Thiết kế logo ngành tài chính ngân hàng

12/06/2019

Logo là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của các doanh nghiệp, đặc biệt đối với những thương hiệu ngành tài chính – ngân hàng. Để có được một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy, các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả, trong đó có thiết kế logo. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế logo ngành tài chính ngân hàng tại SOTA!

 Hotline tư vấn: 024 730 86986

Đặc trưng các doanh nghiệp tài chính ngân hàng

Tài chính là một lĩnh vực hoạt động rộng lớn, liên quan đến sự vận động của vốn tiền tệ, chuyên về kinh doanh, hoạt động dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Khách hàng của ngành này cũng rất đa dạng, thuộc mọi tầng lớp ngành nghề với vai trò là những nhà đầu tư luôn hy vọng về một mức lợi lớn trong tương lai khi tham gia.

Các doanh nghiệp trong ngành tài chính hoạt động trong một môi trường với cường độ cạnh tranh cao và cũng đối mặt với không ít rủi ro. Cạnh tranh về tự động, theo quy mô và hoạt động marketing.

Kinh nghiệm thiết kế logo ngành tài chính ngân hàng

✔️Nhất quán với nhận diện thương hiệu

Sự nhất quán và quy chuẩn giữa logo với bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng chỉ số nhận biết thương hiệu và gây ấn tượng với công chúng bởi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đặc biệt với đặc thù cần huy động vốn và thu hút nhà đầu tư, sự nhất quán này còn giúp thương hiệu tạo dựng và củng cố niềm tin, tăng cường khả năng cạnh tranh và duy trì vị thế trên thị trường.

✔️Truyền tải thông điệp kinh doanh nghiêm túc

Logo thương hiệu sẽ tiếp cận trực tiếp với đối tác, nhà đầu tư và khách hàng và tạo ra những ấn tượng cũng như cảm nhận ban đầu, vì thế sẽ rất lý tưởng nếu doanh nghiệp truyền tải được thông điệp kinh doanh của mình thông qua logo đó. Bạn có thể thể hiện định hướng phát triển, khẩu hiệu nền tảng hay những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Yếu tố về cảm xúc từ phía khách hàng sau khi cảm nhận được thông điệp cũng tác động rất lớn tới quyết định sử dụng của họ.

✔️Xây dựng biểu tượng mang ý nghĩa rõ ràng

Biểu tượng là yếu tố cần thiết trong mỗi logo vì chúng có khả năng truyền tải thông điệp một cách mạnh mẽ và dễ dàng tác động tới nhận thức công chúng. Chất liệu để bạn tạo nên biểu tượng của riêng mình rất phong phú, từ những khối hình vuông thể hiện sự an toàn, đáng tin cậy, khối hình tròn tạo cảm giác tin cậy, thân thiện cho tới những hình ảnh thể hiện khát vọng vươn lên như ngọn núi, mũi tên, đôi cánh… Hãy lựa chọn ý tưởng sao cho phù hợp với đặc trưng riêng của doanh nghiệp bạn.

✔️Sử dụng font chữ phù hợp

Để tạo ra sự tin tưởng và cảm giác vững chãi, mạnh mẽ, các thương hiệu tài chính – ngân hàng nên hạn chế sử dụng các font chữ mềm dẻo với nhiều đường nét phức tạp, thay vào đó các font chữ đơn giản, không chân, tạo được độ thoáng là những gợi ý phù hợp hơn.

✔️Màu sắc tạo ra độ tin tưởng

Bạn không nên sử dụng những màu sắc lòe loẹt hoặc kết hợp quá nhiều màu sắc trên cùng một logo để tránh gây rối mắt và khiến công chúng lầm tưởng bạn đang ở lĩnh vực nào khác như giải trí hay nghỉ dưỡng thay vì tài chính – ngân hàng. Những gam màu lạnh hoặc trung tính, nhã nhặn như tím, xanh lá, xanh lam… nên được ưu tiên.

Tham khảo một số mẫu thiết kế logo ngành tài chính ngân hàng

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Biểu tượng của Techcombank khá đơn giản khi được tạo bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa. Hai hình vuông màu đỏ tạo ra một thế vững chắc, và ổn định, giống như chính cam kết của Techcombank với khách hàng của mình. Ngoài ra, theo triết lý phương Đông, hai hình vuông với tám cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc, và may mắn. Hình vuông trắng nhỏ ở giữa thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng.

thiet-ke-logo-nganh-tai-chinh-ngan-hang

VIB - Ngân hàng quốc tế

Biểu tượng chính bao gồm ba chữ V xoay quanh một tâm ở giữa, tượng trưng cho sự kết nối giữa ngân hàng VIB và khách hàng. Ngoài ra, biểu tượng này còn có thể nhìn ra nhứ hình tượng một người đang dang tay thân thiện chào đón, mang đậm tinh thần nhân văn; cũng là một hình ảnh khác nói lên được mong muốn được kết nối và giúp đỡ khách hàng nhiều hơn của VIB.

thiet-ke-logo-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Biểu tượng chính được thiết kế theo hình chữ V được cách điệu mang phong cách hiện đại, liên kết xuyên suốt, thể hiện kết nối thành công bền vững. Biểu tượng này thể hiện tinh thần quyết thắng (Victory), sự đoàn kết đồng lòng với niềm tin xuất phát từ trái tim cho một tương lai chung thịnh vượng của Vietcombank.

thiet-ke-logo-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp của SOTA đem lại điều gì cho khách hàng?

Tham khảo: Báo giá thiết kế logo tại SOTA

  • Dịch vụ tư vấn chuyên sâu về logo và cách sử dụng logo thương hiệu hiệu quả
  • Giúp doanh nghiệp truyền tải tầm nhìn và sứ mệnh của mình thông qua thiết kế Logo
  • Sản phẩm từ dịch thiết kế logo đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ 
  • Sản phẩm bàn giao cuối cùng đảm bảo tính bảo hộ thương hiệu và đồng bộ với hình ảnh doanh nghiệp.
  • Một hình ảnh thương hiệu mới mẻ, hiện đại và bắt kịp với nhu cầu thị trường.
Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế logo ngành tài chính ngân hàng chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ với SOTA để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986