Các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến

30/05/2019

Bạn đang bắt đầu kinh doanh online? Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu online cho doanh nghiệp của mình? Bạn đang muốn thiết kết website bán hàng trực tuyến nhưng chưa có kinh nghiệm và chưa biết cần phải làm gì?
Đừng lo vì hôm nay SOTA sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất giúp bạn tạo dựng nên một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp.
 
thiet-ke-web-ban-hang

5 lý do nên lập website bán hàng trực tuyến

 ✔️ Website bán hàng giúp bạn không phụ thuộc vào Facebook và Google
 ✔️ Website bán hàng giúp bạn có khách hàng miễn phí
 ✔️ Website bán hàng giúp khách hàng của bạn dễ xem sản phẩm
 ✔️ Website bán hàng giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn
 ✔️ Website bán hàng giúp bạn tăng niềm tin với khách hàng
 

Các bước lập website bán hàng trực tuyến

Bước 1: Xác lập dạng website

Bạn muốn xây dựng website của mình sẽ như thế nào? (là website bán hàng trực tuyến hay sàn thương mại điện tử hay blog,...).Điều này  quan trọng vì nó sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng trong quá trình thiết kế website.
 

Bước 2: Đăng ký tên miền

Nghiên cứu, lựa chọn tên miền phù hợp cho website và đăng ký với các đơn vị cung cấp tên miền.
 

Bước 3: Xác lập mục tiêu

Hãy thống kê những điều mà bạn cho là quan trọng và cần thiết nhất cho website. Hoặc là bạn cũng có thể tạo một bản kê cụ thể và bạn có thể liệt kê những điều cơ bản nhất và sau đó thêm những yếu tố khác trong quá trình xây dựng website.

Bước 4: Ghi chú những yêu cầu về website

- Cần xây dựng bao nhiêu website trực tuyến?
- Lưu lượng lưu trữ cần thiết cho các website là bao nhiêu?
- Các tiện ích cần thiết như: đánh giá của khách hàng, bản đồ chỉ dẫn, chat trực tuyến,…
- Website có cần các video hay file âm thanh hay không?
- Website có cần liên kết với các mạng xã hội: facebook, linkedln, G+,… hay không?
- Giỏ hàng có nên có trong website bao gồm những gì?
- Thiết kế web cho mobile hay cho cả các thiết bị di động khác?
- Quản trị cần có những công cụ như thế nào để hiệu quả hơn?
 

Bước 5: Quyết định người thực hiện

Nếu như doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ chuyên về lập trình, thiết kế thì bạn hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng của một đơn vị uy tín và một gợi ý hay. SOTA là một đơn vị thiết kế website gợi ý dành cho bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng website hiệu quả hơn.
 
thiet-ke-web-ban-hang

Bước 6: Nghiên cứu và lựa chọn nhà thiết kế

Nếu như bạn đã lựa chọn phương án tìm đơn vị thiết kế website thì cần nghiên cứu kỹ các dịch vụ của các đơn vị theo các thông tin trên internet hoặc từ đồng nghiệp. Lựa chọn các đơn vị thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện quảng bá website trên các công cụ tìm kiếm.
 

Bước 7: Mua hosting

Bạn có thể lựa chọn mua hosting của một đơn vị uy tín nào đó. Hoặc cũng có thể lựa chọn một đơn vị vừa thiết kế website có cung cấp cả dịch vụ hosting. SOTA chính là đơn vị thiết kế website cung cấp dịch vụ hosting.
 

Bước 8: Trỏ tên miền

Sau khi đã lựa chọn lưu trữ website trên hosting, hay chuyển hướng tên mình của bạn về nơi lưu trữ website.
 

Bước 9: Xây dựng nội dung cơ bản

Nội dung là cần thiết và quan trọng. Hãy tạo ra nhưng thông tin cơ bản nhất trên trang web như: thông tin liên hệ, địa chỉ, email, số điện thoại, giới thiệu về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, …
Chú ý: tên miền trang web có thể được dùng để tạo email mang thương hiệu công ty. Hãy hỏi các công ty mà bạn đã mua tên miền hoặc công ty cung cấp hosting.
 

