Thiết kế logo phong thủy

11/06/2019

Thiết kế logo theo phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng và bố cục để người xem có thể dễ dàng nhận biết và cảm nhận được sự cân bằng của một chiếc logo. Một logo được xem hiệu quả khi mà ngoài yếu tố “hợp phong thủy” thì phải có sự phù hợp với cá tính thương hiệu, với lĩnh vực hoạt động và phù hợp với khách hàng mục tiêu.
 
SOTA là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế logo theo phong thủy, giúp bạn có những thiết kế logo đẹp mắt, chuyên nghiệp và hợp mệnh.
 
thiet-ke-logo-phong-thuy

Logo là gì?

Logo là một yếu tố đồ họa (kí hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức thể hiện nhằm quảng bá một nhãn hiệu, thương hiệu hay hình ảnh đại diện của một công ty hay các tổ chức phi thương mại, biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó. Theo văn hóa phương Đông, để Logo thực sự là biểu trưng – thương hiệu thì bên cạnh các yếu tố như sự khác biệt, đơn giản, dễ nhớ, dễ thích nghi, có ý nghĩa…  thì yếu tố phong thủy cũng quan trọng không kém.
 

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tại sao cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế logo?

thiet-ke-logo-phong-thuy

Trên thực tế thì ngày nay vẫn chưa có bất kỳ một bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng phong thủy có thật nhưng từ xưa đến nay, phong thủy vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng, kinh doanh. Người ta quan niệm rằng phong thủy có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh cũng như sự thành công của doanh nghiệp và của người đại diện doanh nghiệp.
 
Trước đây, thuật phong thủy chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng nhưng hiện nay những người làm trong lĩnh vực thiết kế logo cũng đang dần quan tâm đến yếu tố phong thủy hơn. Theo họ, logo là một yếu tố cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp, nó gắn liền với hoạt động của một công ty. Do đó, logo không những phải ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó còn cần hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp để hoạt động của công ty được thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.
 
 

Vậy thế nào là một logo hợp phong thủy?

 • Đó là một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, font chữ dễ nhìn giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
 • Các đường nét trên Logo nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hoà.
 • Màu sắc của Logo ngoài việc phản ảnh Ngũ Hành phù hợp thì cũng không được quá tương phản, gây khó chịu cho người xem và cũng không được quá mờ nhạt vì sẽ gây khó nhìn và kém ấn tượng
 • Ngũ Hành của Logo cần được lựa chọn phù hợp để vừa bổ trợ cho Niên Mệnh, vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp. Tránh sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành đã quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.
 • Đặc tính âm dương của Logo cần giúp cân bằng lại âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Cụ thể, nếu như thân chủ thuộc Dương mệnh thì Logo nên thuộc Âm để giúp cân bằng và ngược lại.
 • Logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí để khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.
 

Yếu tố nào cần tránh khi thiết kế logo?

 • Logo không chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan…  vì như vậy sẽ tạo cảm giác bất an cho người xem. Có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng để tạo sự cân bằng trong các hướng.
 • Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu.
 • Không nên thiết kế logo có dạng 3D vì nó sẽ tạo nên luồng khí “quẩn”, khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách.
 

Xác định hành của ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh

Mỗi ngành nghề kinh doanh lại thuộc các hành khác nhau. Việc xác định này khá khó khăn do bạn phải hiểu rõ về ngành nghề mà mình đang làm là gì
 • Kim: Ngân hàng, tài chính, kế toán, công nghệ, kiến trúc, chính quyền…
 • Mộc: Giáo dục, hoa, thời trang, du lịch…
 • Thủy: Vệ sinh, tuyển dụng, làm đẹp, y tế trị liệu…
 • Hỏa: Studio, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, thể thao…
 • Thổ: Xây dựng, nhà hàng khách sạn, bất động sản, nông nghiệp…
 

Tham khảo các thiết kế logo hợp từng mệnh

1. Mệnh Kim

thiet-ke-logo-phong-thuy

♦ Hình khối: tròn, hình cong, hình bán nguyệt.
♦ Màu sắc phù hợp: trắng, bạc (màu kim) hoặc màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu của thổ – mệnh tương sinh).
♦ Ý nghĩa: Với quan niệm trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.
 

2. Mệnh Thủy

thiet-ke-logo-phong-thuy

♦ Hình khối: hình sóng nước, hình bất định (hình thủy) hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt
♦ Màu sắc phù hợp: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen (màu thủy) hoặc lựa chọn màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc (màu của mệnh kim).
♦ Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.

 

3. Mệnh Mộc

thiet-ke-logo-phong-thuy

♦ Hình khối: hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)
♦ Màu sắc phù hợp: xanh lá cây, màu lục hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (mệnh Thủy)
♦ Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.
 

