Thiết kế logo chữ cái

12/06/2019

Thiết kế logo đã trở nên phổ biến đến nỗi những kiểu dáng logo đặc trưng đã không còn xa lạ nữa. Không chỉ dành cho những tập đoàn lớn, logo giờ đây đã trở thành yếu tố không thể thiếu đối với cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những cá nhân hay tổ chức. Nếu bạn muốn thiết kế một mẫu logo chữ cái thật độc đáo để khẳng định thương hiệu, hãy cùng SOTA tìm hiểu ngay!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Logo chữ cái mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Logo được phân loại chủ yếu thành 2 loại: Chữ cái và biểu tượng. Có thể thấy những mẫu logo thiết kế hoàn toàn với chữ như Google. Bên cạnh đó lại có những mẫu logo hoàn toàn là biểu tượng như Apple với hình quả táo cắn dở nổi tiếng. Cũng có những mẫu logo khá thú vị kết hợp cả chữ cái và hình ảnh như của Adidas. Vậy logo chữ cái sẽ có đặc điểm như thế nào so với các loại khác?

1. Thiết kế đơn giản

Logo chữ cái ấn tượng hơn với thiết kế đơn giản đặc trưng của nó.
-  Vì có một chữ cái, người xem có thể dễ dàng nhớ lại hình dáng logo với chữ cái được cách điệu hết sức đặc biệt.
-  Khi đó, với hình ảnh trực quan đơn giản, logo sẽ không ép buộc khách hàng mục tiêu của bạn phải ghi nhớ nhiều.
-  Điều đó làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Khi một lần nữa bắt gặp logo của bạn ở bất kỳ đâu, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy thương hiệu thật quen thuộc.
thiet-ke-logo-chu-cai
 
2. Tăng khả năng nhận biết doanh nghiệp
Logo chữ hỗ trợ việc truyền thông điệp tới khách hàng vô cùng tối ưu. Lợi thế rất lớn của nó là chữ cái trên logo có tên công ty. Khi đó, mọi người không chỉ nhớ về hình ảnh logo, mà còn sẽ vô thức ghi nhớ tên doanh nghiệp của bạn. Điều này vô cùng phù hợp với các công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ, khi chưa có quá nhiều người có thể biết đến và nhận dạng thương hiệu của bạn.

3. Tạo cơ hội cho sự sáng tạo

Logo chữ mang lại sự tự do cho nhà thiết kế vì sự sáng tạo thỏa sức của nó. Nhà thiết kế có thể sáng tạo sửa đổi và uốn cong một chữ cái thành một thông điệp kinh doanh hiệu quả. Đây là lý do mà nó trở nên vô cùng phổ biến. Ví dụ, với một mẫu thiết kế logo chữ cái A, có thể tạo ra vô vàn kiểu dáng khác nhau. Mẫu thiết kế này không chỉ thể hiện được ngành nghề, đặc trưng riêng của doanh nghiệp, mà còn mang phong cách phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào.

==> Tham khảo: Thiết kế logo theo tỷ lệ vàng.

4. Tăng khả năng cạnh tranh

Một logo chữ cái được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại thông điệp thương hiệu về sự tin cậy và tính xác thực. Những logo này xuất hiện như một đại diện ấn tượng của một công ty trên các tài liệu tiếp thị khác nhau bao gồm cả thiết kế trang web của bạn. Như vậy, chiếm được sự ghi nhớ và tín nhiệm của khách hàng là bạn đã có một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. 

 

Những bí quyết thiết kế logo chữ cái

✔️ Ghép các nét 

Trong phương pháp này, khi thiết kế logo có thể "buộc" hai nét đứng lại với nhau thành một nét. Một cách khác là bạn có thể kết hợp nét cong và nét đứng của hai chữ cái với nhau. Cách này áp dụng cho logo nhiều màu sắc hoặc đơn sắc theo phong cách tối giản đều phù hợp.

logo-chu-ket-hop-net

✔️ Nét ngang dùng chung cho nhiều chữ

Ví dụ, trong các chữ cái như A hay H đều có các nét nằm ngang ở giữa. Như vậy bạn có thể để hai chữ này dùng chung một nét ngang, hay còn gọi là crossbar. Thiết kế này được sử dụng khá phổ biến và đa dạng. Có thể tận dụng nét ngang ở giữa, phía trên hay phía dưới. Ngoài ra, có thể cách điệu nét ngang đầy sáng tạo để gây ấn tượng.

logo-chu-net-ngang

✔️ Xóa hoặc cắt nét tạo liên tưởng

Trong thiết kế, đặc biệt là với logo chữ cái, không cần thiết luôn có sự chính xác hay đủ nét. Sự thiếu vắng một vài nét đôi khi sẽ tạo những liên tưởng thú vị, tránh nhàm chán. Đôi khi thiết kế logo có thể đem lại nhiều hình dung về hình ảnh con vật, động tác đặc biệt liên quan đến thương hiệu. Bí quyết này cũng đòi hỏi sự sáng tạo vô cùng thông mình của người thiết kế.

logo-chu-cai-xoa-bot-net

✔️ Thêm những nét nối

Ngược lại với việc cắt bớt nét, thêm thắt một vài chi tiết hoặc nét nhỏ cũng có thể tạo ra những hiệu quả thú vị. Bạn có thể liên kết các chữ cái với những hình vẽ đơn giản hay đường cong. Tuy nhiên nên lưu ý đây chỉ là những nét chấm phá. Đừng để nó ảnh hưởng đến những chữ cái chính của logo.

✔️ Chữ cách điệu

Những chữ cái được xoay ngược lại, hay xoay 90 độ luôn tạo cảm giác thích thú. Một ví dụ tiêu biểu là logo của Gucci đã áp dụng hết sức thành công cách thức này với chữ G xoay tạo đối xứng. Tương tự như vậy, bạn có thể cách điệu chữ cái theo các cách khác nhau. Có thể kết hợp hài hòa giữa phông chữ, màu sắc để tạo điểm nổi bật.

logo-chu-cai-dao-nguoc

✔️ Biến chữ thành biểu tượng

Chèn thêm hình ảnh vào chữ cái, hoặc viết chữ cái đó thành biểu tượng là một biện pháp rất thành công. Tuy vậy cách thức này không dễ thực hiện, đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế.

Thiết kế logo chữ cái chuyên nghiệp tại SOTA

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ với SOTA. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn mẫu thiết kế phù hợp và sáng tạo cho bạn với chi phí tối ưu nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986