Bước 10: Quảng bá website

Hiểu cách người dùng sẽ tìm thấy trang web của bạn như thế nào để quảng bá website tại những nơi người dùng có thể tiếp cận như: công cụ tìm kiếm, banner quảng cáo, mạng xã hội,…
 

Bước 11: Phát triển website

Sau khi đưa website vào hoạt động, bạn nên không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu để tối ưu và phát triển website sao cho người dùng cảm thấy hài lòng, thoải mái khi ghé thăm website của bạn. Bạn cũng nên phát triển những nội dung thật sự hữu ích cho người dùng để website của bạn thu hút được nhiều người ghé thăm và quay lại.
 
 
thiet-ke-web-ban-hang

3 điều cần biết để xây dựng  một website bán hàng trực tuyến hiệu quả

1. Website phải có giao dịch mua bán

Đây là một yếu tố quan trọng và được nhiều các nhà kinh doanh, nhà đầu tư và người thiết kế chú ý đến.
 

2. Cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm

Hãy tạo một bảng liệt kê về chủng loại hoặc chức năng nổi bật của sản phẩm hữu ích cho shop online của bạn. Mục Special deals (Ưu đãi đặc biệt) và New Arrivals (Hàng mới về) cũng là một ý hay để mời gọi khách hàng mua sản phẩm. 
 

3. Mang đến cảm giác tin tưởng cho khách hàng

Mọi người thường thận trọng với những gì họ bỏ tiền mua, chính vì vậy họ muốn biết mọi thứ liên quan đến sản phẩm họ sẽ mua, tiến trình mua hàng, phương thức thanh toán, dịch vụ giao hàng, bảo hành,... điều này giúp họ an tâm đưa ra quyết định và chấp nhận giao dịch. Việc cho khách hàng xem trước như vậy cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian của các nhân viên hỗ trợ khách hàng, giảm thiểu các yêu cầu hỗ trợ trước khi mua sản phẩm từ phía khách hàng.
 

Một số tính năng giúp cải thiện khả năng sử dụng lưu trữ web của bạn 

1. Có Logo rõ ràng, chuyên nghiệp
2. Cam kết mua bán, quà tặng và giao hàng miễn phí
3. Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng 
4. Sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng
5. Có giỏ mua hàng, đăng nhập và chức năng tìm kiếm 
6. Có Icon cho hệ thống thanh toán 
7. Có các liên kết đến các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,...
8. Có số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến 
9. Kèm bản đồ đi đến cửa hàng 
10. Trustmark -  những hình ảnh hay logo nhỏ thể hiện đảm bảo chất lượng từ cơ quan chức năng 
 

Công ty thiết kế website bán hàng trực tuyến tại Hà Nội 

Chúng tôi - Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam địa chỉ tại Hà Nội, rất vui khi được các doanh nghiệp lựa chọn để đồng hành và mang lại website bán hàng chất lượng. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ và hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo qua các trường đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, FDI cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, khoa học, sáng tạo. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ tư vấn 24/7 giải đáp miễn phí mọi thắc mắc mà bạn đang cảm thấy băn khoăn. Dịch vụ thiết kế website của chúng tôi thích ứng trên các công cụ tìm kiếm google, facebook,...
 
thiet-ke-web-ban-hang

Dịch vụ thiết kế web bán hàng uy tín, chuyên nghiệp tại Sota mang lại gì cho khách hàng?

✔️ Thiết kế hoàn hảo, mẫu giao diện đa dạng cho các bạn thoải mái lựa chọn

Công ty thiết kế website uy tín SOTA luôn hướng tới sự hoàn hảo trong công việc. Sự tiếp cận của chúng tôi tới thiết kế web luôn bắt đầu bằng thông điệp và nhu cầu của khách hàng, và sau khi đánh giá và phân tích, lập trình viên của chúng tôi sẽ tạo nên những website đẹp mắt, khác biệt và mang thông điệp của bạn tới khách hàng.
 

✔️ Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi từ lượng truy cập thành khách hàng mua hàng của bạn đóng vai trò thiết yếu trong việc bạn phát triển lợi nhuận, đôi khi chỉ cần tăng 3-4% bạn thì bạn lợi nhuận bạn đã tăng lên hàng triệu đô. Một website bán hàng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được tỷ lệ đó.
 

