Thiết kế logo miễn phí

10/06/2019

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, logo đóng một vai trò rất lớn. Hiện nay nhu cầu thiết logo ngày càng tăng cao. Thiết kế logo miễn phí sẽ như thế nào? Nên lựa chọn hình thức nào để sở hữu một logo đẹp, chất lượng nhất?

LOGO là gì?

Logo là một tín hiệu thị giác, hay là cách tạo hình một tên công ty, một tổ chức với những thuộc tính đặc trưng nhất. Nó là một hình ảnh tĩnh lọc đơn giản nhất để dễ nhận biết về một đơn vị, một cơ quan, một tổ chức xã hội nào đó. Logo khẳng định bản quyền của đơn vị, cơ quan tổ chức xã hội đối với sản phẩm biểu trưng của mình.

Vì sao logo lại có vị trí quan trọng ?

Khi một thương hiệu thống trị toàn cầu, ắt hẳn 90% dân số thế giới có thể dễ dàng nhận diện logo của họ.

💯 Giúp nhận diện thương hiệu

Ai cũng biết logo quả táo cắn dở là của ông lớn công nghê Apple đúng không? 

Logo khắc sâu vào quá trình hình thành và phát triển của các sản phẩm, đánh dấu quyền sở hữu của doanh nghiệp sáng tạo. Logo còn xuất hiện trên danh thiếp, biển hiệu, website, ấn phẩm của công ty,… Điều này giúp ích khẳng định thương hiệu của bạn với khách hàng/đối tác/người tiêu dùng tiềm năng trên thế giới. Một logo còn đại diện cho giá trị thương hiệu.

💯 Dễ dàng phần biệt với đối thủ cạnh tranh

Logo có thể chứa đựng tên thương hiệu/ doanh nghiệp, cũng có thể mang đặc điểm nổi trội, độc đáo của sản phẩm. Không nhất thiết phải xuất hiện tên, chỉ cần thấy logo là khách hàng đã nhận ra sản phẩm của bạn. Hãy xây dựng logo độc đáo, sáng tạo, gây ấn tượng với khách hàng.
Khi nhắc đến nước giải khát, đa phần người tiêu dùng sẽ xác định màu đỏ là Cocacola, màu xanh biển chủ đạo là Pepsi.

💯 Xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành của thương hiệu.

Thỉnh thoảng, một số công ty sẽ thiết kế lại logo của họ, có lẽ để cập nhật hình ảnh của họ hoặc phản ánh một số thay đổi khác của công ty. Khi người tiêu dùng đã quen với logo thương hiệu yêu thích bị thay đổi, họ cảm thấy một chút phản bội. Sự trung thành của thương hiệu mang tầm ảnh hưởng rất lớn mà mỗi công ty cần phải thúc đẩy. Một logo dễ dàng nhận biết và quen thuộc sẽ giúp công ty xây dựng lòng trung thành dành cho thương hiệu.

💯 Độ phủ rộng rãi của logo

Logo sẽ gắn trên tất cả các ấn phẩm tiếp thị, bao bì, sản phẩm, phương tiện truyền thông xã hội, trang web, v.v … Đây là cách để quảng cáo thương hiệu và thông điệp một cách nhất quán, cho dù đó là trong cửa hàng, trong nhà của khách hàng, trực tuyến. Nếu đã phát triển thông điệp thương hiệu gắn kết chặt chẽ với logo, mọi thứ bạn tạo nên sẽ gắn kết với logo và thương hiệu.

thiet-ke-logo-gia-re

Thiết kế logo miễn phí hiệu quả hay không?

Hiện nay bạn có thể tự thiết kế logo thông qua một số phần mềm thiết kế trực tuyến.

🌻 Phần mềm thiết kế logo online - Canva

Canva là một phần mềm thiết kế miễn phí, cung cấp cả template trả tiền và không trả tiền cho các nền tảng thiết kế khác nhau, từ ảnh cho các mạng xã hội, từ rơi, thiệp mời, card doanh nghiệp,... Một trong số những tính năng ưu việt của công cụ này chính là tùy chọn thiết kế logo, hoàn toàn miễn phí (có tùy chọn trả phí).

Bạn có thể download bản thiết kế của bạn theo định dạng PNG, JPG hoặc PDF.

