Xây dựng lòng tin khách hàng với thương hiệu

18/07/2019

Ngày nay, kinh doanh trực tuyến là điều không xa lạ với chúng ta. Bên cạnh lượng khách hàng khổng lồ thì đối thủ cạnh tranh cũng là 1 vấn đề với các cá nhân và doanh nghiệp. Vậy làm sao để giữa vô vàn các đối thủ với nhau, khách hàng có thể lựa chọn bạn để mua sắm.

Để làm được như vậy, bạn cần phải có nềm tin của khách hàng với thương hiệu của bạn. Với công nghệ di đọng và mạng xã hội mạnh  mẽ như ngày nay thì khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị cũng kinh doanh 1 sản phẩm dịch vụ. 

xay-dung-long-tin-khach-hang

Bạn phải làm gì để xây dựng lòng tin cho khách hàng với thương hiệu?

Làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng tin tưởng ngay cả khi họ không nhìn thấy hay cảm nhận được sản phẩm? Để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng trứơc tiên doanh nghiệp, cá nhân phải có niềm tin thực sự và sản phẩm, dịch vụ của mình, bởi vì những điều được lan toả từ trái tim thì thường  rất dễ tới được trái tim của khách hàng.

Sự thật thà

Khách hàng đánh giá cao sự trung thực khi làm việc với một công ty dịch vụ. Họ muốn một người bán hàng thẳng thắn về mọi vấn đề, xác định rõ điều gì là có thể và không thể. Đặc biệt, họ ấn tượng trước những nhân viên sẵn sàng trả lời rằng: “Tôi không có câu trả lời chính xác cho ông/ bà ngay bây giờ nhưng tôi sẽ có sau một tiếng ( hay một ngày ) sau”. Và tất nhiên sau đó, khách hàng nhận được lời giải thích đầy đủ từ nhân viên của bạn. Hãy giữ lời hứa và trả lời lại họ bằng 1 sự chân thành. 

Sự chân thành

Sự chân thành không những mang đến niềm tin, sự ấm áp cho khách hàng mà còn là sợi dây vô hình “cột chân” họ lại với chúng ta. Vì sao ư: vì sự chân thành xuất phát từ cái tâm bán hàng. Nếu bạn bán hàng bằng cả cái tâm, chắc chắn khách hàng sẽ cảm nhận được điều ấy. Và yên tâm là họ sẽ nhớ đến bạn lâu đó. 

Sự thân thiện và chuyên nghiệp

Khách hàng luôn muốn được phục vụ bởi một nhân viên có năng lực. Họ cần cảm thấy gặp ít rủi ro nhất khi làm việc với bạn. Do đó, bạn cần chứng tỏ khả năng của mình bằng kĩ năng giao tiếp, thuyết phục cũng như sự hiểu biết sâu rộng về sản phẩm. Bạn không cần phải tỏ ra hiểu biết quá nhiều thứ. Nhưng với sản phẩm của mình, bạn cần phải hiểu và làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại. Nó có thật cần thiết với khách hàng hay không và làm sao để họ có thể sử dụng chúng. 

 

Sự quan tâm

Khách hàng muốn bạn nắm được cảm nhận của họ. Bạn cần quan tâm tới tâm tư, nguyện vọng, ngay cả về những vấn đề không liên quan tới sản phầm bạn muốn bán.

Đây thường là yếu tố bị nhân viên bỏ qua khi thuyết phục khách hàng dù nó là một nhân tố rất quan trọng. Dưới đây là một số lí do khách hàng cho rằng bạn không quan tâm tới họ:

Bạn chỉ lắng nghe những điều mình có thể đáp ứng được chứ không phải là những điều quan trọng với khách hàng.

Bạn nóng lòng tìm cách giải quyết trong khi chưa xác định rõ vấn đề của khách hàng là gì.

Bạn không hiểu khách hàng.

Có thể nói sự quan tâm là yếu tố quyết định bạn có bán được sản phẩm hay không. Do đó, hãy đặt mình trong hoàn cảnh của khách hàng và chú ý tới cảm nhận của họ nhiều hơn. Khi cảm nhận được bạn sẽ biết cách đặt ra nhiều câu hỏi để họ cảm nhận được sự quan tâm chân thành. Và bạn cũng sẽ biết khơi gợi sự thích thú của họ.

Hãy cho khách hàng sự trải nghiệm

Ngay ở cái tên “sự trải nghiệm” chắc bạn cũng đoán ra được rồi. Tục ngữ có câu: “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ, trăm sờ không bằng một lần được thử”.

Xung quanh ta rất nhiều ví dụ về điều này: ăn thử nho, ăn thử nhãn… trước khi mua. Quần áo thì được mặc thử, giày dép được mang thử. Nước hoa được dùng thử. Điện thoại thì được xài thử, thậm chí được đem về nhà xài thử cả tuần. Các phần mềm thì đều có bản dùng thử… Tất cả đó là sự trải nghiệm hay nói đơn giản hơn là dùng thử trước khi mua.

Khách hàng tốt nhất của bạn cũng luôn là những khách hàng tiềm năng nhất đối với đối thủ của bạn. Hãy làm họ thỏa mãn trước khi đối thủ của bạn làm điều này! Nếu ai đó có thể lấy được các khách hàng trung thành của bạn bằng việc cung cấp cho họ nhiều dịch vụ và ý tưởng hơn, đó chắc chắn là do họ đã làm mọi thứ đúng hơn bạn. Sự trải nghiệm sẽ là phương án rất hiệu quả để bạn có khách hàng và cũng là cách để bạn có thể nhận được những góp ý hay phản hồi chân thành nhất. Từ đó để cải tiến sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. 

Khi bạn mất đi một khách hàng, bạn sẽ mất hai điều sau: 

+ Tiền của họ

+ Cơ hội bán hàng (mất vào tay đối thủ)

Bạn mất 1 khách hàng thì cũng sẽ mất nhiều khách hàng khác. Bạn thử nghĩ xem, nếu 1 khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thì họ sẽ giới thiệu được bao nhiêu khách hàng tiềm năng cho bạn tiếp theo. Bạn sẽ không nghĩ đâu ! Vậy tại sao bạn không hỏi khách hàng của mình ngay lập tức “Hãy nói cho tôi biết tôi có thể giúp gì cho bạn?”

0856 766 986