✔️ Giao diện thân thiện với mobile, PC, Ipad và tối ưu SEO 

Ngày nay, website phải thân thiện với các thiết bị di động, máy tính bảng... bởi một sự thật là hơn 50% lượng truy cập tới trang web của bạn tới từ điện thoại, nếu như một trang web không được thân thiện với Mobile điều này sẽ khiến bạn không thể lên top 1 của Google cũng như người đăng nhập bằng điện thoại sẽ thoát ra khỏi trang web của bạn để vào trang đối thủ. 
Những vấn đề trên sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng định vị thương hiệu và doanh thu của doanh nghiệp bạn
 

✔️ Thương mại điện tử, tích hợp Marketing online

Khả năng thanh toán online có thể rất khó khăn nhưng với công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp SOTA hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó trên các trang website. Chúng tôi sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để tạo dựng website có thể giúp bạn bán sản phẩm và dịch vụ. Bắt nguồn từ những nhu cầu khách hàng, SOTA thiết kế lên giải pháp riêng cho bạn để có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán online, giao hàng và chăm sóc khách hàng của bạn.
 

✔️Quản trị toàn diện, dễ dàng nâng cấp

Trang quản trị website toàn diện, dễ dàng quản lý, nâng cấp giao diện và các tính năng mới. Bạn có thể dễ dàng thêm, bớt, sửa, xóa các đề mục và nội dung.
 

✔️Chăm sóc khách hàng, hỗ trợ 24/7

SOTA có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc với giá 0 đồng và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi xảy ra các vấn đề phát sinh với website. Dịch vụ thiết kế website tại SOTA bảo hành kỹ thuật trọn đời, vậy nên nếu gặp bất cứ lỗi nào sau quá trình bàn giao, đội ngũ lập trình viên luôn sẵn sàng hỗ trợ.
 

✔️ Chi phí thiết kế phù hợp

Chi phí thiết kế của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trang web bán hàng chuyên nghiệp, tiện ích, quản lý đơn giản với nội dung đúng chuẩn SEO và hơn hết là mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn trong mức ngân sách mong muốn.
 

Ngoài ra, thiết kế website chuyên nghiệp tại Sota cũng sẽ nhận được nhiều giá trị khác như:

✔️  Trọn gói hosting tốc độ cao và domain
✔️   Thiết kế phù hợp với thương hiệu và ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của bạn
✔️   Quản lý dễ dàng và thân thiện người dùng
✔️   Kho giao diện đa dạng với hơn 1000 mẫu thiết kế web giá rẻ đẹp mắt và chuyên nghiệp
✔️   Tối ưu hóa SEO và nền tảng vững chắc giúp website của bạn lên Top Google
✔️  Tư vấn hỗ trợ 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách ngay cả sau khi bàn giao và nghiệm thu
 

Một số website bán hàng SOTA đã thiết kế:

thiet-ke-web-ban-hang

 

thiet-ke-web-ban-hang

thiet-ke-web-ban-hang

thiet-ke-web-ban-hang

Quy trình thiết kế website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp của Sota

Bước 1: SOTA Nhận yêu cầu từ khách hàng

SOTA sẽ dựa vào nhu cầu, về màu sắc, bố cục của website mà quý khách mong muốn từ đó đưa ra định hướng thêm cho khách hàng, và chốt phương án làm website.

Bước 2: Lựa chọn giao diện thích hợp

Chúng tôi sẽ lựa chọn giao diện phù hợp cho quý khách ở trong kho giao diện web của chúng tôi, để có thể setup 1 cách nhanh chóng nhất cho quý khách.

Bước 3: Báo giá cho quý khách hàng

SOTA tiến hành báo giá cho quý khách về các yêu cầu chức năng, chúng tôi sẽ báo giá trọn gói cho quý khách. SOTA  gửi hợp đồng mẫu, khách hàng kiểm tra. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thoả thuận. Chúng tôi tin tưởng rằng mình là công ty thiết kế website tại quận 12 mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với chi phí hợp lí nhất.

Bước 4: Chạy thử nghiệm website

SOTA tiến hành cài đặt và chạy thử nghiệm website cho quý khách xem còn vấn đề gì sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng. 

Bước 5: Bàn giao website hoàn thiện

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn chạy thử nghiệm và tối ưu seo cho website, SOTA sẽ tiến hành bàn giao website chạy hoàn thiện cho quý khách hàng. Sau đó, quý khách tiến hành thanh toán cho chúng tôi số tiền còn lại và kết thúc hợp đồng.
 
 
 
Nếu bạn đang phân vân lựa chọn đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín, chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé! SOTA sẽ tư vấn và giúp bạn thiết kế website bán hàng hoàn hảo nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986