Thiết kế logo trà sữa

07/06/2019

Trà sữa đã trở thành một thứ thức uống "hot" trong nhiều năm trở lại đây và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngày càng nhiều thương hiệu trà sữa đình đám từ Hồng Kông hay Đài Loan "đổ bộ" vào thị trường Việt với những hình ảnh logo quen thuộc. Đây là thị trường màu mỡ với đối tượng khách hàng không chính là giới trẻ. Vậy trước sự cạnh tranh vô cùng lớn đó, làm thế nào để thương hiệu trà sữa của bạn trở nên độc đáo? Hãy bắt đầu bằng việc thiết kế một logo trà sữa thật thú vị!

Logo trà sữa có điểm gì khác biệt?

Logo

Logo không còn là một thuật ngữ xa lạ nữa, bởi nó đã xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống. Hiểu đơn giản logo chính là biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức, cá nhân. Nó được kết hợp từ yếu tố hình ảnh, màu sắc, từ ngữ để tạo điểm riêng biệt. Logo thường đi cùng với slogan, là câu khẩu hiệu thể hiện định hướng và phong cách của thương hiệu.

thiet-ke-logo-tra-sua

Logo là công cụ hỗ trợ đắc lực trong:

📌 Giúp nhận diện thương hiệu nhanh chóng và mạnh mẽ.

📌 Thu hút khách hàng mục tiêu và tăng lượng khách hàng trung thành.

📌 Tăng hiệu quả tiếp thị nhanh chóng.

📌 Truyền tải thông điệp và cảm hứng đến khách hàng.

📌 Giành được sự tin tưởng về uy tín và chuyên nghiệp.

📌 Nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp.

Cần thiết kế gì cho một logo trà sữa?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trà sữa là dành cho giới trẻ, bởi vậy logo trà sữa nên mang phong cách vui nhộn, màu sắc. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Phong cách của logo phụ thuộc vào định hướng thương hiệu của bạn. 

 -  Nếu quán của bạn có phong cách thiên nhiên hướng ngoại, logo cũng nên có hình ảnh tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái và tin cậy. Từ đó khách hàng cũng sẽ có thiện cảm hơn với thương hiệu của bạn. Điều này đặc biệt đem lại uy tín khi các vấn đề bảo vệ môi trường và cây xanh ngày càng được nhiều người quan tâm. Có thể thấy Soya Garden là một thương hiệu nổi tiếng đi theo phong cách này. Từ cách bài trí quán, menu đồ uống đến cách thiết kế logo đều mang màu xanh làm chủ đạo, tạo cảm giác vô cùng thân thiện với môi trường.

thiet-ke-logo-soya-garden

 -  Với quán trà sữa hiện đại, trẻ trung phù hợp với người năng động, logo cũng cần có nét phá cách độc đáo. Đồng thời vài điểm nhấn nhỏ khác biệt sẽ tạo nên những hiệu quả thú vị không ngờ. Những ví dụ cho thương hiệu như vậy không kể hết, như TocoToco, Feeling Tea,... Có thể nói đây là phong cách phổ biến nhất về trà sữa, tạo điều kiện cho việc thiết kế logo cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

thiet-ke-logo-tra-sua-toco

 -  Hiện nay có rất nhiều quán trà sữa mang phong cách vintage cổ điển, là địa điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Như vậy việc thiết kế logo cũng cần phù hợp với cách bài trí, tạo cảm giác trang nhã, huyền bí, đôi khi đơn giản. 

 - Phong cách sang chảnh: Với nhiều người trà sữa không chỉ là để uống, mà là để thưởng thức. Họ sẵn sàng trả giá cao cho một cốc trà sữa, nhưng cũng có yêu cầu cao về phong cách, chất lượng, dịch vụ. Nếu thương hiệu trà sữa của bạn đang hướng đến đối tượng khách hàng này, cần thiết kế mẫu logo hiện đại và nhiều ý nghĩa, thể hiện đẳng cấp thương hiệu. Có thể tham khảo logo của The Alley, thương hiệu trà sữa cao cấp rất được săn đón hiện nay.

thiet-ke-logo-tra-sua-the-alley

Có thể thấy, phong cách thiết kế của các thương hiệu trà sữa đã trở nên vô cùng đa dạng để thích ứng với môi trường cạnh tranh. Vậy tất nhiên việc thiết kế logo cũng cần tạo sự khác biệt, khiến khách hàng có ấn tượng về định hướng của thương hiệu. 

 

Các bước lên ý tưởng thiết kế logo trà sữa 

1. Định vị đối tượng khách hàng hướng đến

Như đã nói ở trên, bạn cần lựa chọn logo sao cho phù hợp nhất với phong cách và đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ sẽ thích logo của bạn có những yếu tố gì.

2. Lên ý tưởng phù hợp với phong cách quán
Khi đã xác định được đối tượng, bạn cũng nên xác định logo như thế nào phù hợp với chính thương hiệu của bạn. Hầu hết phong cách khách hàng yêu thích sẽ trùng với phong cách quán. Bởi khi xác định kinh doanh là bạn đã thiết kế thương hiệu của mình sao cho phù hợp với khách hàng rồi.

3. Lựa chọn hình ảnh
Để có chỗ đứng giữa hàng trăm thương hiệu trà sữa lớn có, nhỏ có, nỗi tiếng lâu năm có, cần thiết kế logo chất lượng nhất. Vậy làm thế nào để đảm bảo sự chuyên nghiệp? Cần tạo ra những biểu tượng đơn giản mà lại bắt mắt, độc đáo, dễ nhớ. Logo kết hợp với hương vị trà sữa cùng với cung cách phục vụ, không gian quán sẽ tạo nên trải nghiệm khách hàng. Họ sẽ ghi nhớ bạn và lựa chọn làm điểm đến thường xuyên.

4. Chọn màu sắc
Việc lựa chọn màu sức vô cùng quan trọng, đó chính là màu sắc thương hiệu, màu sắc chủ đạo của quán. Hãy đảm bảo màu sắc phải ăn nhập, thống nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp.
Với đặc trưng là quán phục vụ đồ uống cho nên màu sắc trên logo còn cần có cả khả năng kích thích vị giác. Đó là khả năng khơi gợi hương vị khi chỉ mới được nhắc tới, hoặc vô tình nhìn thấy logo thương hiệu. Một logo truyền tải tốt nội dung có thể tác động đến mặt vị giác, cảm xúc của khách hàng, thúc đẩy họ quyết định sẽ lựa chọn bạn.

thiet-ke-logo-tra-sua

5. Chọn font chữ

Với một logo trà sữa, font chữ mà bạn lựa chọn cũng không nên quá cứng nhắc, nghiêm túc. Nó có thể giúp khách hàng cảm nhận, nhận ra được phong cách của quán và cảm nhận những giá trị mà mình sẽ nhận được. Như vậy phông chữ cần phù hợp và hài hòa với tổng thể thương hiệu bạn.

Thiết kế logo trà sữa ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo ở nhiều lĩnh vực, SOTA tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng và góp phần tạo nên sự thành công của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Đến với SOTA để nhận tư vấn miễn phí và thiết kế cho logo trà sữa của bạn. Hãy hành động ngay để tìm đến sự khác biệt.

Liên hệ với SOTA để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline: 0981 858 858

 Email: support@sotavn.com

 
 

 

0856 766 986