Thiết kế logo bóng đá

10/06/2019

Bóng đá là môn thể thao vua trên thế giới. Một đội bóng từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều nên sở hữu một logo cho riêng mình để thể hiện tinh thần, đồng đều và đẳng cấp. SOTA hân hạnh mang đến dịch vụ thiết kế logo bóng đá chuẩn chỉnh, giá cả hợp lý và chất lượng.

LOGO là gì?

Logo là một tín hiệu thị giác, hay là cách tạo hình một tên công ty, một tổ chức với những thuộc tính đặc trưng nhất. Nó là một hình ảnh tĩnh lọc đơn giản nhất để dễ nhận biết về một đơn vị, một cơ quan, một tổ chức xã hội nào đó. Logo khẳng định bản quyền của đơn vị, cơ quan tổ chức xã hội đối với sản phẩm biểu trưng của mình.

Phân loại logo

📌 Logo biểu tượng ( Symbolic logo)

Là logo bao gồm hình ảnh không quá phức tạp, dùng để tượng trưng cho một công ty hay sản phẩm nào đó. Nhà thiết kế sử dụng hình ảnh để chuyển tải thông điệp ẩn chứa của doanh nghiệp.

logo-bieu-tuong

 

📌 Logo biểu tự ( Typhographic logo)

Logo tập trưng vào xây dựng từ tên thương hiệu/ doanh nghiệp. Logo gây ấn tượng bởi sự phá cách, sáng tạo khi kết hợp giữa từ ngữ và hình khối, những thông điệp ẩn giấu trong đó.

thiet-ke-logo

 

📌 Logo biểu tượng kết hợp biểu tự ( Combination logo)

Là logo kết hợp giữa biểu tượng và chữ. Phần chữ tự ngắn gọn, bổ sung cho phần biểu tượng giúp làm nổi bật ý nghĩa của công ty.

thiet-ke-logo

 

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp của SOTA

Để có được những sản phẩm logo bóng đá tuyệt đẹp, SOTA chính là địa chỉ lý tưởng để bạn sử dụng và trải nghiệm. Đội ngũ nhân lực trẻ trung, giàu kinh nghiệm tại đơn vị sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đảm bảo về chất lượng, thời gian cho quý khách.

Bước 1: Lên brief – Bản định hướng sáng tạo

Cần xác định rõ ràng mục đích, sản phẩm mong muốn và trao đổi kĩ lưỡng với đơn vị thiết kế để tạo ra sản phẩm tốt nhất:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp / thương hiệu

  • Lĩnh vực hoạt động / Sản phẩm – dịch vụ

  • Chiến lược hoạt động (Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi)

  • Thị trường mục tiêu?

  • Mô tả khách hàng tiêu biểu và những lý do họ chọn thương hiệu của bạn

  • Những thông điệp cần truyền tải trong logo

  • Yêu cầu về thời gian

  • Các yêu cầu ràng buộc khác

Bước 2. Nghiên cứu về doanh nghiệp

Nhóm thực hiện dự án sẽ tiến hành phần tích bản định hướng sáng tạo của khách hàng, kết hợp với việc tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Bạn cần có các buổi họp hiệu quả cũng khách hàng để làm rõ yêu cầu của họ, đưa ra một số idea và thống nhất phương án cuối cũng.

Bước 3. Phác thảo ý tưởng

logo-bong-da

Tiến hành phác họa ý tưởng trên giấy. Liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.
Từ các hình ảnh thô sơ, chọn lọc và phát triển nó.

Có thể nói đây là bước cực kì quan trọng, là chủ đạo của cả quá trình. Máy tính chỉ là công cụ thể hiện thực hóa ý tưởng phác thảo trên giấy ( hoặc máy tính) của bạn. liệt kê mọi yếu tố có thể phù hợp để truyền tải ý tưởng, cố gắng để phát thảo trong đầu những hình ảnh liên quan đến chủ đề và liên kết chúng lại với nhau.

Bước 4: Phác họa trên máy tính, hoàn thiện sản phẩm

Chọn lựa ý tưởng tốt nhất và scan bản phác thảo lên máy tính vào các phần mềm thiết kế đồ họa. 

❗️ Lưu ý: bạn nên sử dụng định dạng màu CMYK hỗ trợ trong thiết lập màu sắc, thuận tiện cho in ấn logo lên sản phẩm.

Bước 5: Thuyết minh sản phẩm thông qua bản hướng dẫn sử dụng thương hiệu

Sau khi hoàn thành logo, bạn cần phải làm một bản hướng dẫn sử dụng logo để đảm bảo rằng người sử dụng logo có thể hiểu, áp dụng đúng nhất.

👉 👉 👉 Nếu bạn đang phân vân lựa chọn đơn vị thiết kế logo bóng đá đẹp thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé! SOTA sẽ tư vấn và giúp bạn thiết kế logo hoàn hảo nhất. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

0856 766 986