App thiết kế logo trên máy tính

18/02/2019

Một mẫu logo chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu của mọi công ty. Vì ngày càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của tiếp thị trực quan, các công ty cố gắng tạo ra những logo đầy sáng tạo, đặc trưng, dễ nhận biết, truyền tải được thông điệp và sự liên tưởng về thương hiệu mỗi khi người tiêu dùng nhìn thấy nó giữa những hình ảnh khác. Với một app của doanh nghiệp, thiết kế logo đẹp, nhận diện tốt, dễ nhớ có tác động rất lớn đến độ phổ biến và thành công của app. Tham khảo ngay những thông tin về app thiết kế logo trên máy tính tại SOTA.

Hotline: 085-676-6986

Làm sao để sử dụng app thiết kế logo trên máy tính hiệu quả nhất?

✔️Sự tăng giảm kích thước

Một trong những nhân tố quan trọng nhất trong việc tạo logo là sự tăng giảm kích thước. Bởi vì những biểu tượng icon sẽ được nhìn thấy ở nhiều nơi thông qua các nền tảng khác nhau,và nhiều kích thước khác nhau, điều quan trọng là bạn duy trì được tính dễ đọc và độc đáo của icon đó. Logo cần được nhìn rõ trên App Store hay CH Play, trên các thiết bị di động thông minh và thậm chí trên các bảng cài đặt ứng dụng.

Logo cần phải làm ở nhiều độ phân giải khác nhau, vẫn phải đảm bảo độ dễ đọc cho dù ở bất kỳ kích thước nào

✔️Khả năng nhận biết

Logo được nhận ra dễ dàng giữa các logo app khác có trên store và trên trang chủ là tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế icon đẹp. Logo cần phải có sự cộng hưởng từ  những khối hình, màu sắc.

Một logo có thể chi tiết hay đơn giản, nhưng phải đảm bảo rằng nó sáng tạo, thú vị và truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp bạn hướng tới.

✔️Tính đồng nhất

Tính đồng nhất là việc tạo nên giữa trải nghiệm tương tác với app icon và tương tác với app. Sự đồng nhất giữa icon và giao diện thì quan trọng trong việc làm tăng khả năng kể chuyện bằng hình ảnh.

Những khối hình trơn, những hình ảnh thống nhất của app trong tâm trí người dùng sẽ làm tăng độ thỏa mãn của sản phẩm, tăng khả năng quay trở lại và tính tiếp thị cho sản phẩm. Nếu logo của bạn hòa nhập cùng với tính năng cũng như thiết kế ứng dụng của bạn thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều người sử dụng.

✔️Tính độc đáo

Điều này quá hiển nhiên mà không cần phải nói gì, nhưng hãy cố gắng tạo ra thứ gì đó độc đáo. Bắt chước 1 phong cách hay 1 xu hướng nào đó thì hoàn toàn ổn, nhưng hãy tạo ra cái của riêng mình. App icon của bạn sẽ trực tiếp giành sự chú ý từ user với các icons khác, và việc thiết kế nào nổi bật có thể trở thành đề tài bàn luận gây đau não.

✔️Không nên sử dụng từ ngữ

Đây là một trong những điều quan tâm hàng đầu. Hiếm có những trường hợp nào mà sử dụng từ ngữ trong logo app là tốt. Từ ngữ và hình ảnh được phân ra là những công cụ dùng để thuyết trình, và việc dùng chúng để hỗ trợ lẫn nhau trong thuyết trình dạng đồ họa thường dẫn đến sự rối loạn, mất tập trung và khó để giải mã.

Bạn nên tránh việc đặt chữ vào trong logo, vì người dùng sẽ gần như không thể thấy được dòng chữ này nếu họ sử dụng thiết bị di động.

 

Một số app thiết kế logo trên máy tính

1. Logo Maker – ứng dụng tạo logo trên điện thoại nhanh chóng

– Logo maker là ứng dụng tạo logo trên điện thoại chuyên nghiệp dành cho điện thoại chạy trên Android

– Ứng dụng này mang tới nhiều lựa chọn về font chữ, hình ảnh đồ họa cho phép bạn dễ dàng kết hợp, thay đổi kích thước và các hình khối để tạo nên 1 logo đẹp mắt cho dự án của mình. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được lưu dưới 2 định dạng ảnh phổ biến là PNG và JPG.

– Không chỉ được cung cấp trên các thiết bị di dộng mà Logo Maker còn ra mắt trên Windows Store, hỗ trợ cả máy tính, máy tính bảng và điện thoại chạy Windows 10, Windows 10 Mobile. Ngoài ra, dù được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng ứng dụng này cũng có chứa các gói mua in-app cho phép bạn loại bỏ quảng cáo và mở khóa mọi tính năng.

2. iDesign

– iDesign được coi là phần mềm thiết kế logo và các đồ họa 2D tốt nhất trên Appstore, phần mềm này sẽ giúp bạn thiết kế được một logo hoàn hảo với các thao tác đơn giản.

– Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra logo chất lượng cao với các hình ảnh minh hoạ và đồ hoạ. iDesign còn có nhiều thanh công cụ và các tính năng thiết kế khá hữu ích. Các công cụ vẽ, tuỳ chọn văn bản, vẽ tự do… được thiết kế khá trực quan và bạn sẽ nhanh chóng làm quen được với ứng dụng một cách nhanh nhất.

3. Assembly

– Assembly là ứng dụng tạo logo trên điện thoại cực mạnh và đơn giản. Logo thiết kế từ Assembly không đụng hàng và có tính sáng tạo rất cao.

– Điểm cộng lớn nhất là ứng dụng có sẵn rất nhiều hình mẫu để bạn ghép lại thành một logo lớn, ngoài ra Asembly còn có đầy đủ tính năng về layer, resize, Alighn to Grid…

–Bên cạnh đó, khả năng canh lề của Assembly vô cùng chính xác giúp bạn dễ dàng căn chỉnh từng bộ phận của logo chính xác đến từng pixel mà không cần căng mắt lên nhìn.

 

 

Báo giá thiết kế app thiết kế logo trên máy tính
Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều khuyến mại lớn ngay trong tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

App thiết kế avatar

09/04/2020

App thiết kế avatar mang phong cách hoạt hình vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Các app thiết kế trên Android App thiết kế logo trên android Thiết kế app game Thiết kế menu bằng app App thiết kế chibi

0856 766 986