Thiết kế logo du lịch

12/06/2019

Thiết kế logo du lịch là một thách thức; nó đòi hỏi phải hiểu sâu sắc bản chất của các doanh nghiệp nên được đại diện. Một nhà thiết kế nên cung cấp một biểu tượng là phù hợp với bản chất của kinh doanh hay công ty. SOTA - Đơn vị thiết kế logo uy tín cung cấp cho bạn lý do vì sao cần thiết kế logo du lịch và những mẫu thiết kế logo quần áo đẹp.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tại sao cần phải thiết kế logo du lịch?

Cuộc sống ngày càng phát triển, với sự gia tăng của các công ty du lịch như hiện nay thì trong quá trình tạo ra một thương hiệu riêng, ý tưởng thiết kế logo du lịch đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần thiết vì nó chính là hình ảnh đại diện cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó, đặc biệt trong việc thu hút du khách cả trong và ngoài nước.

thiet-ke-logo-du-lich

Tuy rằng mỗi công ty du lịch đều mang những đặc điểm và tính chất riêng nhưng vẫn cần có định hướng sáng tạo chung. Một ý tưởng được thiết kế logo du lịch cần phải chuyên nghiệp vì sẽ cần truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng, để thuyết phục khách hàng chọn bạn thay vì họ tự mình làm chủ chuyến đi.

Ngoài việc thể hiện được tính chuyên nghiệp, thể hiện những nét linh hoạt và giá trị của công ty đó thì một thiết kế logo du lịch hiệu quả còn nên sử dụng các font chữ đơn giản và táo bạo kết hợp cùng với một số biểu tượng như một chiếc máy bay, một bản đồ, hoặc thậm chí một chiếc tàu… để làm biểu tượng chính cho logo đó. Nhưng để làm được những điều trên thì SOTA chính là nơi mà bạn có thể tìm đến và tin tưởng để sở hữu cho mình những thiết kế logo du lịch đẹp và ấn tượng nhất.

=> Tìm hiểu thêm:  Thiết kế logo quần áo

Lưu ý khi thiết kế logo du lịch

Màu sắc trong thiết kế logo du lịch

Logo của các khách sạn, resort, hay công ty về du lịch thường sử dụng các màu sắc thể hiện được đúng tinh thần “nghỉ dưỡng”, tức là nó phải mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái, được chăm sóc với dịch vụ chất lượng, hay cảm giác mới mẻ, tràn đầy năng lượng và sự linh hoạt. Ví dụ như những màu tạo liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lam, xanh lá cây, hay các màu sắc gần với năng lượng như vàng, đỏ, cam. Bên cạnh đó, yếu tố về sự tiện nghi và hiện đại sang trọng cũng thường được các công ty trong ngành quan tâm nhấn mạnh tới, nên các màu ánh kim, đen, trắng, xám có thể là những lựa chọn không tồi khi kết hợp các màu sắc.

thiet-ke-logo-du-lich 1

Bạn cũng lưu ý rằng các màu sắc được nhắc đến là không cố định mà còn mở rộng ra cả những sắc độ màu gần với nó nữa, ví dụ màu vàng sẽ gần với cam chẳng hạn. Và đặc biệt là một màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với một màu sắc khác. Ngoài ra, yếu tố màu sắc còn phụ thuộc một phần vào phong thủy và nên hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

Font chữ trong thiết kế logo du lịch

Font chữ trong logo của các công ty dịch vụ này khá đa dạng và phụ thuộc nhiều vào tính chất riêng có của mỗi công ty. Tuy nhiên, thông thường font chữ dành cho ngành này thường không quá cứng rắn và mạnh mẽ, thay vào đó là yếu tố mềm mại, thư giãn, phù hợp với tính chất ngành nghề đã được nhắc đến như ở trên.

hiet-ke-logo-du-lịch-2

 

=> Tìm hiểu thêm:  Thiết kế logo giày thể thao

Biểu tượng trong thiết kế logo du lịch

Có nhiêu cách để kết hợp biểu tượng với font chữ trong logo mà bạn có thể cân nhắc. Ví dụ, biểu tượng có thể kết hợp với một yếu tố nào đó trong chữ, hoặc biểu tượng được tạo nên từ việc kết hợp các hình ảnh cụ thể gợi liên tưởng đến ngành nghề như hình ảnh thiên nhiên, biển, núi rừng, cơ sở vật chất, dịch vụ muốn nhấn mạnh, hay biểu tượng mà cái tên mang lại.

thiet-ke-logo-du-lịch-3

Bạn cũng có thể sử dụng những biểu tượng mang tính trừu tượng như các dạng hình học cơ bản để thể hiện tính cách thương hiệu mong muốn.

=> Tìm hiểu thêm:  Thiết kế logo giày thể thao

Quy trình thiết kế logo giá rẻ Hà Nội tại SOTA

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế, nhân viên kinh doanh lên lịch hẹn gặp hoặc trao đổi với khách hàng qua email, điện thoại về các yêu cầu thiết kế.

Bước 2: SOTA tìm hiểu và phối hợp với bộ phận thiết kế tìm hiểu về doanh nghiệp, thương hiệu để đưa ra các phương án thiết kế phù hợp.

Bước 3: SOTA tiến hành nghiên cứu các thương hiệu cùng ngành để so sánh, loại bỏ các lựa chọn thiết kế dễ gây nhầm lẫn, trùng lặp. Lọc ra danh sách các mẫu logo phù hợp nhất.

Bước 4: SOTA đưa ra gợi ý và thuyết trình ý tưởng thiết kế cho khách hàng. Khách hàng xem xét, yêu cầu chỉnh sửa, lựa chọn mẫu logo yêu thích nhất.

Bước 5: Sau khi đã chốt được phương án thiết kế cuối cùng, SOTA sẽ tiến hành xuất file sang các định dạng, xây dựng cẩm nang sử dụng logo hiệu quả cho doanh nghiệp (bao gồm các quy luật, các lời khuyên và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho các tình huống khác nhau

Tham khảo: Báo giá thiết kế logo tại SOTA

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ với SOTA để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Các đơn vị mà SOTA thiết kế logo trải khắp cả nước, nhưng chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố lớn như:

– Thiết kế logo tại Hà Nội

– Thiết kế logo tại TP Hồ Chí Minh

– Thiết kế logo tại Đà Nẵng

– Thiết kế logo tại Cần Thơ

– Thiết kế logo tại Nha Trang

– Thiết kế logo tại Đà Lạt

– Thiết kế logo tại Hải Phòng,...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

0856 766 986