Thiết kế logo bằng AI

05/06/2019

Logo có mặt ở khắp mọi nơi, xung quanh chúng ta. Logo không chỉ là hình ảnh đại diện của một công ty, một tổ chức, mà nó còn là một thông điệp mà chủ nhân của nó muốn gửi đến cộng đồng. Nó được xem là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Một logo thiết kế bắt mắt sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình, thậm chí trên toàn thị trường. Những designer chuyên nghiệp, chuyên viên quảng cáo thường thiết kế logo bằng AI (Adobe Illustrator). Vậy lý do nào mà phương pháp này được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng SOTA tìm hiểu nhé!

 

AI (Adobe Illustrator) là gì?

thiet-ke-logo-bang-ai

(Ký hiệu và giao diện phần mềm Adobe Illustrator)

Giống với photoshop, AI (Adobe Illustrator) là phần mềm đồ hoạ, đóng một vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. AI sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp. Việc kết hợp giữa các hình dạng cơ bản đó với nhau để tạo thành một đối tượng vector.

Chúng cung cấp cho chúng một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh.

AI sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Có thể nói AI là một trong những phần mềm bắt buộc phải biết của bất kì một nhà thiết kế nào. Adobe Illustrator được đa số các công ty quảng cáo sử dụng trong công việc thiết kế Logo cho khách hàng.

 

Tại sao nên thiết kế logo bằng AI?

AI là một phần mềm thông minh

Thiết kế logo bằng AI (Adobe Illustrator) là lựa chọn thông minh bởi nhiều lí do. Nổi bật nhất là đồ họa vector. Nói một cách đơn giản, vector cho phép bạn vẽ bằng cách sử dụng toán học. Đừng lo lắng, bạn không cần phải biết sin là gì hay xác định đường cong bezier như thế nào đâu. Phần mềm này tự động tính toán mọi thứ cho bạn.

thiet-ke-logo-bang-abode-illustrator

(AI hỗ trợ người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng)

Bạn chỉ cần biết rằng khi thiết kế bằng đồ họa vector, mọi thành phần đều chính xác và bạn có thể tinh chỉnh lại kích thước mà không giảm chất lượng hay mất chi tiết. Một ảnh vector có thể nhỏ như một card chỉ mục, hoặc phóng to như kích thước một mặt tòa nhà nhưng không hề bị nhòe nét.

Độ chính xác toán học này giúp nhà thiết kế kiểm soát hoàn toàn tác phẩm từ độ đậm nét của đường thẳng, đường cong hoàn hảo, góc bo tròn, chỉnh sửa kiểu chữ…

► AI tương thích với nhiều phần mềm khác

AI là phần mếm thiết kế, tiên tiến nhất. Bạn có thể vẽ mọi thứ một cách dễ dàngnhanh chóng. AI có khả năng tương thích với hầu hết với các phần mềm khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi muốn làm việc cùng lúc với 2 hoặc nhiều phần mềm thiết kế khác nhau. 

thiet-ke-logo-bang-ai-dep

(AI hỗ trợ người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng)

AI hiển thị màu sắc trung thực

Một ưu điểm nữa khi thiết kế logo bằng AI đó chính là màu sắc hiển thị rất đẹp và cực kì trung thực khi in ra. Khả năng hiển thị màu sắc tươi mới, độc đáo giúp AI vượt qua các phần mềm thiết kế đồ họa khác. AI đã có được sự tin tường của các chuyên viên thiết kế đồ họa, đặc biệt với sự phát triển của loại hình quảng cáo thời đại kỹ thuật số qua mạng Internet, qua TV, truyền thông.

thiet-ke-logo-bang-ai-chuyen-nghiep

(AI giúp người dùng thỏa sức sáng tạo về màu sắc)

Với AI, bạn có thể vẽ được mọi thứ, mà bạn muốn một cách chi tiết và chính xác nhất, giúp thể hiện tốt mọi ý tưởng của bạn. Không chỉ là thiết kế logo, illustrator thiết kế name card. Flyer, brochure, bao bì nhãn mác, giao diện website, icon, background, thiết kế thời trang cực kì tốt.