🌻 Phần mềm tạo logo online Free Logo Design

Bạn chỉ cần đơn giản điền tên công ty, chọn lĩnh vực kinh doanh (trong tổng số 20 ngành nghề khác nhau), công cụ này sẽ trả về cho bạn hàng trăm template logo hoàn toàn không mất phí. Chỉ với $59, bạn có thể tải bản thiết kế logo của mình, với độ phân giải cao.

🌻 Phần mềm thiết kế logo online - LogoMakr

LogoMakr đem lại cho bạn giải pháp thiết kế logo hoàn toàn miễn phí, chỉ bằng những thao tác kéo thả các hình khối và text phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tùy chọn download miễn phí đi kèm với một vài hạn chế, như đính kèm bản quyền của LogoMakr vào logo của doanh nghiệp bạn. Chỉ với $19, bạn hoàn toàn có thể download phiên bản chất lượng cao của bản thiết kế cho logo, card visit, và nhiều thứ khác, không giới hạn.

❗️ ❗️ ❗️  Nhìn chung các phần mềm thiết kế logo miễn phí này cung cấp cho bạn đa dạng template, tuy nhiên không có gì là hoàn toàn miễn phí cả. Hạn chế về sự sáng tạo, tính năng giúp triển khai thiết kế logo đẳng cấp, dính logo bản quyền, trả phí cho các tính năng cao cấp,… Vì vậy nếu bạn đang muốn sở hữu một logo sánh tầm với thương hiệu, mang tính bền lâu, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Họ hoàn toàn biết cách thiết kế một logo đại diện cho thương hiệu, ý nghĩa và đánh trúng tâm lý người nhìn.

thiet-ke-logo

Nên tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để trao gửi niềm tin

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp của SOTA

Để có được những sản phẩm logo tuyệt đẹp, SOTA chính là địa chỉ lý tưởng để bạn sử dụng và trải nghiệm. Đội ngũ nhân lực trẻ trung, giàu kinh nghiệm tại đơn vị sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đảm bảo về chất lượng, thời gian cho quý khách.

Bước 1: Lên brief – Bản định hướng sáng tạo

Cần xác định rõ ràng mục đích, sản phẩm mong muốn và trao đổi kĩ lưỡng với đơn vị thiết kế để tạo ra sản phẩm tốt nhất:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp / thương hiệu
  • Lĩnh vực hoạt động / Sản phẩm – dịch vụ
  • Chiến lược hoạt động (Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi)
  • Thị trường mục tiêu?
  • Mô tả khách hàng tiêu biểu và những lý do họ chọn thương hiệu của bạn
  • Những thông điệp cần truyền tải trong logo
  • Yêu cầu về thời gian
  • Các yêu cầu ràng buộc khác

Bước 2. Nghiên cứu về doanh nghiệp

Nhóm thực hiện dự án sẽ tiến hành phần tích bản định hướng sáng tạo của khách hàng, kết hợp với việc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Bạn cần có các buổi họp hiệu quả cũng khách hàng để làm rõ yêu cầu của họ, đưa ra một số idea và thống nhất phương án cuối cũng.

Bước 3. Phác thảo ý tưởng

Tiến hành phác họa ý tưởng trên giấy. Liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.

Từ các hình ảnh thô sơ, chọn lọc và phát triển nó.

Có thể nói đây là bước cực kì quan trọng, là chủ đạo của cả quá trình. Máy tính chỉ là công cụ thể hiện thực hóa ý tưởng phác thảo trên giấy ( hoặc máy tính) của bạn. liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.

Bước 4: Phác họa trên máy tính, hoàn thiện sản phẩm

Chọn lựa ý tưởng tốt nhất và scan bản phác thảo lên máy tính vào các phần mềm thiết kế đồ họa. 

❗️ Lưu ý: bạn nên sử dụng định dạng màu CMYK hỗ trợ trong thiết lập màu sắc, thuận tiện cho in ấn logo lên sản phẩm.

Bước 5: Thuyết minh sản phẩm thông qua bản hướng dẫn sử dụng thương hiệu

Sau khi hoàn thành logo, bạn cần phải làm một bản hướng dẫn sử dụng logo để đảm bảo rằng người sử dụng logo có thể hiểu, áp dụng đúng nhất.

ban-huong-dan-su-dung-logo

👉 👉 👉 Nếu bạn đang phân vân lựa chọn đơn vị thiết kế logo thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé! SOTA sẽ tư vấn và giúp bạn thiết kế logo hoàn hảo nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline: 0981 858 858

 Email: support@sotavn.com

 

 

0856 766 986