Backlink là gì

20/06/2019

"Conten is King, Link is Queen". Trong tối ưu SEO offpage chắc chắn không thể thiếu backlink. Backlink là gì và nó có tác dụng như thế nào? Để xây dựng hệ thống backlink có khó hay không?

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Backlink là gì?

Backlink là liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một website khác. Trang web có nhiều backlink có xu hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google.

Cụ thể hơn là việc bạn đặt/người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link. Khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ dẫn tới website của bạn. Nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

backlink-la-gi

Bên cạnh đó, trước khi đi vào xây dựng Backlink thì hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ các khái niệm liên quan được kể đến dưới đây:

Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click và anchor text sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.

Link juice: Là khái niệm dùng để chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.

Dofollow Link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.

Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.

Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.

Low-quality link: Đây là khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. Hãy cẩn thận khi đặt Backlink trên những trang tương tự vậy nhé!

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO

✔ Cải thiện thứ hạng của Website

✔ Đảm bảo tất cả các trang trong website được index nhanh hơn

✔ Tạo lưu lượng truy cập gián tiếp ( Referral Traffic)

✔ Tạo sự phong phú nội dung cho bài viết

✔ Tạo sự tin cậy cho bài viết

✔ Thuận lợi cho người dùng khi tiếp cận nguồn thông tin

backlink-la-gi

Những thủ pháp chèn backlink hiệu quả

Trao đổi backlink

Cách trao đổi backlink cũng chiều sẽ ít tạo hiệu quả hơn việc trao đổi chéo. Bạn sẽ phải xây dựng cho mình nhiều site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính. Sau đó, bạn sẽ đặt backlink từ các site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất hiệu quả, chủ động và linh hoạt theo đúng điều hướng bạn mong muốn.

Chèn backlink vào email

Chèn backlink trỏ đến website của bạn vào email sẽ giúp cho họ dễ dàng ghé thăm website của bạn, và việc chèn backlink đó có tác dụng lan tỏa đến nhiều người

Chèn backlink trong nội dung bài viết trên blog

Hãy lựa chọn những backlink tieu biểu, phù hợp với nội dung, tránh chèn quá nhiều backlink gây nhiễu loạn.

Chia sẻ backlink lên mạng xã hội

Nút share đang ngày càng thể hiện quyền lực của nó khi thể hiện sự hấp dẫn của nội dung khiến người dùng phải lan truyền. Với các hành động +1, like, click xem và bình luận… của người dùng trên mạng xã hội ( Facebook, Instagram, Youtube,…) sẽ góp phần giúp site chính của bạn được Google index nhanh hơn.

backlink-la-gi

Chèn professional Backlink

Chèn link từ các trang báo mạng nổi tiếng vừa giúp bạn nhận được sự chú ý bởi các độc giả đông đảo của họ. Các vị trí quảng cáo này sẽ tiêu tốn chi phí nhưng cũng rất hiệu quả cho truyền thông, quảng cáo website của bạn.

Chèn backlink trong chữ ký

Đây là phương pháp xây dựng Backlink bằng cách tạo bài viết hay lang thang bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn. Để thu được Backlink chất lượng theo cách này bạn cần phải tốn khá nhiều công sức để build content và tìm kiếm các diễn đàn có PR cao. Thường thì bài viết của bạn phải mang đến lợi ích cho đọc giả thì mới được các admin chấp nhận.

Link Bait

Bạn cần xây dựng nội dung độc đáo, viral và khiến hàng trăm nghìn người đón nhận. Hiệu ứng tốt sẽ tạo ra vô số backlink trở về website chính của bạn. Một cách kết hợp với content cực mạnh!

Xem thêm

SEO tổng thể website

Xây dựng website chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO

Bạn còn thắc mắc backlink là gì không? Các tip trên đây rất hiệu quả và đã được chứng minh, bạn hãy thử áp dụng nó ngay hôm nay để hỗ trợ SEO tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986