà nó còn là nội dung chiến lược bạn muốn gửi đến khách hàng trong từng kế hoạch phát triển website. Do đó, nội dung của một website thường được kiểm soát bởi một người có kinh nghiệm, các chuyên gia đồng thời nên được phối hợp tác chiến hiệu quả với đội ngũ SEO để mang về hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quá trình xây dựng nội dung cho website, một số người nhầm lẫn nhiều người thường mắc phải mà bạn nên lưu ý:

Công nghệ và xu hướng phát triển của nội dung luôn luôn thay đổi, muốn giữ mãi thành công, thì cách duy nhất là bạn phải nên theo dõi và đổi mới cách thể hiện nội dung trên website.

Công nghệ tối ưu website

  • Sử dụng công nghệ Responsive cho một website hoàn hảo

Công nghệ Responsive là biến giao diện website dù tĩnh hay động xuất hiện vừa khít với mọi màn hình thiết bị di động. Một số giải pháp được đưa ra như thay đổi kích thước của các yếu tố theo tỷ lệ %, điều chỉnh số cột hiển thị tương ứng với từng thiết bị cụ thể, ect. Hiện tại, HTML% đã hỗ trợ rất tốt công nghệ này và Google cũng đang khuyên các nhà làm web áp dụng cho các dự án của mình như một cách để được Google đánh giá cao hơn trên trang tìm kiếm.

  • Thiết kế UX/ UI

Thiết kế UX/UI cũng đã dần quen thuộc với khách hàng hơn nhưng mới chỉ được áp dụng tại các công ty chuyên nghiệp vì phải trải qua quá trình nghiên cứu khách hàng lâu dài. Thiết kế UX/UI là làm thế nào để khách hàng cảm thấy thoải mái khi thao tác trên website.

  • Khả năng truy xuất cao

Hay người ta hay nói là tốc độ tải trang cao. Yếu tố này phụ thuộc vào nền tảng và kỹ năng code của các lập trình viên. Google không có quy định cụ thể rằng yếu tố này ảnh hưởng đến kết quả SEO website, tuy nhiên các báo cáo thì khẳng định tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cảm nhận của họ đối với dịch vụ được cung cấp.

  • Trang quản trị dễ sử dụng

Các thao tác quản trị website có trơn tru, dễ dàng hay không là do trang quản trị quyết định. Đây cũng là một trong những tiêu chí cần được quan tâm trên website hoàn hảo.

Để đảm bảo việc quản trị dễ dàng nhất, tốt hơn hết là trước khi nhận bàn giao dự án, bạn hãy hỏi lập trình viên cho hết những thắc mắc của mình.

  • Tối ưu SEO

Tối ưu SEO rất quan trọng đối với sự sống còn của một website.

SEO là một tiêu chí nhưng để tối ưu cần sử dụng rất nhiều công cụ bao gồm cả kỹ thuật của lập trình viên, chất lượng của nội dung và cả chiến lược hảo hảo của các chuyên viên SEO. SEO không kết thúc khi website lên top 1 mà nó là quá trình kéo dài chừng nào website và dịch vụ của công ty còn phục vụ khách hàng.

Ngôn ngữ lập trình

Hiện tại có hai cách để xây dựng website là code tay và thiết kế website bằng nền tảng mở (điển hình là website WordPress)

  • Website code tay

Từ trước khi WordPress và các mã nguồn mở ra đời, tất cả các website đều được code tay. Người thiết kế sẽ làm từ những khâu đầu tiên tạo nền móng rồi xây thành website hoàn chỉnh. Bạn tham khảo một số website lâu đời như Craigslist, mạng xã hội Reddit, trang Facebook, tại Việt Nam chúng ta quen thuộc với Lazada,… đấy đều là những website được code tay bằng công nghệ mới nhất.

Ưu điểm của dạng thiết kế này là chúng ta có thể xây dựng các website khổng lồ, hàng trăm, nghìn trang con. Bên cạnh đó là lập trình nhiều tính năng ưu việt, độc đáo và thậm chí là duy nhất. Quan trọng hơn là an toàn bảo mật luôn cao hơn các dạng web còn lại một vài bật.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của web code tay là chi phí rất cao, trong khi nhu cầu sử dụng hiện tại một số công ty không cần quá nhiều tính năng tối ưu như vậy, đơn giản chỉ là thực hiện nhiệm vụ giới thiệu thương hiệu trên cộng đồng Internet mà thôi.

  • Thiết kế website Wordpress

WordPress là mã nguồn mở phổ biến nhất được sử dụng để thiết kế rất nhiều website, xây dựng thương hiệu cho rất nhiều công ty kể cả các công ty lớn hàng đầu thế giới.

Hiện tại, chúng ta thấy được hạn chế của loại thiết kế này là hoạt động trên một mã nguồn mở đôi khi bị hạn chế một chút về tính bảo mật, một vài tính năng cao siêu hay như một số người cho rằng WordPress tải chậm. Tuy nhiên, chi phí thiết kế wordpress khá thấp so với các ngôn ngữ lập trình khác

Các mẫu thiết kế web đẹp tại SOTA

1. Mẫu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngành spa- mỹ phẩm

cac-mau-thiet-ke-web-dep

2. Mẫu thiết kế web bán hàng đẹp ngành điện tử điện lạnh

cac-mau-thiet-ke-web-dep

3. Mẫu thiết kế web đẹp ngành nội thất-sàn gỗ

cac-mau-thiet-ke-web-dep

 

4. Mẫu thiết kế web đẹp ngành kiến trúc nội thất

cac-mau-thiet-ke-web-dep

5. Mẫu thiết kế web đẹp ngành dịch vụ du lịch

cac-mau-thiet-ke-web-dep

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu website chuyên nghiệp

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với SOTA để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Cách chọn hosting tốt nhất

04/11/2019

Việc lựa chọn hosting chất lượng nhất cho website là một việc vô cùng quan trọng để web hoạt động ổn định. Tham khảo cách chọn hosting tốt nhất trong bài viết dưới đây của SOTA.

Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

0856 766 986