Thiết kế logo giá rẻ 500k

07/06/2019

 

Thiết kế logo là một phần quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp. Có được một logo thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo nhưng chi phí hợp lý là yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Vậy liệu có thể thiết kế một logo độc đáo chỉ với 500K? Cùng SOTA tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này!
 

Điều gì làm nên một logo đẹp?

Hẳn bạn đã nhìn thấy rất nhiều logo của các thương hiệu khác nhau. Một số tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, một số dễ dàng có được sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng một số lại làm người ta cảm thấy nhàm chán và quên đi ngay tức khắc. Vậy yếu tố nào quyết định sự thành công của một logo? Nếu bạn muốn thiết kế một logo đẹp, cần dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá?
Để làm rõ những câu hỏi đó, cần hiểu có năm nguyên tắc cần tuân theo để đánh giá một logo là đẹp. 

1. Đơn giản. 

Mặc dù việc thiết kế logo là phức tạp, nhưng thành quả thì hầu hết lại đơn giản. Bạn có thắc mắc về "nghịch lý" này?
Thực ra các mẫu logo nổi tiếng trên thế giới như Amazon, Apple, Nike... đều được thiết kế rất đơn giản. Lý do là bởi những logo như vậy cho phép khách hàng dễ dàng công nhận và cho phép các biểu tượng trở nên linh hoạt và đáng nhớ. Logo đơn giản thường dễ dàng được nhận biết để đạt hiệu quả trong việc truyền đạt các thông tin thương hiệu.
Theo khảo sát, những thiết kế tinh tế, đơn giản cũng thu hút nhiều sự chú ý quan sát của người đi đường trên các biển hiệu, bao bì hoặc hình ảnh trên đường. Họ sẽ không muốn bỏ quá nhiều thời gian để nghiên cứu một logo phức tạp chỉ nhằm biết sản phẩm và thương hiệu là gì. Bạn không muốn doanh nghiệp mình bị bỏ qua ngay lập tức chỉ vì logo quá khó hiểu phải không nào?
thiet-ke-logo-nike-don-gian
 
 
2. Dễ nhớ 
Xếp sau nguyên tắc của sự đơn giản, đó là sự “dễ nhớ”. Một thiết kế logo hiệu quả nên đáng nhớ và dễ ghi nhớ. Nó sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và hình ảnh thương hiệu của bạn luôn thường trực trong tâm trí của họ. Điều này sẽ có tác động tích cực khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hay của một hãng khác. Họ sẽ chọn hình ảnh thân thuộc hơn. Đây chính là lúc logo của bạn đạt mục đích cuối cùng: thuyết phục quyết định mua hàng.
 
 
3. Không bao giờ lỗi thời
Một thiết kế logo hiệu quả nên có khả năng vượt thời gian. Điều này có nghĩa là, nó sẽ tồn tại lâu dài không phụ thuộc vào thời gian, không trở lên lỗi thời hoặc cũ kỹ. Bởi logo là gắn liền với thương hiệu, nó rất khó bị thay đổi. Nếu doanh nghiệp của bạn tồn tại hàng chục, hoặc hàng trăm năm, bạn vẫn nên giữ nguyên mẫu logo ban đầu. 
Tuy vậy thời đại luôn thay đổi, mọi thứ đều có thể trở nên lỗi mốt và không còn hấp dẫn nữa. Đừng để logo - bộ mặt thương hiệu của bạn cũng thay đổi như vậy. 
Một ví dụ tốt nhất của một biểu tượng vượt thời gian là logo của Coca-Cola. Có thể thấy mẫu logo của họ không hề thay đổi nhiều qua thời gian. Nó cũng giúp tạo dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành.
thiet-ke-logo-coca-cola

 

4. Linh hoạt

Một logo hiệu quả phải ứng dụng được trên nhiều chất liệu, phương tiện. Cần đảm bảo logo vẫn đẹp cả trong định dạng theo chiều ngang và chiều dọc, trong mọi kích thước. Có thể tự kiểm tra độ hiệu quả của thiết kế logo đó để đảm bảo nó có thể: 
  • In trắng đen?

  • In trên một vật có kích thước siêu nhỏ, ví dụ con tem?

  • In trên một cái gì đó lớn, như một biển quảng cáo?

  • In ngược (tức là ánh sáng logo trên nền tối)

 

5. Phù hợp

Làm sao để thiết kế logo của bạn phù hợp với mục đích và vị trí của nó?. Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một logo cho cửa hàng đồ chơi trẻ em, có thể sử dụng một phông chữ thú vị và màu sắc tươi sáng, hình ảnh đồ chơi. Và mẫu thiết kế này cũng chỉ phù hợp với cửa hàng đồ chơi trẻ em chứ không phải với các ngành nghề khác, ví dụ mỹ phẩm. 
Có nghĩa là, phải làm sao để mọi người nhìn vào thiết kế logo đó và cảm nhận được nó đang quảng cáo cho sản phẩm nào hoặc loại mặt hàng nào. Logo cũng phải thể hiện được mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp.

 

Thiết kế logo giá bao nhiêu là hợp lý?

Có thể thấy nhu cầu thiết kế logo giá rẻ đang dần tăng cao. Nhưng liệu mức giá bao nhiêu là rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng và sự sáng tạo trong mẫu logo? Liệu có thể thiết kế logo 500K nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt? Đây là câu hỏi khó trả lời bởi nhu cầu và điều kiện của mỗi công ty, mỗi ngành nghề lại khác nhau. 

thiet-ke-logo-gia-re

 

 -  Giá thiết kế logo phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu của bạn đặt ra cho đơn vị thiết kế. Nó sẽ bao gồm những câu hỏi như logo tròn hay vuông? Màu sắc chủ đạo là gì? Có cần họa tiết kèm theo hay chỉ cần hình ảnh biểu tượng? Việc sử dụng các hiệu ứng photoshop, design trong logo?

 -  Bạn đã hiểu rất rõ giá trị của một thiết kế logo đối với doanh nghiệp. Nếu quá chú trọng vào việc tiết kiệm chi phí mà bỏ quên chất lượng thì chính doanh nghiệp bạn sẽ mất đi đẳng cấp của riêng mình. Khách hàng cũng sẽ không đặt nhiều niềm tin vào một logo thiết kế sơ sài, không có điểm nhấn. Lưu ý rằng sự chuyên nghiệp bộ mặt của cả một thương hiệu được thể hiện rõ nhất chính là qua hình ảnh logo.

Bởi vậy hãy đầu tư thích đáng để logo của bạn trở thành một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường vốn nhiều biến động hiện nay.

 

SOTA - đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp

Không cần phải quá lo lắng về sự cân bằng giữa chất lượng vào chi phí nữa, đã có SOTA giúp bạn. Thấu hiểu nhu cầu và vai trò của thiết kế logo đối với tầm nhìn của doanh nghiệp, chúng tôi luôn hỗ trợ tạo ra những giá trị mới cho thương hiệu.

SOTA đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với những mẫu thiết kế sáng tạo, độc đáo nhất chỉ từ 500K. Để có thêm những kiến thức chuyên sâu về thiết kế logo chuyên nghiệp, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

0856 766 986