Xây dựng thương hiệu thành công với Fanpage Facebook

13/08/2019

Facebook đã trở lên quá đỗi quen thuộc với người dùng, đến nỗi nhắm mắt bạn cũng có thể đăng ảnh, viết trạng thái hay cập nhật nội dung trên mạng xã hội này. Hiểu được động cơ và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn làm tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả hơn, xây dựng được các trang fanpage thương hiệu có nhiều thành viên ruột, gắn kết với các nội dung bạn chia sẻ lên hơn. Xây dựng thương hiệu thành công với Fanpage Facebook như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của SOTA nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Những chú ý khi xây dựng fanpage facobook

Sử dụng ảnh bìa chất lượng

Bạn nên cân nhắc chuyện thuê chuyên gia thiết kế ảnh bìa hoặc một photographer chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm cho mình. Hãy nhớ rằng: thiết kế cũng chính là marketing. Ảnh bìa của bạn cần thể hiện được cái tôi của mình trong đó để thu hút người xem, nếu không, chẳng có ai muốn xem nó cả.

Tối ưu hóa thông tin trong mục “About”

Hãy cân nhắc sao có thông tin đó không quá 165 kí tự mà lại truyền tải được thông điệp súc tích, hấp dẫn và cuốn hút người xem. Đừng quên URL trong đó nhé!

xay-dung-thuong-hieu-thanh-cong-voi-fanpage-facebook

Đánh giá thông tin cập nhật

Bạn không thể tương tác với người dùng và khuyến khích họ Like trang nếu như vài tháng mới cập nhật nội dung trên trang. Hơn nữa, hãy chắc chắn nội dung bài đăng có tính tương tác cao! Nếu mỗi ngày bạn đều đặn đăng bài nhưng không có ai hồi đáp thì hãy xem xét lại ngay nhé!

Cập nhật theo ngày làm phong phú timeline

Điều đặc biệt trong thay đổi lần này của Facebook là bạn có thể thay đổi thời gian cập nhật Timeline của mình. Để làm điều đó, rất đơn giản, bạn chỉ cần Click vào biểu tượng hình bút chì để thay đổi thời gian đăng bài. Thao tác này giúp timeline của bạn được xem như có nhiều nội dung và được hoạt động thường xuyên hơn.

Xóa bỏ cập nhật của bên thứ ba

Một số nền tảng của bên thứ ba sẽ gộp luôn với cập nhật trạng thái ở cùng một thời điểm của bạn. Tương tự như backdate, bạn có thể điều chỉnh ngày để chia sẻ nội dung này. Click vào biểu tượng hình bút chì phía trên các update và xem từng câu chuyện cụ thể. Trong mục Activity log, bạn cũng có thể thay đổi những bài đăng này bằng cách Click vào biểu tượng bút chì và Highlight chúng.

Đánh giá thông tin trên trang

Nếu bạn muốn trang Fanpage hoạt động tích cực và thực sự đóng góp cho quá trình khởi nghiệp của mình, thì ngay từ khi bắt đầu, hãy chia sẻ những thông tin hấp dẫn, lôi cuốn và ý nghĩa với người xem.

xay-dung-thuong-hieu-thanh-cong-voi-fanpage-facebook

Bài học xây dựng thương hiệu thành công với Facebook Fanpage

1. Đăng tải xen kẽ các nội dung để thu hút khán giả

– Hãy nhớ rằng, không một bài đăng đơn lẻ nào có thể làm hài lòng tất cả mọi thành viên đang theo dõi trang fanpage thương hiệu của bạn, cho dù đó có là những thông tin hữu ích về thương hiệu và cho người dùng đi chăng nữa.

Vì vậy, hãy xen kẽ nhiều nội dung, bao gồm: các nội dung tự sản xuất (ảnh, video, bài blog, bài PR trên báo về thương hiệu), các nội dung của người khác nhưng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, các nội dung không liên khác, các tin tức, sự kiện nóng và những tấm hình vui nhộn hoặc trích dẫn ý nghĩa.

