Các loại bán hàng cần biết

22/07/2019

Sales hay bán hàng là cụm từ không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng không phải ai cũng hiểu bản chất của bán hàng là gì? Vậy bán hàng thực chất là gì và có những loại hình bán hàng nào?

Cùng SOTA tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bán hàng là gì?

- Bán hàng là một quá trình trong đó người bán tìm hiểu, khám phá, gợi tạo và đáp ứng nhu cầu của người mua. Để cả 2 bên nhận được quyền lợi thỏa đáng

- Một số quan điểm khác về bán hàng như sau:

+ Bán hàng là nền tảng trong kinh doanh, là sự gặp gỡ của người bán và người mua ở những nơi khác nhau giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu nếu cuộc gặp gỡ thành công trong cuộc đàm phán về trao đổi sản phẩm.

ban-hang-la-gi

+ Bán hàng là quá trình liên hệ với khách hàng tiềm năng tìm hiểu nhu cầu khách hàng, trình bàu và chứng minh sản phẩm, đàm phán mua bán, giao hàng và thanh toán.

+ Bán hàng là sự phục vụ, giúp đỡ khách hàng nhằm cung cấp cho khách hàng những thứ mà họ muốn. 

Tham khảo: Lập trình ứng dụng iOS và Android 

Phân loại bán hàng, các loại bán hàng bạn cần biết

Trong hầu hết các trường hợp, mục đích của việc kinh doanh là mang về lợi lợi nhuận. Doanh nghiệp, tổ chức tạo ra lợi nhuận bằng cách nghiên cứu, phát triển, sản xuất, và giao sản phẩm hay dịch vụ đến tay người tiêu dùng.

Một số phương pháp bán hàng phổ biến, các doanh nghiệp, công ty thường dùng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

Direct selling – Bán hàng trực tiếp: người bán hàng trực tiếp gặp khách hàng để trao đổi

Retail selling – Bán lẻ: Sản phẩm được bán cho người tiêu dùng qua kênh phân phối: Siêu thị, bách hóa, shop…

Agency selling – Đại diện bán hàng: Một đơn vị khác thay mặt nhà sản xuất để bán cho người tiêu dùng,

Telesales – Bán hàng qua điện thoại: Sản phẩm và dịch vụ được bán nhờ việc tư vấn bán hàng qua điện thoại, không gặp mặt trực tiếp

cac-loại-hinh-ban-hang

Door to Door selling – Bán hàng tận nhà: nhân viên đến tận nhà của khách hàng để tư vấn sản phẩm/dịch vụ, và bán hàng trực tiếp.

Business to business (B2B) selling – Doanh nghiệp này bán hàng cho doanh nghiệp khác.

Business to government selling – Doanh nghiệp cung cấp giải pháp và bán hàng cho chính phủ, nhà nước.

Online Selling: Bán hàng qua internet

online-selling-cac-loai-hinh-ban-hang

Loại hình bán hàng qua Internet

Hiện nay, bán hàng qua internet là loại hình bán hàng rất phổ biến. Trong thời đại mà ai ai cũng dùng smartphone để tìm kiếm và mua hàng thì bán hàng qua internet hay các kênh online sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Thậm chí, đối với một số sản phẩm hay dịch vụ thì bán hàng qua internet còn là kênh bán hàng mang lại phần lớn doanh thu, lợi nhuận.

Để bán được hàng qua internet thì doanh nghiệp cần phải có kênh bán hàng như website hay Facebook. Đây là 2 kênh bán hàng online chủ đạo phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để website và Fanpage có thể tiếp cận được nhiều người dùng hiệu quả thì bạn cần phải có chiến lược để phát triển 2 loại hình bán hàng này cho doanh nghiệp của bạn. Với website hay Fanpage, bạn cần phải làm sao để có thể vượt qua các đối thủ và tiếp cận được lượng người tìm kiếm nhanh và nhiều nhất có thể. 

Website thật sự rất quan trọng để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tiếp cận lượng khách hàng tìm kiếm trên Google. Còn Facebook sẽ là kênh bán hàng hỗ trợ cho Website, cũng có thể là kênh bán hàng chính cho một số lĩnh vực sản phẩm.

Nếu bạn cần bất cứ tư vấn nào về Website hay Facebook, đừng ngại liên hệ với SOTA để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé. 

Tham khảo: Thiết kế giao diện website bán hàng

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

☎️ Điện thoại: 024-730-86986

☎️ Hotline: 085-676-6986

📩 Email: support@sotavn.com

 

0856 766 986