4. Mệnh Hỏa

thiet-ke-logo-phong-thuy

♦ Hình khối: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).
♦ Màu sắc phù hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh hỏa là xanh lá, màu xanh lục
♦ Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … nhằm thể hiện sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng
 

5. Mệnh Thổ

thiet-ke-logo-phong-thuy

♦ Hình khối: hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa)
♦ Màu sắc phù hợp: màu vàng đất, màu vàng cam, màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Kim (màu trắng, màu ghi xám)
♦ Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Màu vàng mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.
 
Tuy vậy trong những thiết kế logo hay thiết kế nhận diện thương hiệu không nhất nhất cứ phải tuân theo luật phong thủy để rồi quên đi những yếu tố cấu thành khác. Hoặc nếu bạn là người không quá lưu tâm đến việc thiết kế logo theo phong thủy thì chỉ cần bạn tập trung vào việc làm sao thể hiện được giá trị “LÕI” và tích cách của thương hiệu.
 

SOTA - Công ty thiết kế logo phong thủy

SOTA là đơn vị thiết kế logo theo phong thủy, hứa hẹn sẽ luôn mang đến cho bạn sự tin tưởng, chuyên nghiệp, hài lòng, cho ra đời những sản phẩm logo thực sự ấn tượng và chất lượng, hợp phong thủy với doanh nghiệp của bạn; bạn sẽ có thể nhận được cách làm việc hết sức chuẩn chỉ từ khâu tư vấn cho tới khi bạn nhận được sản phẩm thiết kế logo của mình với một mức giá vô cùng hợp lý.
 
SOTA đem lại lợi ích gì cho khách hàng
 • Dịch vụ tư vấn chuyên sâu về Logo và cách sử dụng Logo thương hiệu hiệu quả
 • Giúp doanh nghiệp truyền tải tầm nhìn và sứ mệnh của mình thông qua thiết kế Logo
 • Sản phẩm từ dịch thiết kế logo đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ 
 • Sản phẩm bàn giao cuối cùng đảm bảo tính bảo hộ thương hiệu và đồng bộ với hình ảnh doanh nghiệp.
 • Một hình ảnh thương hiệu mới mẻ, hiện đại và bắt kịp với nhu cầu thị trường.
 
Ngoài ra, đến với SOTA, các bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế logo về các lĩnh vực:
– Thiết kế logo công ty Xây dựng,...
– Thiết kế logo bệnh viện, trường học
– Thiết kế logo quán cafe, quán trà sữa
– Thiết kế logo spa, thẩm mỹ viện
- Thiết kế logo phượt
– Thiết kế logo khách sạn 
– Thiết kế logo nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang
– Thiết kế logo lĩnh vực xây dựng
– Thiết kế logo công ty bất động sản
- Thiết kế logo áo lớp
 

Quy trình thiết kế logo của SOTA

SOTA chính là địa chỉ lý tưởng để bạn sử dụng và trải nghiệm những sản phẩm logo tuyệt đẹp. Đội ngũ nhân lực trẻ trung, giàu kinh nghiệm tại đơn vị sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đảm bảo về chất lượng, thời gian cho quý khách.
 
Bước 1: Lên brief – Bản định hướng sáng tạo
Cần xác định rõ ràng mục đích, sản phẩm mong muốn và trao đổi kĩ lưỡng với đơn vị thiết kế để tạo ra sản phẩm tốt nhất:
 • Giới thiệu về doanh nghiệp / thương hiệu
 • Lĩnh vực hoạt động / Sản phẩm – dịch vụ
 • Chiến lược hoạt động (Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi)
 • Thị trường mục tiêu?
 • Mô tả khách hàng tiêu biểu và những lý do họ chọn thương hiệu của bạn
 • Những thông điệp cần truyền tải trong logo
 • Yêu cầu về thời gian
 • Các yêu cầu ràng buộc khác...
 
Bước 2. Nghiên cứu về doanh nghiệp
Tiến hành phần tích bản định hướng sáng tạo của khách hàng, kết hợp với việc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Bạn cần có các buổi họp hiệu quả cũng khách hàng để làm rõ yêu cầu của họ, đưa ra một số ý tưởng và thống nhất phương án cuối cùng.
 
Bước 3. Phác thảo ý tưởng
Tiến hành phác họa ý tưởng trên giấy. Liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.
Có thể nói đây là bước cực kì quan trọng, là chủ đạo của cả quá trình. Máy tính chỉ là công cụ thể hiện thực hóa ý tưởng phác thảo trên giấy (hoặc máy tính) của bạn. liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.
 
Bước 4: Phác họa trên máy tính, hoàn thiện sản phẩm
Chọn lựa ý tưởng tốt nhất và scan bản phác thảo lên máy tính vào các phần mềm thiết kế đồ họa. 
 
Bước 5: Thuyết minh sản phẩm thông qua bản hướng dẫn sử dụng thương hiệu
Sau khi hoàn thành logo, bạn cần phải làm một bản hướng dẫn sử dụng logo để đảm bảo rằng người sử dụng logo có thể hiểu, áp dụng đúng nhất.
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉSố 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986