2. Đăng bài thường xuyên

Đăng bài thường xuyên không chỉ giúp phổ cập thông tin của bạn đến nhiều người hơn mà còn giúp cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

–  Giờ đây, công cụ tìm kiếm đã có thể chỉ mục (index) các nội dung được đăng trên mạng xã hội nên việc tối ưu hóa kể trên sẽ có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của doanh nghiệp/thương hiệu được tìm bằng công cụ tìm kiếm (Google, Bing...)

–  Hiện nay, trên Facebook fanpage đã sẵn có chế độ cài giờ cho bài đăng, hãy tận dụng tính năng này, cài bài trước khi bạn rảnh rỗi để không phải đau đầu đăng bài hàng ngày.

– Việc duy trì bài đăng theo dòng nội dung chính và khung giờ nhất định cũng sẽ giúp bạn “đào tạo” người theo dõi. 

– Khi fanpage Facebook đang ngày càng giới hạn độ phổ cập của bài đăng, việc đào tạo này sẽ giúp ích đáng kể: người đọc đã quen với nội dung/khung giờ đăng bài của bạn, nếu họ không thấy bài đó trên bảng tin của họ, họ sẽ mò vào tận trang của bạn để tìm tin.

3. Sử dụng các thẻ gắn phân loại nội dung

– Ngoài ra, gắn hashtag sẽ giúp nội dung bài đăng của bạn có thể được truyền tới nhiều người đọc hơn, kiếm thêm người theo dõi cho trang fanpage hơn.

– Trước khi gắn thẻ, hãy thử tìm kiếm, kiểm tra các tên thẻ mà bạn định gắn để đảm bảo chọn được hashtag “hot”, phổ biến và có lợi cho thương hiệu của bạn nhất.

xay-dung-thuong-hieu-thanh-cong-voi-fanpage-facebook

4. Đặt link liên kết đến website của bạn

– Hãy nhớ rằng, việc quan trọng nhất khiến bạn lập fanpage thương hiệu là để quảng cáo/tiếp thị cho doanh nghiệp/thương hiệu của bạn.

– Kết thúc 90% lượng bài đăng của bạn bằng các đường link trỏ về website của doanh nghiệp bạn. Link liên kết về website nhằm để giúp người theo dõi có thêm thông tin hoặc đăng ký nhận bản tin quảng cáo qua email, blog, thư quảng cáo… về thương hiệu nếu họ muốn.

– Đồng thời, hãy nhớ tạo các nút nhúng chia sẻ, thích, bình luận… của mạng xã hội trên trang website chủ để tăng tính lan tỏa cho thương hiệu của mình.

5. Nghiên cứu các bản phân tích

Bạn sẽ không bao giờ biết được trang fanpage của bạn có hiệu quả hay không nếu bạn không chịu khó xem các bảng phân tích và rút ra bài học.

– Hãy xem các thông tin phân tích có sẵn trong tài khoản của bạn. Bằng công cụ này, bạn sẽ nhận thấy bài đăng dạng nào và khung giờ nào được người theo dõi đón nhận nhiều nhất để điều chỉnh cho phù hợp.

– Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ra những nội dung nào ít được quan tâm và đặt ra câu hỏi vì sao nó bị ghẻ lạnh, trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ thành công hơn.

– Ngoài ra, thông tin về nguồn gốc của lưu lượng truy cập cũng giúp bạn biết được nhiều thứ về các đối tượng đang theo dõi trang fanpage thương hiệu của bạn.

– “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hiểu biết rõ về khán giả cũng như nắm được thói quen của họ sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của họ một cách tốt nhất.

– Đồng thời, một trong các việc cần làm khác là phân tích đối thủ cạnh tranh của họ. Hãy nghiên cứu để học được các thành công nhưng lại tránh được những sai lầm khi xây dựng trang fanpage thương hiệu của đối thủ trên mạng xã hội.

– Đối với các bài đăng có nội dung tương tự nhau, bạn nên gắn cùng tag (gắn thẻ liên quan) để phân loại nội dung. Việc làm này không quá khó nhưng lại giúp ích rất lớn trong việc hệ thống thông tin ngay trên chính trang của bạn, giúp dễ dàng tìm kiếm, quản lý các nội dung.

=> Xem thêm:

+  Bài viết Big content là gì? 

Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã có thêm những kiến thức và bài học về xây dựng thương hiệu thanh công với Fanpage Facebook.

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986