 

Các bước thiết kế logo bằng AI đơn giản

1. Thiết lập tài liệu của bạn

Nhấp vào nút New trên màn hình bắt đầu, hoặc chọn File > New.
Chọn Profile: Print và nhấp vào OK.

thiet-ke-logo-bang-ai

2. Nhập chữ

Nhấn T để chọn công cụ Type và nhấp vào Artboard để thêm một điểm chèn.
Trong bảng điều khiển ở đầu màn hình, nhập 60 pt cho Font Size để văn bản của bạn dễ nhìn thấy hơn.
Gõ một ký tự hoặc tên tắt của bạn, sau đó đánh dấu văn bản đã gõ bằng con trỏ của bạn.
Nhấp vào biểu tượng Align Center trong Control panel.

 

thiet-ke-logo-bang-ai-chuyen-nghiep

3. Chọn một phông chữ thể hiện cá tính của bạn

Trong bảng điều khiển, mở menu và chọn font chữ cho thiết kế của bạn.

thiet-ke-logo-bang-ai-dep

4. Tạo khung

Trong bảng điều khiển Công cụ, nhấp và giữ công cụ Hình chữ nhật để truy cập các hình dạng khác. Chọn công cụ Ellipse.
Nhấn Shift và kéo để vẽ một vòng tròn ở bên.
Trong bảng điều khiển, nhấp vào Fill Color swatchchọn một màu từ bảng Swatches.
Tùy chọn: Nhấp vào Stroke Color cạnh nó và áp dụng một nét màu cho Shape. Bạn có thể sử dụng trường Stroke Weight để điều chỉnh độ dày.

 

thiet-ke-logo-bang-ai-uy-tin

5. Nhóm shape và chữ

Với hình dạng vẫn được chọn, chọn Object > Arrange > Send để Trở lại.
Với công cụ Selection, kéo chữđặt nó lên trên shape.
Mẹo: Để căn chỉnh hình dạng ban đầu và hình dạng hoàn hảo, hãy chọn cả hai và nhấp vào nút Horizontal Align CenterVertical Align Center trong Control panel.


thiet-ke-logo-bang-ai-uy-tin

6. Thay đổi kích thước các phần tử

Bạn có thể thay đổi kích thước hình dạng và bắt đầu bất kỳ lúc nào.
Để thay đổi kích thước từ trung tâm, chọn hình dạng và chọn công cụ Shape, nhấn Alt / Option + Shift và kéo một góc của hộp bao quanh.
Để thay đổi kích cỡ ban đầu của bạn, hãy chọn nó và thay đổi kích thước phông chữ trong Control Panel.
Khi bạn hài lòng với kích thước và tỷ lệ của chữ thể của bạn, hãy chọn cả hai đối tượng và chọn Object > Group hoặc dùng phím tắt Control/Command + G.

 

thiet-ke-logo-dep

7. Chuẩn bị đầu ra

Bước cuối cùng, bạn sẽ sao chépdán biểu tượng vào một tài liệu mới cho kết xuất cuối cùng.
Chọn đơn sắc nhóm và nhấn Control / Command + C để sao chép nó. Chọn File> New và chọn Profile: Print.
Nhấn Control / Command + V để dán hình chữ ký của bạn vào trung tâm của bảng vẽ.
Để lưu chữ ký tự cho in, chọn File> Save, và chọn Adobe PDF. Trong trình đơn Đặt trước của Adobe PDF, chọn tùy chọn High Quality Print hoặc Press Quality, dựa trên đề xuất của nhà cung cấp in của bạn.

 

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep

Để lưu dùng trên màn hình kỹ thuật số, chọn File -> Save for Web. Trong Preset, chọn tùy chọn JPEG hoặc PNG. Chỉ định kích thước hình ảnh, chẳng hạn như 400 x 400 pixel cho hình ảnh tiểu sử Twitter, và sau đó bỏ chọn Clip to Artboard. Nhấp vào Save để xuất hình chữ nhật cho blog, trang web hoặc ấn phẩm số của bạn.

Bạn có muốn doanh nghiệp mình sở hữu logo được thiết kế từ phần mềm AI với màu sắc đường nét cực chuẩn và sống động không? Hãy tìm đến ngay với SOTA để làm nên thương hiệu của riêng bạn!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline: 0981 858 858

 Email: support@sotavn.com

0856 766 986